Published on June 11, 2020

Homemade Pasta in Samsen

จากร้านอาหารสไตล์ Fine Dining สุดหรู ที่เคยเสิร์ฟความอร่อยบนเครื่องบินลำโตแก่เหล่านักชิมมาแล้ว ณ ร้าน Na-Oh Bangkok แห่งช่างชุ่ย สู่ร้านพาสต้าโฮมเมดบรรยากาศแสนอบอุ่นอย่าง 00 Pasta ที่ตั้งอยู่ภายในห้องขนาดกะทัดรัดบริเวณตึกแถวย่านสามเสน อบอวลไปด้วยความแสนคลาสสิก กลายเป็นพื้นที่รังสรรค์ความอร่อยเพื่อคนรักเส้นพาสต้าโดยเฉพาะ ซึ่งปลุกปั้นโดย เชฟโมน ธีระดา ที่เคยฝากฝีมือไว้กับร้าน Na-Oh Bangkok หรือเจ้าของฉายา 'เชฟหน้ากากแดง' ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าจากรายการเชฟกระทะเหล็กนั่นเอง
 

บรรยากาศหน้าร้าน

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

00 Pasta นับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่รังสรรค์ความอร่อยแห่งใหม่ ที่เกิดจากความตั้งใจอันดีของเชฟโมน กับแนวคิด 'Back To Basic' โดยเลือกใช้พาสต้าเป็นสื่อกลางในการส่งต่อความสุขผ่านรสชาติที่หลายคนคุ้นเคย แล้วเพิ่มความโดดเด่นด้วยการใช้เส้นสดในการครีเอตแต่ละเมนูให้คุณได้ลิ้มลองรสสัมผัสสุดประทับใจ พร้อมสอดแทรกกิมมิกเก๋ ๆ ด้วยการนำเอาชื่อเรียกแป้งสาลีเบอร์ 00 ซึ่งเหมาะแก่การทำเส้นพาสต้ามากที่สุดมาใช้เป็นชื่อร้าน

 

แป้งเบอร์ 00 ที่เหมาะสำหรับทำเส้นพาสต้า โดยเส้นพาสต้าของทางร้านนั้นจะเน้นทำสดใหม่ทุกจาน

Custom Your Dishes

พาสต้าของที่นี่มีทั้งหมด 14 ชนิด มาพร้อมซอสหลากหลายแบบให้คุณได้เลือกแมทช์ความอร่อยกันตามชอบ ความพิเศษก็คือทางร้านจะเลือกใช้เฉพาะเส้นพาสต้าที่ทำสดใหม่ทุกจานเท่านั้น ทำให้ได้เนื้อสัมผัสของเส้นพาสต้าที่หนียวนุ่มทานอร่อยมากขึ้น

มาถึงที่ร้านแล้วต้องลองชิม Sacchetti Cheese Yolk (250 บาท) พาสต้าเส้น Sacchetti ที่มีลักษณะเป็นเส้นแบบ Stuffed Pasta หรือพาสต้าไส้เห็ด จับคู่ความอร่อยมากับซอสครีม ไข่แดง เบคอน และพาร์เมซานชีส ให้รสชาติกลมกล่อม

 

ทางร้านมีพาสต้าเส้นสดหลากหลายรูปแบบให้เลือกทาน

 

Sacchetti Cheese Yolk (250 บาท)

หรือจะเป็นเมนู Lorighittas Oil, Garlic (170 บาท) พาสต้าเส้นเกลียวที่ผัดมาแบบแห้ง ๆ พร้อมส่วนผสมของกระเทียมและเบคอน แต่งกลิ่นและเพิ่มสีสันด้วยใบโหระพา ปิดท้ายด้วยพาร์เมซานชีส สำหรับจานนี้ถูกใจคนรักพาสต้าแบบผัดแห้งแน่นอน

 

Lorighittas Oil, Garlic (170 บาท)

ส่วนจานของ Gnocchi Tomato Reduction (170 บาท) เป็นพาสต้าที่อยู่ในหมวดของซอสมะเขือเทศ แนะนำให้ลองทานเส้น Gnocchi ที่มีส่วนผสมของมันบด เพื่อช่วยเพิ่มรสสัมผัสในการเคี้ยวที่ดียิ่งขึ้น มาพร้อมกับซอสมะเขือเทศและเห็ด ซึ่งทานด้วยกันแล้วให้รสชาติที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Gnocchi Tomato Reduction (170 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนู Farfalle Pesto (190 บาท) พาสต้าเส้น Farfalle ที่มีลักษณะคล้ายโบว์ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสเพสโต ที่มีส่วนผสมของเห็ด มะเขือเทศเชอร์รี และวอลนัท

 

Farfalle Pesto (190 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 2PM
4PM - 8:30PM
Wed : 11AM - 2PM
4PM - 8:30PM
Thu : 11AM - 2PM
4PM - 8:30PM
Fri : 11AM - 2PM
4PM - 8:30PM
Sat : 11AM - 2PM
4PM - 8:30PM
Sun : 11AM - 2PM
4PM - 8:30PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 2PM
4PM - 8:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ระหว่างซอยสามเสน 3 และ 5 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit