Charm Eatery and Bar

Published on August 10, 2022

The Sophisticated Vibes Recommended by The Life Artois

เพราะ Work Hard แล้ว ต้อง Enjoy Life ให้ Harder!  The Life Artois จึงขอนำเสนอและคัดสรรหลากหลายร้านบรรยากาศดี อาหารอร่อย และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องดื่มดี ๆ ที่จะมาเติมเต็มบรรยากาศให้ได้เอ็นจอยกันแบบเต็มที่ ด้วยซีรีส์คอนเทนต์ Enjoy Sophisticated Vibes X The Life Artois ที่อยากชวนแฟน ๆ BKK. มาร่วมติดตามเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกร้านสไตล์ดีมีคุณภาพ สำหรับ Reward & Fulfill Yourself ได้ในทุก ๆ โอกาส


Sathorn’s Hangout Spot

ใครที่กำลังมองหาร้านแฮงเอาต์บรรยากาศดี ๆ ที่เหมาะแก่การไปดื่มด่ำกับความชิลล์แบบสุนทรีย์ แนะนำให้แวะมาที่ Charm Eatery and Bar ร้านแฮงเอาต์ในย่านสาทร ที่มาพร้อมบรรยากาศผ่อนคลาย สบาย ๆ เน้นเสิร์ฟอาหารไทยรสชาติจัดจ้านแบบทานง่าย ให้คุณทานคู่กับเครื่องดื่มรสชาติถูกใจที่ทางร้านพร้อมเสิร์ฟมาให้แบบครบครัน ไม่ว่าจะแวะมาให้รางวัลตัวเองหลังจากผ่านวันอันเหน็ดเหนื่อย หรือแฮงเอาต์กับเพื่อนหรือคนพิเศษ ก็สามารถครีเอตโมเมนต์สุดประทับใจได้ในทุกช่วงเวลา

 

ร้านแฮงเอาต์ในย่านสาทร ที่มาพร้อมบรรยากาศแสนผ่อนคลาย

 

แฮงเอาต์กับเพื่อนหรือคนพิเศษในบรรยากาศสบาย ๆ

 

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ชวนให้รู้สึกถึงความอบอุ่น

Colonial Contemporary Style

สัมผัสบรรยากาศความคลาสสิกในสไตล์ Colonial Contemporary ด้วยการตกแต่งของทางร้านที่เน้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ชวนให้รู้สึกถึงความอบอุ่นแสนผ่อนคลาย ในขณะเดียวกันยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความดิบเท่ด้วยผนังปูนเปลือยที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว โดยมีโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลายที่สามารถเลือกแฮงเอาต์กันได้สบาย ๆ ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโซน Outdoor รับบรรยากาศชิลล์ ๆ ด้านหน้าร้าน หรือจะเป็นโซนเคาน์เตอร์บาร์ด้านล่าง ที่พร้อมให้คุณมานั่งจิบเครื่องดื่มและร่วมพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์ได้อย่างเป็นกันเอง ส่วนใครต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านยังมีพื้นที่บนชั้น 2 ที่เหมาะสำหรับมาพักผ่อนกับเพื่อนหรือคนพิเศษ พร้อมเอ็นจอยกับเครื่องดื่มและอาหารดี ๆ ที่คุณต้องประทับใจ
 

พื้นที่บนชั้น 2 เหมาะสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

 

ผสมผสานกลิ่นอายความดิบเท่ด้วยผนังปูนเปลือย

Fusion Thai Dishes X A Good Drink

สำหรับเมนูของทางร้าน จะเน้นเสิร์ฟอาหารไทยทานง่ายและรสชาติจัดจ้านเป็นหลัก เหมาะกับการ Pairing ทานคู่กับเครื่องดื่มที่ช่วยเสริมรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น

 

จิบเครื่องดื่มถูกใจ พร้อมลิ้มรสความอร่อยของอาหารไทยรสจัดจ้าน

แนะนำเมนูแรกในหมวดทานเล่นอย่าง แหนมหม้อทอด (180 บาท) แหนมสูตรดั้งเดิมจากจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะเป็นการหมักหมูไว้ในหม้อ จึงมีชื่อเรียกว่า ‘แหนมหม้อ’ นั่นเอง โดยทางร้านจะนำไปชุบแป้งทอดจนได้ความกรอบนอกแต่นุ่มใน ให้รสชาติกลมกล่อม พร้อมความเปรี้ยวนิด ๆ เสิร์ฟพร้อมผักสด พริก ขิง ถั่วลิสง และหัวหอมให้ทานพร้อมกัน

 

แหนมหม้อทอด (180 บาท)

ตามด้วยอีกหนึ่งเมนูแนะนำอย่าง พล่ากุ้งย่าง (250 บาท) เมนูอาหารไทยรสจัดจ้าน พิเศษด้วยกรรมวิธีการทำที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน โดยเป็นการผสมผสานรสชาติเข้มข้นเข้ากับความหอมของสมุนไพรต่าง ๆ เสิร์ฟพร้อมกุ้งย่าง เมื่อทานคู่กับเครื่องดื่มก็ช่วยชูรสชาติได้อร่อยมากยิ่งขึ้น

 

พล่ากุ้งย่าง (250 บาท)

มาถึงเมนูขายดีที่ไม่ว่าใครทานก็ต้องถูกใจสำหรับ น้ำตกพอร์คชอพ (420 บาท) พอร์คชอพคุณภาพดีที่ทางร้านนำไปซูวีจนได้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ก่อนจะนำไปย่างจนได้ความหอม พร้อมคลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงน้ำตกรสชาติจัดจ้าน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานคู่กับเครื่องดื่มก็ได้ความลงตัวไม่แพ้กัน
 

น้ำตกพอร์คชอพ (420 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูที่ทางร้านแนะนำว่าต้องลอง คือ เย็นตาโฟหม้อไฟ (320 บาท) พิเศษด้วยน้ำซุปที่ทางร้านเคี่ยวเองอย่างพิถีพิถันจนได้รสชาติหอม กลมกล่อม แต่จัดจ้าน เสิร์ฟมาให้ทานในรูปแบบของหม้อไฟ จัดเต็มความอร่อยด้วยลูกชิ้นปลาคุณภาพดีและเครื่องซีฟู้ดแบบเน้น ๆ แนะนำให้ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ ช่วยเสริมความอร่อยได้อย่างเข้ากัน
 

เย็นตาโฟหม้อไฟ (320 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 12AM
Sun : 11AM - 12AM
Mon : 11AM - 2PM
5PM - 12AM
Tue : 11AM - 2PM
5PM - 12AM
Wed : 11AM - 2PM
5PM - 12AM
Thu : 11AM - 2PM
5PM - 12AM
Fri : 11AM - 2PM
5PM - 12AM
Sat : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยสาทร 12 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit