Aesop's Greek Restaurant

Published on June 22, 2018

Greek Restaurant in Silom

ร้านอาหารกรีกเปิดใหม่ร้านนี้ซ่อนอยู่ที่สีลมซอย 1 ท่ามกลางทำเล ๆ เดินทางสะดวก แต่ที่ร้านกลับมีบรรยากาศสงบร่มเย็นไม่วุ่นวาย หน้าร้านสีฟ้าสดใสสไตล์กรีก Aesop’sม่ใช่หน้าใหม่ทางด้านอาหารกรีก เพราะเคยเปิดมาแล้วกว่า 26 ปีที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ถือว่าเป็นอีกร้านที่มีชื่อเสียงมาการันตีคุณภาพแน่นอน

 

บรรยากาศหน้าร้าน

เมื่อผ่านประตูเข้าไปในร้านแล้วจะพบกับอีกบรรยากาศที่เรียบหรูแต่เป็นกันเอง โดยคุณ John เจ้าของร้านได้เล่าถึงคอนเซ็ปต์ของที่นี่ไว้ว่าอยากให้เป็นร้านอาหารแบบ Social Dining ที่ทุกโต๊ะสามารทำกิจกรรมร่วมกันได้ บางครั้งก็มีการเต้นรำของแขกจากหลายโต๊ะ

 

บรรยากาศภายในร้าน

แถมพื้นที่ตรงนี้ยังสามารถจัดงานปาร์ตี้ขนาดย่อม ๆ ได้อีกด้วย ให้ทานอาหารอย่างมีความสุขเหมือนอยู่ที่บ้าน แต่ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่วัฒนธรรมการขว้างจาน คุณ John เล่าว่าเป็นกิจกรรมของชาวกรีกที่จะขว้างจานลงกับพื้นให้แตก และตะโกนว่า OPA! เป็นการเรียกโชคดีเข้าหาตัว ถือเป็นอีกหนึ่งกิมมิกเล็ก ๆ น่ารักของที่นี่

 

บรรยากาศภายในร้าน

Greek Style & Electronic Music

ส่วนเรื่องของการตกแต่ง เนื่องจากที่นี่รีโนเวทมาจากบ้านเก่า แถมทางร้านจึงเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ค่อนข้างดี ทั้งตรงผนังที่ฉาบแบบหยาบ ๆ มีลวดลายแบบกรีกโรมัน ห้องน้ำที่มีอ่างล้างมือเป็นก๊อกแบบแชร์ ดีไซน์ให้เหมือนน้ำพุ  ห้องโถงของตัวร้านมีหลากหลายมุมให้เลือกจับจอง ทั้งโต๊ะยาวสำหรับกลุ่มเพื่อนมาปาร์ตี้ โต๊ะเล็กสำหรับคู่รัก หรือจะเป็นกลุ่มไม่ใหญ่มากแบบครอบครัว ด้านในมีดนตรี Electronic คลอให้บรรยากาศคึกคักอยู่เสมอ 

 

บรรยากาศโต๊ะภายในร้าน

100% Greek

ทางด้านเมนูอาหาร ที่นี่เสิร์ฟอาหารกรีกแท้ ๆ แบบต้นตำรับ มีทั้งแบบ Set Menu และ A la carte ให้เลือกกัน แต่โดยส่วนมากแล้วที่นี่จะแนะนำเป็น Set Menu เพื่อแชร์กันทานแบบเดียวกับสังคมไทยเสียมากกว่า แนะนำให้ลองสั่ง The Happy Greek Set (980 บาท) ในเซ็ตประกอบไปด้วย Pita Bread & Sesame Bagel ขนมปังที่ทางร้านอบเองกรุ่น ๆ จากเตา มี Tzatziki / Taramasalata / Fava / Melitzanosalata เป็นดิปให้เลือกจิ้ม

 

The Happy Greek Set

 

The Happy Greek Set

รวมไปถึง Horiatiki Greek Village Salad (250 บาท) สลัดแบบเย็นสไตล์กรีก ในจานประกอบไปด้วยมะเขือเทศ และชีสแบบกรีกเป็นส่วนใหญ่ ยังมี Spanakopita, Dolmades และ Baby Octopus สำหรับ 1 เซ็ตจะได้ Smashing Plate 1 ใบ เป็นจานสำหรับขว้างตามทำเนียมกรีกสำหรับคนรักการเล่นกิจกรรม


 

Horiatiki Greek Village Salad

Main Dishes

ส่วนใครชอบจานอิ่มท้องที่นี่ก็ยังมีเมนูแบบ Main Dish ให้เลือกสั่งแนะนำ Iberico Lamb Shoulder 250g (1,500 บาท) เมนูขายดีของที่นี่ ใช้เนื้อแกะหมักกับโยเกิร์ต กระเทียม และเลมอน 

 

Iberico Lamb Shoulder 250g (Photo by Aesop's)

อีกเมนูคือ Chicken Souvlaki (380 บาท) เนื้อไก่นุ่ม ๆ ย่าง เสิร์ฟมาคู่กับ Harissa เพิ่มรสชาติให้ไก่อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น 

 

Chicken Souvlaki (Photo by Aesop's)

Never Too Late To Have a Drink

ในส่วนของเครื่องดื่มที่นี่เสิร์ฟค็อกเทลหลายชนิด แต่ที่แนะนำคือเมนู Acropolis (290 บาท) แก้วนี้มีส่วนผสมของ Gin,  Lemon, Tzirporo, Cardamon, และ Pisachito หอมหวาน เรียกความร้อนให้ร่างกายคุณ

 

Acropolis

Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
120 ซอยศาลาแดง เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ศาลาแดง

Suggest an Edit