350 Station Cafe & Homestay

Published on June 04, 2020

Classic Cafe and Homestay in Yaowarat

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการเดินทางและชื่นชมความสวยงามของสะสมแนววินเทจ ต้องไม่พลาดแวะมาที่ 350 Station Cafe & Homestay คาเฟ่และโฮมสเตย์สุดชิคแห่งย่านเยาวราช ที่นับเป็นอีกหนึ่งในถนนสายเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกีส ผสานมนต์เสน่ห์ความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมเก่าและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของคนไทยเชื้อสายจีนไว้ได้เป็นอย่างดี

 

คาเฟ่และโฮมสเตย์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกีส

 

พักผ่อนในห้องพักสุดส่วนตัว อันเต็มไปด้วยกลิ่นอายของการผสมผสานสไตล์การตกแต่งระหว่างยุโรปกับจีนแบบโบราณ

 

ห้องพักที่แฝงไว้ด้วยเสน่ห์ความคลาสสิกของสถาปัตยกรรมเก่าอย่างลงตัว

Classic is Timeless

ด้วยความที่เจ้าของร้านมีความหลงใหลในการใช้ชีวิตของผู้คนในยุค 1940 ซึ่งตรงกับช่วงยุคสมัยสงครามโลก ซึ่งระหว่างการออกเดินทางด้วยรถไฟไปยังที่ต่าง ๆ ในประเทศแถบยุโรป เขาต่างได้พบเจอกับบรรดาของสะสมในยุคเก่า จึงไม่น่าแปลกใจที่คาเฟ่และโฮมสเตย์แห่งนี้จะเต็มไปด้วยของสะสมสุดคลาสสิกนานาชนิดจากยุคเก่าที่นำมาประดับประดาอยู่ทั่วทุกมุมร้าน บวกกับย่านเยาวราชแห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ความคลาสสิกของตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส จึงทำให้ ‘350 Station Cafe & Homestay’ โดดเด่นด้วยกลิ่นอายของการผสมผสานระหว่างยุโรปกับจีน นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนรักของสะสมแนววินเทจต้องลองแวะมากันสักครั้ง

 

บรรยากาศที่เต็มไปด้วยของสะสมสุดคลาสสิกนานาชนิดจากยุคเก่า

 

มุมนั่งเล่นในส่วนของที่พักโฮมสเตย์

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ให้กลิ่นอายสไตล์วินเทจ

ในส่วนของด้านล่างจะพบกับโซนคาเฟ่ ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย อันเต็มไปด้วยรายละเอียดของสถาปัตยกรรมโบราณ ซึ่งผสมผสานกลิ่นอายสไตล์วินเทจออกมาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นมุมโต๊ะไม้สุดคลาสสิกที่ทางร้านนำมาตกแต่งเพื่อสื่อถึงความคราฟต์ หรือมุมตู้หนังสือที่ประดับตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้และกระเป๋าเดินทางสุดวินเทจ ล้วนแฝงความอบอุ่นและเรื่องราวของแต่ละมุมออกมาได้อย่างลงตัว และบริเวณด้านหลังของร้านนั้น ยังถูกจัดเป็นมุมเคาน์เตอร์บาร์กาแฟ ที่คอยส่งกลิ่นหอมอบอวลของกาแฟดริปและเมนูเครื่องดื่มที่ชงโดยบาริสต้ามากฝีมืออีกด้วย

 

โต๊ะไม้สุดคลาสสิกที่ให้กลิ่นอายของยุคสมัยสงครามโลก

 

มุมตู้หนังสือที่ประดับตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้และกระเป๋าเดินทางสุดวินเทจ

The Perfect of Coffee Blend

ด้วยความที่มีใจรักในการดื่มกาแฟเป็นทุนเดิมของเจ้าของร้าน ประกอบกับการได้ศึกษาและเรียนรู้ในเรื่องกาแฟกับบาริสต้าจากร้าน Brave Roasters กาแฟของทางร้านจึงการันตีความอร่อยด้วยเมล็ดกาแฟจาก Brave Roasters และ Happy Espresso ที่นำมา Blend รวมกันเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านในแบบที่ไม่เหมือนใคร โดยในส่วนของเมนูกาแฟดริป ทางร้านก็พร้อมคัดสรรเมล็ดกาแฟให้เลือก 2 แบบด้วยกัน คือ เมล็ดกาแฟลาวและเอธิโอเปีย พร้อมมอบความหอมและรสชาติเข้มข้นให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยจากเมนูกาแฟดริป

