All Good Cacao Bistro

Published on August 22, 2023

All Good for The Soul

สีลมทัก! ชวนคนรักสุขภาพมาอิ่มอร่อยแบบจัดเต็มกับมื้ออาหารสุดเฮลท์ตี้ดีที่ All Good Cacao Bistro ร้าน Specialty Cacao แห่งย่านสีลม ซึ่งรวมเอาหลากหลายสิ่งดี ๆ ทั้งวัตถุดิบหลักที่ใช้ครีเอตเป็นสารพัดเมนูอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มสุดเฮลท์ตี้อย่าง ‘โกโก้’ ที่เลือกนำเสนอเป็นพิเศษ ผ่านการคัดสรรจากหลากหลายแหล่งเพาะปลูกทั่วประเทศ หรือจะเป็นวัตถุดิบคุณภาพจากชุมชนที่ทางร้านพร้อมสนับสนุนเพื่อเสริมสร้างรายได้ ส่งต่อความยั่งยืนในการประกอบอาชีพให้กับชาวประมงและเกษตรกรไทย โดยที่นี่เน้นชูวัตถุดิบและกรรมวิธีการทำอาหารแบบวิถีธรรมชาติอย่างพิถีพิถัน ไม่ผ่านการปรุงแต่งใด ๆ เพื่อส่งต่อความอร่อย คุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพกาย อีกทั้งดีต่อสุขภาพใจ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ให้เหล่าฟู้ดดี้ทุกกลุ่มทุกวัยได้ใช้ช่วงเวลาสุดแฮปปี้ อิ่มเอมไปกับมื้ออาหารที่ดีต่อใจในแบบฉบับ “All Good” อย่างแท้จริง

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน All Good Cacao Bistro

Support Local Thai Products

All Good Cacao Bistro ร้านอาหารแห่งนี้ เกิดขึ้นจากความตั้งใจอันดีที่จะนำเอาวัตถุดิบจากแหล่งผลิตรายย่อยของชาวเกษตรกรหรือชุมชนของไทย เพื่อที่ทางร้านนั้นจะได้มีส่วนพัฒนา ช่วยสนับสนุนให้ชาวเกษตรกรไทยได้มีรายได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ‘โกโก้’ ที่ทางร้านนำมาใช้ชงเครื่องดื่ม ครีเอตเป็นเมนูอาหารและของหวานมากมาย โดยได้มีการสนับสนุนชุมชนที่เพาะปลูกโกโก้แบบรับผลผลิตที่ส่งตรงจากแหล่งเพาะปลูกทั่วประเทศ เสมือนเป็นการซัพพอร์ตด้าน SMEs เพื่อให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้มีรายได้ที่ยั่งยืน

 

โดดเด่นด้วย Wallpaper ภาพวาดกระบวนการผลิตโกโก้ ซึ่งสื่อถึงคอนเซ็ปต์ของการเป็นร้าน Specialty Cacao ได้เป็นอย่างดี

เหตุที่ทางร้านเลือกนำเสนอ ‘โกโก้’ เป็นวัตถุดิบหลัก นั่นก็เพราะว่าต้องการสนับสนุนโกโก้ของไทยให้เป็นที่รู้จักและแพร่หลายมากขึ้น ผ่านการลงไปพัฒนาชุมชนให้เกษตรกรไทยหันมาปลูกโกโก้กัน ด้วยความเชื่อที่ว่าโกโก้ในไทยสามารถนำไปต่อยอดนำไปรังสรรค์เป็นอาหาร ของหวาน เครื่องดื่มได้ด้วย ผลักดันให้โกโก้เป็นพืชเศรษฐกิจของไทยในอนาคต

