Mr. Pizza Thailand

Published on January 31, 2017

Korean Style Pizza

ใครที่เคยไปเที่ยวเกาหลีใต้ คงจะผ่านตากับร้าน Mr.Pizza มาบ้างแล้ว หลังจากสร้างชื่อจนโด่งดังและได้ขยายสาขาไปทั่วโลก ทั้งจีน เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอเมริกา ล่าสุดก็ได้มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย ที่ The Street Ratchada ซึ่งร้านนี้มีดีกรีแชมป์ 3 ปีซ้อน จากเวที World Pizza Games ที่สร้างผลงานโดยเชฟชาวเกาหลี 3 คน ได้แก่ Moon-Ky Lee ปี 2014, Min-Chul Shin ปี 2015 และ Hyeon-Soo Joo ปี 2016 โดยมาพร้อมกับลีลาการนวดแป้งด้วยมือกับลีลาที่ไม่เหมือนใคร

 

Casual Space

ตัวร้านออกแบบมาในบรรยากาศสบาย ๆ คล้ายต้นฉบับของประเทศเกาหลี และมีที่นั่งให้นั่งมากมาย พร้อมยังมีตู้กระจกด้านหน้าให้เห็นขั้นตอนการนวดแป้งของเชฟเพื่อดึงดูดคนที่เดินผ่านไปผ่านมาอีกด้วย

 

 

Signature Dishes

นอกจากพิซซ่าหลากหลายหน้าแล้ว เมนูของทางร้านก็มีตั้งแต่ ของทานเล่น ข้าว และขนมหวาน ทางร้านแนะนำให้เริ่มต้นด้วยเมนู สลัดไก่เคจุน (159 บาท) สลัดผักกับไก่ทอดกรอบซอสเคจุน ราดน้ำสลัดฮันนี่มัสตาร์ด เป็นเมนูที่ใครมาก็ต้องสั่ง

 

สลัดไก่เคจุน (159 บาท)

อีกเมนูที่แนะนำให้สั่งมาทานคู่กับพิซซ่า Oven Seafood Kimchi Spaghetti (249 บาท) สปาเก็ตตี้ที่รวมเครื่องทะเล ทั้ง ปลาหมึก กุ้ง และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ กิมจิรสเผ็ด และมอซซาเรลล่าชีส ก่อนจะนำเข้าไปอบ เสิร์ฟร้อน ๆ ให้ทานพร้อมชีสเยิ้ม ๆ ได้อย่างเข้ากัน
 

Oven Seafood Kimchi Spaghetti (249 บาท)

Mr. Pizza's Secret

มาถึงเมนูเด่นของร้านกับ พิซซ่า ทางร้านให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอนการทำ ตั้งแต่เริ่มจนเสร็จ ซึ่งหัวใจสำคัญของพิซซ่าของที่นี่ จะมีทั้งหมด 300% ประกอบไปด้วย 100% Hand-Kneaded สูตรนวดแป้งด้วยมือและขยายแผ่นแป้งด้วยการโยน 100% Full-Hearted Topping การวางท็อปปิ้งด้วยความใส่ใจ และจะคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีเรียงทีละชิ้นลงบนหน้าพิซซ่าอย่างละเท่า ๆ กัน และ 100% Grill-Baked การย่างอบที่ไม่ใส่น้ำมัน โดยจะใช้ความร้อนค่อย ๆ แผ่ลงรอบเตา แล้วควบคุมอุณหภูมิให้พอดีเพื่อรักษาความสดของแป้งและหน้าพิซซ่า ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม

 

Best Selling Pizza

ทางร้านแนะนำให้สั่ง Crab Party (Regular 8 ชิ้น ราคา 579 บาท / Large 10 ชิ้น ราคา 739 บาท) เมนูขายดีของร้าน ที่ใช้ซอสซัลซ่าสไตล์อเมริกันกับเกาหลี วางด้วยเนื้อปูกับปูอัดอย่างละครึ่ง โรยด้วยพริกหวาน เห็ด และมอซซาเรลล่าชีส พร้อมทำขอบให้หวานกลมกล่อมด้วยการสอดไส้ครีมมันฝรั่งและเชดด้าชีส นำเข้าอบประมาณ 4 นาทีครึ่ง จะได้แป้งที่กรอบนอก นุ่มใน ทานร้อน ๆ จะยังได้ความเยิ้มของชีสและเนื้อปูนุ่ม ๆ แบบเต็มคำ

 

Crab Party (Regular 8 ชิ้น ราคา 579 บาท / Large 10 ชิ้น ราคา 739 บาท)

Sweet Bingsu

หลังจากทานมื้อคาวกันไปแล้ว อย่าลืมสั่งของหวานสไตล์เกาหลี อย่าง Mango Bingsu (109 บาท) น้ำแข็งไสรสนมเนื้อละเอียด ท็อปด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้ พร้อมราดซอสมะม่วงอีกชั้นให้ได้กลิ่นหอมชวนทาน 

 

Mango Bingsu (109 บาท)

หรือจะสั่งเป็น Oreo Bingsu (109 บาท) น้ำแข็งไสรสนมสไตล์เกาหลี ท็อปด้วยไอศกรีมรสวานิลลา แล้วโรยหน้าด้วยโอริโอ้ คอร์นเฟลกช็อคโกแลต และซอสช็อคโกแลตตบท้าย ใครที่ชอบนมและช็อคโกแลตต้องลอง

 

Oreo Bingsu (109 บาท)

Info
Hours
Everyday : 12AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
The Street Ratchada ชั้น B เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

Facilities
Suggest an Edit