Published on December 18, 2018

Rest Day/ Refreshing Time

ท่ามกลางความเร่งรีบของย่านธุรกิจอย่างสีลม ยังคงมีคาเฟ่หลากหลายแห่งที่แอบซ่อนอยู่เพื่อรอให้ชาวสีลมได้ค้นพบ แต่สำหรับที่ F.I.X Coffee ร้านกาแฟเปิดใหม่ในศาลาแดงซอย 1 นอกจากจะเป็นแหล่งที่พักใจแห่งใหม่แล้วยังมีตัวช่วยมาซ่อมแซมความรู้สึกและความเหนื่อยล้าในทุก ๆ วันด้วยการสร้างสรรค์เครื่องดื่ม อาหารว่างและขนมอีกหลากหลายเมนูที่จะช่วยรีเฟรชวันอันเหน็ดเหนื่อยให้สดชื่นยิ่งขึ้น

 

F.I.X Coffee

Cool Design with Relaxing Vibes

ตัวร้านดีไซน์ให้ออกมาเป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟต์ที่เน้นใช้สีดำและผนังปูนเปลือย สื่อถึงความรู้สึกสบาย ๆ ไม่มีพิธีรีตอง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดที่จะเดินเข้ามาสั่ง ตัวร้านแบ่งออกเป็นสองชั้น สำหรับชั้น 1 นั้นทางร้านให้ความสำคัญกับพื้นที่ Grab & Go บริเวณหน้าเคาน์เตอร์จึงออกแบบมาให้มีพื้นที่กว้างขวาง และมีพื้นที่ให้ยืนเลือกเมนูบนบอร์ดใหญ่ด้านบนได้ก่อนที่จะตัดสินใจสั่ง มีโต๊ะรองรับในจำนวนที่กำลังพอดีกับความต้องการ

ส่วนบนชั้น 2 เป็นพื้นที่ขนาดกะทัดรัดที่ไม่อึดอัด มีโต๊ะตัวยาวรองรับสำหรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ สามารถมองเห็นชั้นล่างด้วยบันไดและระเบียงโครงเหล็กสีดำ 

 

เคาน์เตอร์บาร์กว้างขวาง

 

ที่นั่งชิลล์ ๆ บนชั้น 1

Let Us Fix Your Day

สำหรับที่นี่คุณโจและคุณหมี เจ้าของร้านที่นอกจากจะตั้งใจให้เป็นร้านกาแฟแล้วยังอยากให้ที่นี่กลายเป็นคอมมูนิตี้ขนาดย่อมของคนรักการดื่มและการทำกาแฟในคอนเซ็ปต์ 'Let Us Fix Your Day' เปรียบเสมือน F.I.X Coffee เป็นเพื่อนสนิทที่ไม่ว่าจะเป็นวันดี ๆ หรือวันร้าย ๆ ที่นี่ก็สามารถช่วยเติมพลังให้คุณได้ด้วยเครื่องดื่มแก้วโปรดสักแก้ว

อีกทั้งคุณหมีนั้นยังทำ Roaster เองคั่วเมล็ดกาแฟส่งทั้งในไทยและต่างประเทศอีกด้วย ดังนั้นทางร้านจึงสามารถควบคุมคุณภาพของเมล็ดกาแฟและกรรมวิธีการผลิตให้เป็นไปตามมาตราฐานของร้านได้ในทุก ๆ ขั้นตอน ใครที่เป็นคอกาแฟหากได้ลองแวะเวียนมาที่ร้านก็จะได้สัมผัสกับความแปลกใหม่อยู่เสมอ

 

มุมชิลล์ ๆ ภายในร้าน

นอกจากเมล็ดกาแฟ F.I.X Blend ที่ทางร้านคั่วใช้เองในร้านและคั่วเพื่อจำหน่ายแล้ว ยังมีโซน Guest Blend ที่เปิดโอกาสให้ Roaster อื่น ๆ ได้แวะเวียนกันมาฝากวางเมล็ดกาแฟจากโรงคั่วของตนให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติใหม่ ๆ กันอยู่เสมอ นอกจากนี้ทางร้านยังเน้นเปิดประสบการณ์ในการดื่มกาแฟแบบ Premium Coffee และ Special Coffee ด้วยการเฟ้นหาเมล็ดคุณภาพดีจากต่างประเทศที่ชนะเลิศจากการประกวดต่าง ๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ลิ้มลอง

 

Cortado (95 บาท)

Signature Menus

สำหรับเมนูที่ทางร้านแนะนำเห็นทีจะเป็น Cortado (95 บาท) กาแฟนมช็อตเล็กที่เข้มข้นกว่า Flat White หรือ Latte เสิร์ฟในแก้วพิเศษหกเหลี่ยมจากอเมริกา สร้างสรรค์ด้วยเมล็ดกาแฟ F.I.X Blend เบลนด์พิเศษของทางร้านที่ให้กลิ่นอายของความเป็นนิวยอร์กเกอร์ มีส่วนผสมของเมล็ดกาแฟจากบลาซิลและโคลอมเบีย เป็นเมนูยอดฮิตในแถบประเทศสเปนและละตินอเมริกาที่ให้ความเข้มแบบพอดีแต่ไม่ขม 

ลองสั่งมาทานคู่กันกับ Carrot Cake (110 บาท) เค้กแครอทโฮมเมดผสมเมล็ดเจียที่หอมมันด้วยครีมชีสและเพิ่มความกรุบกรอบในแต่ละคำด้วยวอลนัท 

 

Cortado (95 บาท) และ Carrot Cake (110 บาท)

หรือจะลองเป็น Flat White (H 95 บาท) เมนูยอดนิยมของประเทศออสเตรเลียที่สาว ๆ ชื่นชอบ กาแฟนมดื่มง่าย ให้รสชาติกลมกล่อมและไม่เข้มจนเกินไป เสิร์ฟในแก้วใสหกเหลี่ยมสุดพิเศษจากประเทศอเมริกา 

 

Flat White (H 95 บาท)

นอกจากนี้ยังมี Clod Brew (115 บาท) ที่ทางร้าน Cold Brew เองด้วยกรรมวิธีที่ทันสมัยทำให้รสชาติแตกต่างไปจากที่อื่น ให้กลิ่นหอมสดชื่น ท็อปด้านบนด้วยส้มสดเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี และยังเหมาะสำหรับ Grab & Go 

 

Clod Brew (115 บาท)

ไม่เพียงแต่สารพัดเมนูกาแฟที่ทางร้านสร้างสรรค์มาไว้เท่านั้นเมนู Non-Coffee ก็มีให้เลือกหลากหลายอีกเช่นกัน สำหรับเมนูยอดฮิตคงจะหนีไม่พ้น Chocolate Frappe (120 บาท) ช็อกโกแลตปั่นรสเข้มข้นและ Matcha Latte Frappe (120 บาท) ที่นำเข้าชาเขียวจากเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ใช้กรรมวิธีการชงแบบเฉพาะตัวทำให้ได้กลิ่นหอมของชาอย่างชัดเจน

 

Matcha Latte Frappe (120 บาท)

อย่าลืมสั่งเมนูทานง่ายแบบ Weekend Brunch อย่าง Orange (265 บาท) ขนมปังบริยอชเนื้อนุ่มทาด้วยครีมชีส ท็อปด้านบนด้วยแซลมอนรมควันชิ้นโต เคเปอร์ผัดและผักชีลาว เสิร์ฟพร้อมกันกับมันฝรั่งทอด  

 

Orange (265 บาท)

ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วย Grilled Chicken & Pumpkin (95 บาท) ไก่ย่างฟักทองอบคลุกเคล้ากันกับใบโหระพาและซอสบัลซามิกประกบด้วยขนมปังปิ้งกรอบ ๆ ให้เคี้ยวกันเพลิน ๆ

 

Grilled Chicken & Pumpkin (95 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 6PM
Sun : 8AM - 6PM
Mon : 7AM - 6PM
Tue : 7AM - 6PM
Wed : 7AM - 6PM
Thu : 7AM - 6PM
Fri : 7AM - 6PM
Sat : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยศาลาแดง 1 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ศาลาแดง

Facilities
Suggest an Edit