3 โลเคชันสุดชิลล์ในหัวหิน ที่อยากชวนคุณไปใช้วันหยุด พักผ่อนรับหน้าร้อน

Published on February 22, 2019

แน่นอนว่าจุดหมายปลายทางการพักผ่อนของหลาย ๆ คนในช่วงสุดสัปดาห์ คงหนีไม่พ้นการขับรถหนีฝุ่นออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ไหนสักแห่ง หนึ่งในนั้นคือ ‘หัวหิน’ ที่เที่ยวที่ยังคงติดอันดับความฮิตตลอดกาลสำหรับครอบครัว ผองเพื่อน และใครที่กำลังหาที่พักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ ด้วยระยะทางที่ขับรถได้แบบไม่เหนื่อยเกินไป ก็สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสเกลียวคลื่นริมทะเลสวย ๆ ได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังมีโลเคชันมากมายให้แวะพักตลอดทาง ว่าแล้วก็ลองตามไปดู 6 โลเคชันสุดชิลล์ในหัวหิน และอัปเดต 3 โลเคชันใหม่ ที่ BKK. อยากแนะนำให้คุณไปเติมพลังรับซัมเมอร์นี้พร้อมกันเลยดีกว่า

 

ประหยัดเวลาในการค้นหารถเช่า ด้วยแอปพลิเคชัน Rent Connected

การเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปหัวหิน สะดวกสบายด้วย 2 เส้นทางหลัก คือ ถนนพระราม 2 และเส้นทางตลิ่งชัน ถนนบรมราชชนนี หากใครที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็หมดกังวลได้เลย เพราะมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง Rent Connected แอปพลิเคชันจองรถที่ง่ายและคุ้มค่าทุกการเดินทาง ให้คุณประหยัดเวลาในการค้นหารถเช่า และมีรถยนต์หลากหลายรูปแบบให้เลือกตามความต้องการ โดยเลือกได้ว่าจะขับเองหรือเช่ารถพร้อมคนขับ ที่สำคัญไม่มีค่าธรรมเนียมการจองหรือยกเลิกและยังสามารถรับรถได้ที่จุดบริการทั่วกรุงเทพฯ ใกล้บ้าน

 

มีรถยนต์หลากหลายรูปแบบให้เลือก

แค่มีใบขับขี่ก็สามารถจองรถได้ง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Rent Connected (For IOS และ For Andriod) แล้วล็อคอินเข้าสู่ระบบ เลือกรุ่นรถที่ต้องการเช่า สถานที่ และวันเวลาที่ต้องการใช้รถและคืนรถ รวมถึงบริการเสริม เช่น ประกันภัยเต็มรูปแบบ หรือขอที่อยู่ใบเสร็จรับเงิน และกรอกรหัสโปรโมชั่นส่วนลด ก็เลือกชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ทั้งบัตรเครดิต PayPal หรือ Internet Banking เท่านี้ก็เรียบร้อย รับรถและออกเดินทางแวะเที่ยวจุดต่าง ๆ ในหัวหินได้แบบชิลล์ ๆ

 

แค่จอง และจ่าย ก็รับรถง่ายทุกจุดบริการทั่วกรุงเทพฯ ใกล้บ้านคุณ

CAFES

1

Ronin Capsule

 

กลิ่นกาแฟหอมกรุ่นอบอวลภายในร้าน

เร่ิมกันที่คาเฟ่สุดชิค เอาใจสายฮิปที่ชื่นชอบงานอาร์ต และติดตามศิลปินนักวาดภาพประกอบสุดติสต์อย่างคุณโลเล - ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ที่ก่อนหน้านี้ได้ปลุกปั้น Virus Space and Café ในโครงการ Seenspace มาแล้วก่อนจะเปลี่ยนโลเคชันมาเป็น Ronin Capsule คาเฟ่และอาร์ตสเปซแสนอบอุ่นในซอยรวมเผ่า อำเภอหัวหินแห่งนี้

 

Ronin Capsule

Ronin Capsule มีที่มาจากการรวมชื่อเล่นน่ารัก ๆ ระหว่าง 'โรมัน และ นินจา'  ลูกชายทั้งสองของคุณโลเล กับภรรยา คุณแพร - นัดดา ศรีทองดี ที่นี่เปรียบเสมือนบ้านหลังเล็กของครอบครัว ประกอบไปด้วย สตูดิโอทำงานศิลปะที่เปิดให้เข้ามาดื่มกาแฟที่ผ่านการทดลองและใส่ใจในทุกรายละเอียด ชงอย่างตั้งใจออกมาเป็นหนึ่งแก้วพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้นั่งดื่ม พร้อมพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกัน

 

อาร์ตสเปซขนาดย่อม

บรรยากาศภายในร้านจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย และผลงานเกือบทั้งหมดของคุณโลเล จนกลายเป็นอาร์ตสเปซขนาดย่อมที่มีทั้งงานสเก็ตช์ ภาพลายเส้น ภาพประกอบ ลายเสื้อที่นำมาวางขายให้ได้ซื้อผลงานกลับไปอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมและนิทรรศการหมุนเวียนมาจัดกันอยู่เรื่อย ๆ 

 

ทุกมุมตกแต่งด้วยผลงานศิลปะของคุณโลเล - ทวีศักดิ์ ศรีทองดี

ท่ามกลางกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นที่อบอวลภายในร้าน คุณแพรและบาริสต้าประจำหน้าบาร์ ได้แนะนำเมนูกาแฟดริปและกาแฟนมที่ผ่านการทดลองให้ทุกคนได้ลองชิม โดยทางร้านได้คัดสรรเมล็ดกาแฟคั่วอ่อน วัตถุดิบชั้นดีจาก Brave Roasters และ Happy Espresso เริ่มที่เมนู ขอบตาหมี (90 บาท) ลาเต้เย็นที่มีส่วนผสมของไซรัปจากเปลือกส้มแมนดารินและเลมอน เคี่ยวกับน้ำตาลจนหอมหวานเข้ากับรสชาติเข้ม ๆ ของกาแฟ ก่อนจะใส่เจลลี่กาแฟและท็อปด้วยดาร์กช็อกโกแลตขูดด้านบน ซึ่งเป็นการเพิ่มรสสัมผัส ความกรุบกรอบด้วยเมนูของหวานให้กับคนรักกาแฟ และ Butter Cup (85 บาท) ลาเต้ร้อนที่ผสมผสานความหวานมันจากซอสคาราเมลบัตเตอร์ที่ทางร้านทำเอง ก่อนท็อปบนด้วยฟองนมที่มาเพิ่มความนุ่มนวลให้กับตัวเครื่องดื่ม

 

ขอบตาหมี (90 บาท)

 

Butter Cup (85 บาท)

Ronin Capsule
ซอยรวมเผ่า ถนนแนบเคหาสน์ หัวหิน
เปิดทุกวันเวลา 09.00 - 17.00 น.
โทร. 081-668-7414
www.facebook.com/seek35store