บ้านนวล

Published on September 11, 2017

Thai Time

บ้านนวล ร้านอาหารไทยพื้นบ้านเล็ก ๆ ในซอยสามเสนซอย 2 ที่ให้กลิ่นอายของบ้านเก่าสมัยก่อน พร้อมเสิร์ฟอาหารเมนูง่าย ๆ แต่จัดเต็มไปด้วยวัตถุดิบที่คัดเลือกมาอย่างพิถีพิถันด้วยมือของสองพี่น้องที่รักในการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก ๆ

 

Little Space

พื้นที่ของทางร้านไม่ได้กว้างมาก เพราะฉะนั้นหากแพลนจะมาแนะนำให้โทรจองก่อน 1 วัน เพราะทางร้านมีเพียง 3 โต๊ะ และสามารถรับได้เต็มที่ 14 คนเท่านั้น สำหรับการตกแต่งยังคงโครงสร้างเดิมของบ้านหลังเก่า ตัวโครงเหล็กหน้าร้านช่วยให้หลายคนจดจำร้านนี้ได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านหลังร้านใช้เป็นครัวสำหรับเตรียมอาหาร โดยเราจะได้ยินเสียงโขลกเครื่องแกงดังออกมา ชวนให้นึกถึงแม่ที่จะคอยเตรียมอาหารให้เราทุกเช้าเสมอ

 

Homey Thai Menus

ด้วยความที่ทั้งสองคนชอบทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก จึงเริ่มเปิดร้านในเฟซบุ๊คชื่อ ครัวนกยูง แล้วบริการส่งเดลิเวอรี่ หลังจากเริ่มมีแฟน ๆ ติดใจในรสชาติมากขึ้น จึงหันมาเปิดหน้าร้านเป็นของตัวเอง ส่วนวัตถุดิบต่าง ๆ ทั้งสองคนก็จะไปจ่ายตลาดทุกเช้าเพื่อเลือกของที่ดีที่สุดมาประกอบอาหาร ทำให้มีหลาย ๆ เมนูที่หลายคนติดใจถูกหยิบยกมาเสิร์ฟที่นี่ด้วย อย่างเช่น จานแรก หมูผัดกะปิ (150 บาท) หมูชิ้นอย่างดีผัดกับกะปิจากชุมพร มีกลิ่นหอมชวนทาน ให้รสชาติเค็มพอดี

 

หมูผัดกะปิ (150 บาท)

สำหรับใครที่ชื่นชอบมันกุ้ง ลองสั่ง กุ้งผัดมันกุ้ง (250 บาท) เมนูนี้ได้สูตรมาจากคุณแม่ที่เป็นคนมหาชัย โดยทางร้านจะผัดกระเทียมให้มีกลิ่นหอม ก่อนจะใส่มันกุ้ง ตามด้วยกุ้งแม่น้ำ แล้วผัดต่อพอให้กุ้งเปลี่ยนสี จะยังคงความเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม เหมาะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ

 

กุ้งผัดมันกุ้ง (250 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ขายดีไม่แพ้กัน อย่าง สามชั้นทอดน้ำปลา (100 บาท) หมูสามชั้นนำไปลอกหนังชั้นแรกออก แล้วนำไปหมักน้ำปลาอย่างดี ก่อนจะนำไปทอดด้วยไฟแรงเพื่อคงความนุ่มของหมู ทำให้ส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งร้าน 

 

สามชั้นทอดน้ำปลา (100 บาท)

ต่อด้วยเมนูที่อยู่คู่กับบ้านนวลมายาวนาน อย่าง เนื้อปูผัดพริกเหลือง (350 บาท) กรรเชียงปูผัดกับกระเทียม พริกเหลือง ตามด้วยถั่วฝักยาว โรยใบมะกรูดเพื่อให้กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม เนื้อปูเน้น ๆ เต็มคำ คนไม่ชอบเผ็ดสามารถทานได้สบาย
 

เนื้อปูผัดพริกเหลือง (350 บาท)

และอย่าลืมสั่ง ปูจ๋า (80 บาท/กระดอง) เมนูสมัยเด็กที่นำหมูสับมาหมักผสมกับเนื้อปูเน้น ๆ ก่อนจะนำไปนึ่งแล้วทอดจนสุกเหลือง ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยหวาน ๆ ได้อย่างเข้ากัน

 

ปูจ๋า (80 บาท/กระดอง)

Must Read!
  • ควรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน
Info
Hours
Open : 4PM - 10PM
Sat : 4PM - 10PM
Sun : 4PM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 12PM - 3PM
5PM - 10PM
Wed : 12PM - 3PM
5PM - 10PM
Thu : 12PM - 3PM
5PM - 10PM
Fri : 12PM - 3PM
5PM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สามเสนซอย 2 ถนนสามเสน เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit