A Ramen (The Street Ratchada)

Published on February 07, 2018

24-hour Ramen

สำหรับใครที่เคยได้ยินหรือเคยได้ลองทาน A Ramen ราเมงข้อสอบรสต้นตำรับสาขาแรกที่พระราม 9 และเกิดติดใจในรสชาติรวมทั้งบรรยากาศการสั่งและการทานที่เหมือนนั่งอยู่ในห้องสอบ  A Ramen ได้เปิดอีกหนึ่งสาขาที่ The Street Ratchada ให้ Ramen Lovers ที่อยู่ในโซนเมืองได้อิ่มอร่อยกับราเมงข้อสอบนี้กันได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

Exam Vibes

A Ramen จำลองบรรยากาศภายในร้านตามคอนเซ็ปต์ชื่อร้าน ที่ต้องการสร้างความแปลกใหม่ให้คนที่เข้ามาทานรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในห้องสอบ เพราะมีที่กั้นห้องเป็นบล็อก ๆ เรียงกันไป ให้ความเป็นส่วนตัวขณะทาน (แต่ถ้าใครมากันสองคนก็สามารถพับที่กั้นได้) ซึ่งนอกจากเรื่องของการดีไซน์ร้านแล้ว การตกแต่งยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มและเก้าอี้สีเทาที่ช่วยเพิ่มความคลาสสิก เสริมบรรยากาศให้เข้ากับการนั่งทานราเมงอีกด้วย

 

Let's Take The Taste

ในส่วนของขั้นตอนการสั่งราเมง เริ่มตั้งแต่การรับบัตรคิวด้านหน้าร้าน โดยลักษณะการสั่งทานที่ร้านจะไม่รับจองล่วงหน้าและมีที่นั่งเพียง 16 ที่เท่านั้น หากใครมาทานช่วงกลางวันอาจจะต้องรอคิวมากหน่อย ส่วนใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับวิธีการทานของ A Ramen ทางร้านจะมีวิธีเขียนบอกไว้ชัดเจนว่าต้องทำอย่างไรบ้าง โดยจะแจกกระดาษข้อสอบมาให้เลือกออปชั่น กันก่อน ใครอยากทานราเมงแบบไหนก็สามารถครีเอทได้ตามสไตล์ที่ชอบ 

 

ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มของเส้นราเมง ความเข้มข้นและความมันของน้ำซุป ปริมาณกระเทียม และความเผ็ดที่เลือกได้หลายระดับ ซึ่งภายหลังจากที่เลือกได้แล้วก็กดปุ่มที่โต๊ะ จะมีพนักงานมารับข้อสอบพร้อมชำระเงิน หรือหากไม่อยากรอคิวก็สามารถสั่งอาหารผ่าน LINE Man หรือ Uber Eats ได้เช่นกัน

 

ราเมง (150 บาท)

Make It Your Own Ramen

นอกจากเรื่องของบรรยากาศร้านจะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แล้ว เรื่องของรสชาติ A Ramen ก็ดีไม่แพ้กัน ด้วยน้ำซุปกระดูกหมูสูตรเฉพาะจากทางร้านที่มีรสเข้มข้นกลมกล่อม โดยมีให้เลือกเพียงเมนูเดียว คือ ราเมง (150 บาท) โดยเลือกทุกอย่างได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นระดับความนุ่มของเส้น ความเข้มและความมันของน้ำซุป ความเผ็ด ตลอดจนต้นหอม กระเทียม และเนื้อหมูชาชู และยังสามารถเลือกวัตถุดิบหรือเครื่องเคียงเพิ่มเติมได้ อาทิ เส้นราเมง (40 บาท) เห็ดหูหนู ต้นหอมขาว ขิงดอง ไข่ต้ม หน่อไม้ สาหร่าย (20 บาท) หรือจะเป็นที่ทางร้านทำเองมีให้เลือกทั้งแบบติดมันและไม่ติดมัน

 

ราเมงร้อน ๆ พร้อมวัตถุดิบและเครื่องเคียงต่าง ๆ

Tasty Side Dishes

นอกจากราเมงแล้ว ทางร้านยังมีของทานเล่นให้เลือก แนะนำ เกี๊ยวซ่า (80 บาท) เกี๊ยวซ่าทอด กรอบนอกนุ่มใน สอดไส้เนื้อหมูเต็ม ๆ คำทุกชิ้น 

 

เกี๊ยวซ่า (80 บาท)

หรือเมนูสไตล์ไทย ๆ รสชาติแซ่บอย่าง หมูซ่า (80 บาท) ที่ให้รสชาติเหมือนทานหมูมะนาว เป็นอีกเมนูที่หลายคนติดใจจนต้องกลับมาสั่งซ้ำ ระหว่างที่ทานราเมงอยู่นั้นสามารถสั่งเบียร์สด (90 บาท) เย็น ๆ รสนุ่มที่เสิร์ฟในอุณหภูมิเย็นจัดมาจิบแกล้มราเมง ก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้การทานราเมงได้ดีทีเดียว แล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยเมนูของหวานกับไอศกรีมชาเขียว (80 บาท) ที่เหล่ามัทฉะเลิฟเวอร์จะต้องเลิฟแน่นอน

 

หมูซ่า (80 บาท)

Info
Hours
Everyday : 24 hr.
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น B, The Street Ratchada ถนนรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออก 4

Facilities
Suggest an Edit