A Clay Cafe

Published on July 06, 2018

Ceramic Cafe

เอาใจคนรักงานเซรามิก กับ A Clay Cafe คาเฟ่ในย่านสาทร ที่ไม่ได้มีแค่แก้วเซรามิกน่ารัก แต่ยังมีบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมขนม เครื่องดื่ม และเมนูอาหาร ให้เลือกทานระหว่างนั่งเล่นกันเพลิน ๆ อีกด้วย

 

บรรยากาศด้านนอกหน้าร้าน

 

บรรยากาศหน้าบาร์

Something Blue

A Clay Cafe ตั้งอยู่ที่กลางสาทรซอย 8 โดดเด่นด้วยตึกสไตล์อังกฤษสีขาวน้ำเงิน เรียกความสนใจให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาได้เป็นอย่างดี ประตูหน้าบานใหญ่เป็นกระจกใส เผยให้เห็นบาร์เล็ก ๆ ด้านหน้าที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยความเป็นกันเอง ด้านในแบ่งเป็นสามโซน 

 

บรรยากาศชั้นหนึ่งของร้าน

โซนแรกอยู่ที่ชั้นล่างของร้าน เป็นพื้นที่สำหรับจัด Workshop ทำเซรามิกโดย คุณแหวน-พิราอร อำนวยพรสกุล ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ A Clay Ceramic ส่วนพื้นที่สำหรับนั่งทำงานหรือจิบกาแฟ ทางร้านก็มีโซนชั้นสองกับบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งด้วยโต้ะไม้ขนาดใหญ่ โดยตรงกลางประดับไปด้วยแก้วและจานเซรามิกน่ารัก นอกจากนี้ชั้นบนสุดของร้านยังมี Art Gallery เล็ก ๆ แสดงผลงานต่าง ๆ ของคุณแหวนให้ชมกัน

 

บรรยากาศชั้นสามของร้าน

 

บรรยากาศชั้นสามของร้าน

Homemade Menus

ในเรื่องของอาหารที่นี่ คุณปุ้ย-ศศิกานต์ สุประดิษฐ ณ อยุธยา หุ้นส่วนอีกคนของร้านตั้งใจจะให้ผู้ที่มาที่ร้านรู้สึกถึงบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนทานอาหารที่บ้าน อาหารจึงเป็นเมนูง่าย ๆ แต่ใส่ใจในรสชาติและคัดสรรวัตถุดิบที่ลงตัว เมนูอาหารสไตล์โฮมเมดที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ ข้าวหมูอบสูตร A clay (115 บาท) เมนูหมูเนื้อนุ่มอบกับซอสฉ่ำ ๆ รสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล้องและน้ำจิ้มสูตรเด็ด

 

ข้าวหมูอบสูตร A clay (115 บาท)

อีกเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือ Salad A Clay (85 บาท) สลัดผักสด ๆ หลากชนิด ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้านที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกและรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากน้ำผลไม้สดอย่าง ส้ม ทับทิม และมะนาว รีเฟรชความสดชื่นให้วันของคุณ

 

Salad A Clay (85 บาท)

Sweeten up

ต่อด้วยเมนูขนมของทางร้าน ที่สั่งทำเป็นพิเศษจากร้าน The Pantry โดยเมนูแรก Tart Cake pantry (95 บาท) ทาร์ตไซส์มินิที่มีให้เลือกหลากหลายหน้า โดยคุณปุ้ยแนะนำให้ทานโดยเริ่มจากทาร์ตมันม่วงรสชาติหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ แต่ซ่อนรสสัมผัสของขิงไว้ให้คนชิมได้แปลกใจ ต่อด้วยทาร์ตลูกพีชที่ผสมเนื้อของลูกพีชสดเข้ากันดีกับสัมผัสนุ่ม ๆ ของช็อกโกแลต ถัดมาจึงตัดด้วยรสชาติแปลกใหม่ของทาร์ตถั่วแดงวาซาบิ และล้างปากด้วยรสเปรี้ยวของทาร์ตราสป์เบอรรี่

 

Tart Cake pantry (95 บาท) มินิทาร์ตหลากหลายหน้าที่ทางร้านสั่งทำพิเศษ

ส่วนใครที่ชอบช็อกโกแลต แนะนำให้ลองสั่ง Chocolate Mud Cake (195 บาท) เค้กช็อกโกแลตเนื้อฉ่ำ ด้านในเป็นซอสช็อกโกแลตเข้มข้นไม่หวานจนเกินไป เสิร์ฟคู่กับสตรอเบอร์รี่สดเปรี้ยวหวานตัดเลี่ยน

 

Chocolate Mud Cake (195 บาท)

หรือจะดับร้อนด้วย ไอศกรีมโฮมเมด (75 บาท) จากทางร้านก็สามารถเลือกได้ทั้งไอศกรีมกล้วยช็อกโกแลตที่ผสมเนื้อกล้วยลงไปด้วย ไอศกรีมรสชาติแบบไทย ๆ มีทั้งกระท้อนรสเปรี้ยวที่มีกลิ่นหอมจากกระท้อน และรส Sea Salt ราดด้วยซอสคาราเมลที่เข้ากันอย่างลงตัว 

 

ไอศกรีมโฮมเมดของทางร้าน

A cup of tea

ที่นี่เน้นเสิร์ฟชาสมุนไพร โดยเมนูเครื่องดื่มแนะนำคือ ชาอัญชันน้ำผึ้งมะนาว (60 บาท) ชาสีม่วงสะดุดตาที่ให้ความสดชื่นพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกอัญชัน

 

ชาอัญชัญน้ำผึ้งมะนาว (60 บาท)

แถมยังเอาใจคนรักชาเขียวด้วย ชาเขียวร้อน (75 บาท) ชาเขียวสูตรเข้มข้นผสมกับนมอุ่น โดยความพิเศษของทางร้านคือผู้ที่มาที่ร้านยังสามารถเลือกแก้วและจานเซรามิกในร้านได้เองด้วย 

 

ชาเขียวร้อน (75 บาท) ชาเขียวร้านที่ลูกค้าสามารถเลือกแก้วเซรามิกเองได้

Must Read!
  • สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถแบบเสียค่าจอดใกล้กับตัวร้าน
Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
50 ซอยสาทร 8 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Suggest an Edit