28ml. Specialty Coffee & Tea Bar

Published on July 30, 2019

A New Happiness Place for Coffee Lover

ฮีลชีวิตทำงานของชาวย่านอโศกด้วยเครื่องดื่มคุณภาพมาตรฐานโรงแรมที่ 28ml. Specialty Coffee & Tea Bar คาเฟ่น้องใหม่ที่ตั้งอยู่บนถนนอโศกมนตรี พร้อมให้บริการเครื่องดื่มดี ๆ ที่ช่วยเยียวยาร่างกายก่อนจะไปสู้กับการงานและการจราจรในเมืองกรุง 

 

28ml. Specialty Coffee & Tea Bar คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดบนถนนอโศก

Quality Control

เนื่องด้วยเจ้าของร้านแห่งนี้ ชอบดื่มกาแฟเป็นทุนเดิม และร้าน 28ml. Specialty Coffee & Tea Bar ก็นับเป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม 28th Hotel ในจังหวัดกาญจนบุรี จึงได้ฤกษ์ได้ขยับขยายพื้นที่มานำเสนอกาแฟและเครื่องดื่มสุดพิเศษแบบใส่ใจในทุกขั้นตอน ให้คนกรุงฯ ได้ลิ้มลอง โดยชื่อร้าน '28ml.' นั้น คือตัวแทนการชั่ง การตวงส่วนผสม ซึ่งสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของทางร้าน ที่ตั้งใจควบคุมคุณภาพของเครื่องดื่มทุก ๆ แก้วให้ได้มาตรฐานและรสชาติเดียวกัน

 

พื้นที่เล็ก ๆ ให้นั่งชิลล์ เหมาะสำหรับซื้อแบบ Take Away หรือสั่งผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ส่วนใครอยู่แถวอโศก ทางร้านบริการส่งฟรี!

Choose Your Favorite Drinks!

สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟ แนะนำให้ลองดื่มเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Dirty Coffee (100 บาท) แก้วที่ให้ความพิถีพิถันและใช้เวลาในการสกัดเมล็ดกาแฟ 2AM เพื่อให้น้ำมันกาแฟกลั่นออกมาได้รสชาติที่กลมกล่อม มีกลิ่นหอมและไม่ขม เมื่อผสมเข้ากับนมสดและครีมนมก็ยิ่งเพิ่มความกลมกล่อมมากขึ้น

Specialty Coffee Beans

เมล็ดกาแฟต่าง ๆ ของทางร้านนั้น นอกจากจะมี Specialty Coffee ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ลิ้มลองแล้ว ทางร้านยังมีซิกเนเจอร์ 3 แบบที่สั่งเบลนด์ในแบบเฉพาะของทางร้านให้เลือกด้วยเช่นกัน ตั้งแต่ 2AM ที่เบลนด์ระหว่างเมล็ดกาแฟไทยจากดอยช้างและบราซิล คั่วแบบเข้ม ให้รสชาติแบบ Chocolate Nutty, 3AM เมล็ดกาแฟเบลนด์แบบคั่วกลาง ผสมผสานระหว่างกัวเตมาลา โคลอมเบีย และไทย ให้กลิ่นหอมหวานของดอกไม้ และ 4AM เมล็ดกาแฟสุดพรีเมียมแบบคั่วกลาง เหมาะสำหรับคนชอบดื่มกาแฟแบบ Fruity โดยมีส่วนผสมของเมล็ดกาแฟเคนยา โคลอมเบีย เอธิโอเปีย และบราซิล ทุก ๆ เมนูสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามชอบ

 

Dirty Coffee (100 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนูที่เพิ่มเติมความพิเศษขึ้นมาหน่อยอย่าง Cappuccino On Fire (80 บาท) คาปูชิโน่เย็นที่ให้ความหอมละมุนของกาแฟและนม ก่อนจะเพิ่มความพิเศษด้วยการท็อปคาราเมลแล้วเบิร์นไฟให้ได้กลิ่นหอมมากขึ้น

 

Cappuccino On Fire (80 บาท)

แต่หากใครที่กำลังมองหาความสดชื่นระหว่างวัน ต้องลองสั่งเป็น Honey Lemon (110 บาท) น้ำผึ้งป่าเดือนห้า จากจังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้ชื่อว่าเป็นน้ำผึ้งที่หวานที่สุด ผสมผสานเข้ากับน้ำมะนาวสด ก่อนจะท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อตจากเมล็ดกาแฟ 4PM ที่ให้รสเปรี้ยวอมหวานแนว Fruity 

 

Honey Lemon (110 บาท)

นอกจากเมนูกาแฟสุดพิเศษแล้ว ทางร้านยังให้ความใส่ใจในส่วนของ Non-Coffee ไม่แพ้กัน แนะนำให้ลอง Brown Sugar On Fire (75 บาท) ชานมคุณภาพที่นำเข้าใบชาจากประเทศไต้หวัน ผสมผสานกับน้ำตาลบราวน์ชูการ์ที่เคี่ยวด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านและนมสด เคี้ยวหนุบหนับมากขึ้นด้วยไข่มุกข้าวโพดน้ำผึ้งเม็ดเล็กสีทอง ที่ท็อปด้านบนมาด้วยฟองนมและน้ำตาลคาราเมล ก่อนจะเบิร์นไฟให้ได้กลิ่นหอมอบอวล

 

Brown Sugar On Fire (75 บาท)

 

Brown Sugar On Fire (75 บาท)

ปิดท้ายด้วย Iced Matcha (65 บาท) เมนูของคนรักชาเขียว ที่ทางร้านเลือกใช้ชาเขียวมัทฉะพรีเมียม นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ชงจนได้รสชาติและกลิ่นหอมหวานกำลังดี แล้วท็อปด้านบนด้วยวิปครีมเนื้อเนียน 

 

ชงด้วยวิธีดั้งเดิม ทุกส่วนผสมผ่านการชั่งและตวงให้ได้รสชาติที่เท่ากันในทุก ๆ แก้ว

 

Iced Matcha (65 บาท)

Info
Hours
Open : 7AM - 5PM
Tue : 7AM - 5PM
Wed : 7AM - 5PM
Thu : 7AM - 5PM
Fri : 7AM - 5PM
Sat : 9AM - 5PM
Sun : 9AM - 5PM
Mon : 7AM - 5PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนอโศกมนตรี (ใกล้กับ MRT สถานีสุขุมวิท) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท ทางออก 1

BTS อโศก ทางออก 3

Suggest an Edit