Published on September 17, 2019

Izakaya Vibes

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งแฮงเอาต์ยามเย็น ขอแนะนำ ร้านกินดื่มบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ด้วยโลเคชันดี ๆ ที่เดินทางสะดวก ขอแนะนำ Kizakaya ร้านอิซากายะซึ่งตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า The Street Ratchada โดยพร้อมต้อนรับเหล่านักชิมชาวออฟฟิศให้ได้มีแหล่งเช็กอินไว้เติมความอิ่มและพลังความสุขหลังเลิกงาน
 

ภายในร้านโดดเด่นด้วยแสงไฟนีออนสีฟ้า

 

พื้นที่โซนนี้กว้างขวางเหมาะสำหรับคนทานกลุ่มใหญ่

Kizakaya แห่งนี้ เริ่มต้นมาจากการที่ คุณเตชินท์-จิรัฐชัย ชยุติ และภรรยา ผู้คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงอาหารญี่ปุ่นมานานถึง 4 ปี ต้องการสร้างพื้นที่แห่งความสุขไว้สังสรรค์กับเพื่อน ๆ พร้อมเปิดโอกาสให้คนอื่น ๆ ได้เข้ามาทานอาหารอร่อย ๆ คุณภาพดี ราคามิตรภาพ ในบรรยากาศชิลล์ ๆ จึงเลือกเปิดร้านอิซากายะภายใต้ทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใจกลางย่านออฟฟิศ เดินทางสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีที่จอดรถไว้อำนวยความสะดวกสบายแก่ลูกค้าที่เข้ามาทานอีกด้วย 

 

มีโซนนั่งหลากหลายแบบให้เลือกตามชอบ

อีกหนึ่งกิมมิกที่น่ารักของทางร้านได้นำตัวอักษร K มาใช้เป็นชื่อร้านเพื่อทับศัพท์กับคำว่า 'Izakaya' หรือ 'อิซากายะ' ที่หมายถึงร้านกินดื่มในภาษาญี่ปุ่น รวมถึงการเลือกใช้สีฟ้านีออน สีโปรดของ น้องคิริน-ลูกชายเจ้าของร้าน มาเป็นสีประจำร้าน นอกจากนี้ ยังมีโซนที่นั่งให้เลือกมากมายหลากหลายโซน โดยเน้นการตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัยที่ค่อนข้างให้ความเป็นส่วนตัว

 

แต่ละมุมภายในร้านมีการใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวร้านเข้าไปด้วย

 

นั่งสบาย ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น

Premium Dishes & Signature Drinks

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านภูมิใจนำเสนอวัตถุดิบที่สดใหม่ เริ่มต้นด้วยเมนูขายดีที่ทุกโต๊ะต้องสั่งอย่าง Kanimiso (290 บาท) มันปูทาราบะคลุกเคล้ากับเนื้อกุ้งและปูอัดแบบสับ เสิร์ฟมาในกระดองปู ตั้งบนเตาร้อน ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยไข่กุ้งและต้นหอมซอย ให้เนื้อสัมผัสที่ดีและมีกลิ่นหอมของมันปูที่ทำให้น่าทานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Kanimiso (290 บาท)

ต่อด้วย Kizakaya Star (300 บาท) ซูชิพรีเมียมที่ทางร้านนำเนื้อแซลมอนมาพันเข้ากับหอยเชลล์ฮอกไกโด ก่อนจะท็อปบนด้วยตับห่าน ไข่หอยเม่น และไข่ปลาคาเวียร์ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่คลุกเคล้ามากับไข่ปลาแซลมอน ส่วนใครที่กลัวไม่อิ่มท้อง ทางร้านยังมีอีกหนึ่งเมนูขายดีอย่าง Salmon Cheese Hot Plate (350 บาท) แซลมอนโรลที่มาพร้อมกับซอสสูตรพิเศษและชีสเยิ้ม ๆ เต็ม ๆ คำ เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ชวนให้ลิ้มลอง

 

Kizakaya Star (300 บาท)

 

Salmon Cheese Hot Plate (350 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานแซลมอนต้องสั่ง Mixed Salmon (550 บาท) แซลมอนหลายส่วนที่เสิร์ฟมาให้แบบจุใจ ทั้งส่วนท้องที่มีไขมันแทรก ให้เนื้อนุ่มละมุนลิ้นและเนื้อแซลมอนสับที่คลุกเคล้ามากับไข่ปลาแซลมอนให้รสชาติที่เข้ากัน หรือหากจะลองทานกับสาหร่ายญี่ปุ่นก็อร่อยไม่แพ้กัน ท้าชิงความอร่อยกันต่อด้วยเมนู Yakitori (ราคาตามเลือก) ยากิโทริหลากหลายแบบ ที่นำไปย่างหอม ๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟมาร้อน ๆ ทุกจาน เลือกทานกันได้ตามชอบ 

 

Mixed Salmon (550 บาท)

 

Yakitori (ราคาตามเลือก)

หลังจากอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารแล้ว ในส่วนของเครื่องดื่มที่นี่ก็พร้อมให้บริการอีกเช่นกัน โดยไฮไลต์จะอยู่ที่ Tokyo Banana (120 บาท) สำหรับแก้วนี้ ทางร้านได้นำนมกล้วยไปเชคเข้ากับเหล้ากลิ่นกล้วย จนได้ความหอมหวาน ปนรสขมนิด ๆ ที่ปลายลิ้น ตามด้วย Gin Tonic (180 บาท) เมนูค็อกเทลแสนคลาสสิกที่จะช่วยเรียกคืนความสดชื่น พร้อมเติมเต็มมื้ออาหารของคุณให้สมบูรณ์แบบ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะชิลล์เอาต์กันต่อแบบยาว ๆ 

 

Tokyo Banana (120 บาท)

 

Gin Tonic (180 บาท)

Info
Hours
Open : 4PM - 1AM
Wed : 4PM - 1AM
Thu : 4PM - 1AM
Fri : 4PM - 2AM
Sat : 4PM - 2AM
Sun : 4PM - 1AM
Mon : 4PM - 1AM
Tue : 4PM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G, The Street Ratchada เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออก 4

Facilities
Suggest an Edit