โกโก้ที่ทางร้านเลือกนำมาใช้ เป็นแหล่งเพาะปลูกโกโก้จากหลากหลายแหล่ง ตั้งแต่เหนือจรดใต้ อาทิ ดอยตุง ดอยลาน ทุ่งสง (จังหวัดนครศรีธรรมราช) เป็นต้น เพื่อเป็นทางเลือกให้กับความชอบที่หลากหลายของผู้ที่นิยมดื่มโกโก้ เพราะแต่ละแหล่งเพาะปลูกก็ให้ผลผลิตเป็นโกโก้ที่มีรสชาติแตกต่างกันไป บางแหล่งอาจจะมีรสขม บางแหล่งอาจมีรสเปรี้ยวแนวฟรุ๊ตตี้ และอีกมากมายที่ให้โทนรสชาติโดดเด่นไม่แพ้กาแฟเลย ซึ่งการครีเอตเครื่องดื่ม ทางร้านนั้นมีมุมสโลว์บาร์เพื่อให้ลูกค้าที่มาได้ลองเปิดประสบการณ์การดื่มโกโก้ บวกกับเบสนมธัญพืช (ได้แก่ นมอัลมอนด์, นมพิสตาชิโอ และนมโอ๊ต) ที่ทางร้านเลือกใช้ชงเป็นหลัก นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างเต็มรูปแบบ

 

ผลโกโก้แท้ที่ถูกนำมาโชว์ไว้ภายในร้าน

และไม่เพียงแต่โกโก้เท่านั้น ทางร้านยังเน้นในเรื่องของ Plant Based และ White Meat อย่างปลาและไก่ที่รับประทานแล้วย่อยง่าย ดีต่อสุขภาพด้วย โดยเฉพาะเนื้อปลา Black Pearl สายพันธุ์ปลาน้ำจืดไทยจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถูกเลี้ยงด้วยอุณหภูมิน้ำ 25 องศา ที่ผ่านการสูบมาจากหุบเขาสันกาลาคีรี ไร้กังวลเรื่องสารเคมีปนเปื้อนหรือโลหะหนักที่มากับแหล่งน้ำ โดยอายุของปลาที่คัดสรรมาเป็นวัตถุดิบของทางร้านนั้นจะมีอายุมากกว่า 12 เดือนขึ้นไป ก็จะได้ปลาที่มีขนาดตัวค่อนข้างใหญ่ สามารถนำมาครีเอตเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพได้อย่างหลากหลาย ให้สารอาหารและคุณค่าทางโภชนาไม่แพ้ปลาทะเล เรียกว่าทางร้านได้ให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่ต้นทางอย่างการคัดสรรวัตถุดิบไปจนถึงปลายทางซึ่งเป็นการปรุงอาหารเลยทีเดียว

Good Vibes, Good Life

บรรยากาศภายในร้าน ด้วยความที่ต้องการให้ทุกคนที่เข้ามาได้รู้สึกถึงความผ่อนคลายที่สุด การออกแบบกำแพงร้านจึงถูกดีไซน์ให้เป็นภาพวาดผลโกโก้ โดยเป็นผลงานของศิลปินท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นการวาดภาพด้วยมือ ตามมาด้วยการออกแบบสีกำแพงที่ส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกแต่ละช่วงวันที่แตกต่างกันออกไป ทางร้านจะไม่เน้นการตกแต่งเยอะ แต่จะเลือกนำเสนอกำแพงที่ให้อารมณ์ความรู้สึกที่ดี มองแล้วผ่อนคลาย เสริมความรื่นรมย์ในขณะที่กำลังรับประทานอาหาร รวมถึงต้นไม้ประดับสีเขียวที่เสริมสร้างความสบายตา ซึ่งทางร้านได้มีการคัดเลือกเฉพาะต้นไม้มงคลมาใช้ในการประดับตกแต่งร้าน เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังมีดอกไม้รับประทานได้ที่ทางร้านนั้นปลูกเอง นำมาใช้ตกแต่งจานอาหาร จานของหวาน และแก้วเครื่องดื่มภายในร้านควบคู่กันไปอีกด้วย

 

บรรยากาศสบาย ๆ ของโซนนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน

 

โซนนั่งรับประทานอาหารแบบเป็นส่วนตัว บริเวณชั้น 2

 

โซนนั่งรับประทานอาหารบริเวณชั้น 2 ที่มาพร้อมลวดลายภาพวาดบนผนังที่ชวนสะดุดตา

อีกหนึ่งไฮไลต์คือโซนครัวเปิดของทางร้านที่มีการออกแบบให้เป็นครัวแบบไร้ขีดจำกัด (Never Boundless Kitchen) ในลักษณะที่ไม่มีขอบเขตหรือจำกัดแนวการทำอาหาร โดยพร้อมเสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพหลากหลายสัญชาติให้แก่ลูกค้าทุกคนด้วยบริการที่เป็นกันเอง

 

มุมครัวเปิดที่เผยให้เห็นเบื้องหลังการรังสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพต่าง ๆ ของทางร้าน

ทั้งยังมีโซนจำหน่ายสินค้าอุปโภค ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก ได้แก่ สบู่, แชมพู, ครีมนวด, น้ำยาซักผ้า, น้ำยาล้างห้องน้ำ, น้ำยาล้างจาน ฯลฯ ที่ให้ลูกค้าได้นำขวดหรือภาชนะส่วนตัวมาเลือกซื้อ โดยทุกผลิตภัณฑ์ล้วนสกัดมาจากธรรมชาติทั้งสิ้น เป็นการรณรงค์ให้ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อม สนับสนุนแนวทาง Zero Waste ที่ดีต่อเราและดีต่อโลก

 

โซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกและสินค้าอุปโภคแบบเติม (ECO Products) เพื่อสนับสนุนแนวทาง Zero Waste

All Good Recommend Menus

เมนูต่าง ๆ ทั้งอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่มที่ทางร้านเสิร์ฟทั้งหมด ล้วนปราศจากผงชูรส ซึ่งรสชาติอาหารที่ได้จะมีความเป็นธรรมชาติ เพราะคำนึงถึงเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก แม้กระทั่งในส่วนของแป้งที่ใช้ผลิตขนมปังทางร้านนั้นยังได้เลือกใช้ขนมปังซาวร์โดว์เป็นหลัก เพราะมีโพรไบโอติกที่มอบคุณประโยชน์ทางโภชนาการให้แก่ร่างกาย ได้รับการพัฒนาสูตรโดยทีมพาร์ทเนอร์ โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ยีสต์ธรรมชาติ พร้อมด้วยส่วนผสมของโกโก้หรือ Cacao Nibs (ส่วนประกอบของผลโกโก้ ที่นิยมนำมาทำเป็นช็อกโกแลต) ซึ่งเป็นวัตถุดิบไฮไลต์ สร้างรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะให้กับ All Good Cacao Bistro ตามชื่อร้านที่เน้นเสิร์ฟความเป็น Specialty Cacao ให้ได้ลิ้มลองกัน

สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มต้นกันที่ Black Pearl Fish Aburi in Garden Salad (230 บาท) สลัดปลาอาบุริ เมนูสลัดจานนี้เป็นปลาแบล็กเพิร์ลที่นำมาทอร์ชด้วยไฟ ปรุงรสออกมาในสไตล์ญี่ปุ่น เป็นการผสมผสานรสชาติตามแบบตะวันตกเข้ากับกรรมวิธีทำแบบชาวเอเชีย จนได้ความอร่อยที่ลงตัว รับประทานแล้วอิ่มสบายท้อง

 

Black Pearl Fish Aburi in Garden Salad (230 บาท)

ก่อนจะเพิ่มความอิ่มท้องด้วย Guacamole Avocado Sourdough with Poach Eggs (250 บาท) หนึ่งใน All Day Breakfast เมนูโทสต์ยอดนิยมของทางร้านที่รับประทานแล้วอิ่มท้อง คนทั่วไปรับประทานได้ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่นิยมรับประทานมังสวิรัติด้วย ให้โปรตีนและไขมันจากอะโวคาโดแบบเน้น ๆ

 

Guacamole Avocado Sourdough with Poach Eggs (250 บาท)

