Teppen (สาทร)

Published on May 17, 2018

Izakaya Place In Sathorn

TEPPEN ร้านอิซากายะที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องการรวบรวมเมนูแนะนำและของดี ของเด่นจากแต่ละภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่นมารวมไว้เข้าด้วยกัน โดยร้านนี้เปิดโดยเจ้าของชาวญี่ปุ่นเอง หลังจากที่ได้มีโอกาสมาพักฟื้นจากอาการโรคหัวใจที่เมืองไทยและรู้สึกประทับใจ จึงเลือกขยายความอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ มาให้คนไทยได้ลิ้มลองเป็นประเทศแรก สำหรับสาขาสาทรแห่งนี้ เป็นสาขที่ 2 หลังจากที่ได้เสียงตอบรับที่ดีจากสาขาแรกในย่านเอกมัย

 

ด้านหน้าร้านโดดเด่นด้วยกำแพงสีดำ

 

บรรยากาศภายในร้าน

Talk Eat Chill

ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตัดกับพื้นและผนังสีดำ กลางร้านเปิดเป็น Open Kitchen สามารถเห็นการทำอาหารต่าง ๆ และสามารถพูดคุยกับเชฟและพนักงานได้ ทำให้รู้สึกเป็นกันเองมากขึ้น เลือกที่นั่งได้ทั้งเคาน์เตอร์บาร์ โซนด้านใน หรือใครอยากรับลมธรรมชาติ ด้านนอกก็ชิลล์ได้ไม่แพ้กัน แต่สำหรับใครที่มาสังสรรค์กันเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็มีห้อง Party Room รองรับเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว
 

บริเวณหน้าเคาน์เตอร์

 

โซนเอาท์ดอร์ด้านนอกเป็นโต๊ะยาว

Premium Ingredients

ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาจากหลากหลายแหล่ง แนะนำให้ลองเมนู BARI SOBA SALAD (210 บาท) ที่ทางร้านนำเส้นโซบะญี่ปุ่นมาทอด ท็อปด้านบนด้วยผักสลัดและเสิร์ฟกับน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้าน หรือใครที่ชอบทานมันหวานญี่ปุ่นลองสั่ง IMOSTICK GOMA SAUCE (180 บาท) มันหวานญี่ปุ่นหั่นชิ้นลักษณะคล้ายเฟรนช์ฟราย เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซอสน้ำผึ้งงาดำสูตรพิเศษ

 

BARI SOBA SALAD (210 บาท)

ต่อกันที่เมนูข้าวที่หลายคนอยากลอง IKURA EBI DON (420 บาท) ข้าวหน้ากุ้งและไข่ปลาแซลมอน ความพิเศษของจานนี้อยู่ที่ด้านบนท็อปด้วยไข่ Astakild ไข่ออร์แกนิกสุดพิเศษที่อุดมไปด้วยวิตามินมากกว่าไข่ไก่ธรรมดาถึง 10 เท่า จากฟาร์มเลี้ยงคุณภาพที่ใส่ใจตั้งแต่กระบวนการเลี้ยงและการให้อาหาร เสิร์ฟแบบไข่ดิบ ไร้กลิ่นคาว 

 

IKURA EBI DON (420 บาท)

หนักท้องขึ้นมาอีกหน่อยกับเมนูที่สายเนื้อห้ามพลาด WAGYU WARAYAKI (780 บาท) ทางร้านนำเนื้อวัว A3 คุณภาพดีจากเมือง Kagoshima มาย่างอบฟางแบบวารายากิซึ่งเป็นวัฒนธรรมการทำอาหารของจังหวัดโคจิ ที่จะช่วยให้เนื้อซึมซับกลิ่นหอมของฟาง ให้น่าทานมากขึ้น เสิร์ฟคู่กับซอสหัวหอมโฮมเมด กระเทียมและเกลือ

 

วิธีการทำวารายากิ นำเนื้อมาอบฟาง

 

WAGYU WARAYAKI (780 บาท)

แต่หากใครไม่อยากทานเนื้อเพียงอย่างเดียว เพิ่มความหลากหลายมากขึ้นด้วยเมนู ABURI MESHI (330 บาท) ที่มีลักษณะคล้ายซูชิเป็นเมนูอาหารย่างบนข้าวญี่ปุ่นปรุงรสสูตรพิเศษของร้าน มีมากถึง 5 หน้า ได้แก่ทาโกะ มาตาเตะ ฮามาจิ ฮอนมากุโระและแซลมอน ท็อปด้านบนด้วยไข่ปลาแซลมอน

 

ค่อย ๆ บรรจงแต่งจานอาหาร

 

ABURI MESHI (330 บาท)

อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มน่าลองอย่าง SAKE COCKTAIL (200 บาท) ค็อกเทลเลมอนที่ให้รสเปรี้ยว เสิร์ฟคู่กับช็อตสาเกญี่ปุ่น เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้รู้สึกรีเฟรชขึ้นจากวันทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อย และเมนูขนมหวานอย่าง PAN ICE (120 บาท) ขนมปังฝรั่งเศสที่ปิ้งจนกรอบนอกนุ่มในใส่ไอศกรีมเย็น ๆ ไว้ด้านใน เสิร์ฟคู่กับน้ำผึ้ง ช่วยดับร้อนและปิดท้ายมื้อได้เป็นอย่างดี

 

SAKE COCKTAIL (200 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 2PM
6PM - 12AM
Wed : 11:30AM - 2PM
6PM - 12AM
Thu : 11:30AM - 2PM
6PM - 12AM
Fri : 11:30AM - 2PM
6PM - 12AM
Sat : 6PM - 12AM
Sun : 6PM - 12AM
Mon : 11:30AM - 2PM
6PM - 12AM
Tue : 11:30AM - 2PM
6PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
สาทร ซอย 8 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถที่ตึก Standard Chartered หรือ สาทรธานี

Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Suggest an Edit