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์กาแฟ

 

มนต์เสน่ห์แห่งความคลาสสิก ให้ได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของตึกเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส

350 Station Beverage Menus

แนะนำเมนูไฮไลต์ของทางร้านอย่าง Dripster Set (150 บาท) เซ็ตกาแฟดริปที่มีเมล็ดกาแฟให้เลือก 2 แบบด้วยกัน คือ เมล็ดกาแฟลาวและเอธิโอเปีย พิเศษด้วยเมล็ดกาแฟออร์แกนิกแท้ 100% ที่มาพร้อมกรรมวิธีทำแบบ Natural Process เหมาะสำหรับใครที่อยากดื่มด่ำความเข้มข้นของกาแฟดริปด้วยฝีมือตัวเอง โดยมีวิธีการดริปง่าย ๆ ไว้ให้สำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นดริปกาแฟ สำหรับเมนูนี้ให้รสสัมผัสเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟคั่วบดได้เป็นอย่างดี

 

Dripster Set (150 บาท)

 

Dripster Set (150 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Cold Drink อย่าง 350 Signature Mineral Brew (240 บาท) โดดเด่นด้วยเมล็ดกาแฟ Blend สูตรเฉพาะของทางร้าน ซึ่งความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่การผสมผสานรสชาติระหว่างกาแฟเข้ากับน้ำแร่ จึงทำให้กาแฟ Cold Brew ของทางร้านมีรสชาติเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นอย่างเป็นเอกลักษณ์

 

350 Signature Mineral Brew (240 บาท)

เอาใจคนรักกาแฟส้มด้วยเมนู Orange is a New Black (120 บาท) กาแฟ Cold Brew Concentrate ที่ทางร้านนำมาผสมผสานความหอมหวานด้วยผลไม้อย่างส้ม สำหรับแก้วนี้จะได้สัมผัสถึงความหอมสดชื่นของผลไม้ที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟไปพร้อม ๆ กัน

 

Orange is a New Black (120 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูสุดพิเศษอย่าง Teapot 350 Signature (140 บาท) ชาร้อน Signature ของทางร้าน โดดเด่นด้วยส่วนผสมของชาเปลือกกาแฟ ที่ให้กลิ่นหอมหวานอ่อน ๆ พร้อมรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ก่อนจะนำมาผสมผสานความอร่อยเข้ากับชาอู่หลงและหญ้าหวาน แล้วเพิ่มสีสันความสวยงามด้วยกุหลาบ French Rose ช่วยเพิ่มความหอมหวานอย่างเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

 

Teapot 350 Signature (140 บาท)

Selected Menus by 350 Station

นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจแล้ว ทางร้านยังมีหลากหลายเมนูเบเกอรีที่คัดสรรมาให้เลือกอิ่มอร่อยไม่แพ้กัน แนะนำ Chocolate Cake (140 บาท) เค้กช็อกโกแลต ที่ให้สัมผัสถึงความเข้มข้นของช็อกโกแลตแบบเต็มคำ พร้อมเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เหมาะกับการทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด ซึ่งจะช่วยเติมเต็มความอร่อยได้เป็นอย่างดี

 

Chocolate Cake (140 บาท)

อีกหนึ่งเมนูเบเกอรีที่ทางร้านแนะนำ ต้องลอง Apricot Tart (120 บาท) ทาร์ตแอปริคอต โดดเด่นด้วยส่วนผสมของผลไม้อย่างแอปริคอต ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ผสมผสานความเหนียวนุ่มของเนื้อทาร์ตที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Apricot Tart (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
วงเวียน 22, ถนนไมตรีจิตต์ เยาวราช เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT วัดมังกร

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit