พักผ่อนแบบ Slow Life ใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติที่นครปฐม

Published on August 25, 2018

ช่วงนี้ฤดูกาลในประเทศไทยยังคงมีฝนตกประปรายสลับกับอากาศร้อนมาให้ชุ่มฉ่ำกันบ้าง BKK ขอแนะนำโลเคชั่นดี ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่จะชวนคุณไปดื่มด่ำกับวิถี Slow Life ใกล้ชิดกับธรรมชาติกันที่จังหวัดนครปฐม ที่ไม่ได้มีแค่พระปฐมเจดีย์ แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ให้ได้พักผ่อนเสพความสุขด้วยการทำตัวสบาย ๆ กินง่าย อยู่ง่าย ฟังเสียงนก ชมวิวทุ่งนากว้าง และสัมผัสวัฒนธรรมความเป็นอยู่ริมสายน้ำของชุมชนคลองมหาสวัสดิ์แบบไม่เร่งรีบ

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวพักผ่อนในวันหยุดนี้ เก็บกระเป๋าแล้วชวนกันไปพักผ่อนในสไตล์ BKK ได้เลย

1

สุขกินได้

 

ร้านสุขกินได้

จากจุดเริ่มต้นในการทำฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ หรือผักปลอดสารพิษ กลายมาเป็น สุขกินได้ ร้านอาหารเล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่นที่เสิร์ฟความสุขง่าย ๆ จากสวนหลังบ้านด้วยความตั้งใจที่ใส่ลงในทุกเมนู โดยร้านสุขกินได้ตั้งอยู่บริเวณริมถนนคลองโยง ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมสวยงามที่โดดเด่นด้วยระแนงไม้ทรงสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Minimal สะอาดตา ถูกแต่งแต้มบรรยากาศด้วยสีสันของงานศิลปะจากเจ้าของร้าน

 

บรรยากาศโปร่ง โล่งสบายตาภายในร้าน

เมนูต่าง ๆ ใช้ผลผลิตจากฟาร์มและปรุงโดยแม่ครัวประจำบ้านอย่างคุณแม่ที่มาช่วยปรุงอาหารด้วยความพิถีพิถันและตั้งใจลงในทุกเมนู เมนูแรก สลัดร็อกเก็ต (189 บาท) ที่ใช้ผักออร์แกนิกสดจากฟาร์มมาปรุงอาหาร ตามด้วยสปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง (169 บาท) และปิดท้ายด้วย มิกซ์เบอร์รีเสาวรส (99 บาท) เครื่องดื่มหวานอมเปรี้ยวชื่นใจ

 

สลัดรอคเก็ต (189 บาท)

 

สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง (169 บาท)

 

มิกซ์เบอร์รีเสาวรส (99 บาท)

นอกจากนี้ยังสามารถเยี่ยมชมแปลงผัก เพื่อเรียนรู้ที่มาของวัตถุดิบที่เราทานได้ที่ฟาร์มหลังร้าน

 

ฟาร์มออร์แกนิกด้านหลังร้าน

สุขกินได้
คลองโยง พุทธมณฑล
เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์เวลา 10.00 - 20.00 น.
โทร. 062-323-9619
www.facebook.com/sukkindai2018