ส่วนใครที่กำลังมองหาจานซีฟู้ด ต้องลองสั่ง Tiger Prawn Wonder (Tiger Prawn Steak with Semi-dried Tomato and Cauliflower) (310 บาท) ด้วยความที่ทางร้านนั้นสนับสนุนชาวประมงท้องถิ่น เรือเล็กตามชายฝั่ง จึงเลือกครีเอตเมนูอาหารที่รังสรรค์ด้วยวัตถุดิบจากท้องทะเลอย่าง ‘กุ้งลายเสือ’ มาเป็นไฮไลต์ ภายในจานประกอบด้วยซอสเพสโต้สีแดงที่มีการนำมะเขือออร์แกนิกมาอบแห้ง แล้วกวนผสมกับถั่วอัลมอนด์ให้ได้ความมัน เสิร์ฟคู่มากับซอสทรัฟเฟิลที่ทำมาจากดอกกะหล่ำ Cacao Nibs และเห็ดทรัฟเฟิล รับประทานแล้วได้สารอาหารครบถ้วน ทั้งโปรตีนจากเนื้อกุ้ง โปรตีนจากถั่วธัญพืช พร้อมวิตามินและแร่ธาตุจากพืชผักออร์แกนิกแบบจัดเต็มทุกความอร่อย

 

Tiger Prawn Wonder (Tiger Prawn Steak with Semi-dried Tomato and Cauliflower) (310 บาท)

หรือจะเป็นจานปลายอดนิยมอย่าง Black In Black (Black Pearl Fish with Black Garlic) (310 บาท) ปลาย่างกระเทียมดำ ซึ่งกระเทียมดำที่ว่านี้ผ่านการหมักด้วยกระเทียมโทนจนกระทั่งกระเทียมกลายเป็นสีดำ ไร้กลิ่นฉุน เสิร์ฟให้รับประทานคู่กับเนื้อปลาแบล็กเพิร์ล มะเขือม่วงย่าง แรดิช มะเขือเทศเชอร์รี และผักสลัด เป็นอีกหนึ่งเมนูปลาสุดเฮลท์ตี้ที่ทางร้านแนะนำว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

 

Black In Black (Black Pearl Fish with Black Garlic) (310 บาท)

อิ่มอร่อยกับอาหารคาวกันไปแล้ว อย่าลืมส่งท้ายมื้อเพื่อสุขภาพนี้ด้วย เมนูขนมหวานและเครื่องดื่มน่าลอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วทางร้านจะเน้นนำเสนอเมนูที่สื่อถึงรสชาติ ประสบการณ์รับประทานอาหารในแต่ละช่วงวัย และความทรงจำของผู้รับประทาน ผ่านการสัมผัสบางรสชาติที่หลายคนอาจคุ้นเคย เช่น All is Good (150 บาท) เมนูกรานิต้าที่มีส่วนผสมของกระเจี๊ยบ ยาจีนจากร้านหว่าโถ่ว หยั่นหว่อหยุ่น (ร้านเก่าแก่ประจำย่านสีลม-บางรัก) โดยจะเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องดื่มโกโก้เดอร์ตี้รสเข้มข้น เป็นการผสมสานรสชาติที่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ! การครีเอตเมนูนี้เสมือนเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวเส้นทางวัตถุดิบอาหารของชาวไทยเชื้อสายจีนที่สมัยก่อนนิยมทำการค้าเกี่ยวเครื่องสมุนไพรและยาจีนเป็นหลัก เติมเต็มความสดชื่นระหว่างมื้ออาหาร

 

All is Good (150 บาท)

ก่อนจะเอาใจคนรักโกโก้อีกสักหนึ่งเมนูกับ Chocolate Mousse (130 บาท) ช็อกโกแลตมูสที่มีส่วนผสมของโกโก้แท้ 100% เป็นหลัก ให้สัมผัสเนื้อเนียนนุ่มละมุน รสหวานน้อยอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเสิร์ฟให้รับประทานคู่กับผลไม้รสเปรี้ยวประจำฤดูกาล ท็อปด้วย Cacao Nibs Caramarized ที่มาช่วยเพิ่มสีสัน ให้ช็อกโกแลตมูสนี้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น และตัดรสชาติความเข้มขมของโกโก้ได้แบบลงตัว

 

Chocolate Mousse (130 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 7PM
Sun : 8AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 8AM - 7PM
Wed : 8AM - 7PM
Thu : 8AM - 7PM
Fri : 8AM - 7PM
Sat : 8AM - 7PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
2/2-3 ซอยสีลม 19 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สีลม

Facilities
Suggest an Edit