Must Meat BKK

Published on August 21, 2019

A Special Place for Beef Lover

เชื่อเหลือเกินว่าบรรดาคนรักเนื้อต้องอยากแวะมาพิสูจน์ความอร่อยกันที่ MUST MEAT แหล่งพบปะดี ๆ สำหรับนักกินสายเนื้อ โดยร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านสีลม นอกจากเป็นร้านอาหารที่เน้นเสิร์ฟเมนูเนื้อแล้วที่นี่ยังเป็น Butcher ที่เปรียบตัวเองเป็นเหมือนสนามเด็กเล่น ด้วยการมอบความสนุกและความสร้างสรรค์ผ่านการครีเอทเมนูสุดพิเศษจากทุกส่วนของเนื้อ มาเสิร์ฟเป็นหลากหลายเมนูที่ให้รสชาติแตกต่างกันไป

 

Must Meat

 

เมื่อเข้ามาภายในร้านจะได้พบกับเคาน์เตอร์และห้องครัวที่ตกแต่งอย่างมีสีสัน

Eat, Play, Learn

ตัวร้านมาพร้อมคอนเซ็ปต์สนุก ๆ ไม่เป็นทางการจนเกินไป โดยเลือกใช้สีสันสดใส ประดับทั่วทุกมุมของร้าน ให้สอดรับกับคอนเซ็ปต์ 'สนามเด็กเล่น' ที่ทุกคนจะได้มาอิ่มอร่อยไปกับมื้ออาหารดี ๆ และได้ความรู้กลับไปด้วยเช่นกัน ซึ่งทางร้านได้มีการสอดแทรกกิมมิกต่าง ๆ ที่สื่อถึงวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ใช้ทำอาหารของทางร้านอย่างโคมไฟหลากสีรูปร่างแปลกตา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชิ้นส่วนต่าง ๆ ของเนื้อวัว หากนำมาต่อกันทั้งร้านก็จะประกอบเป็นวัวหนึ่งตัวพอดี 

 

อิ่มอร่อยไปกับมื้ออาหารสุดพิเศษท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน

 

ทางร้านเลือกตกแต่งร้านผ่านการใช้สีสันและประดับด้วยโคมไฟเก๋ ๆ เสริมสร้างบรรยากาศให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากร้านเนื้อทั่วไป

Come To Must Meat, You Must Eat Beef

อย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้นว่า นอกจาก MUST MEAT จะเป็นร้านอาหารแล้ว ยังเป็น Butcher ที่พร้อมบริการส่งเนื้อให้กับร้านต่าง ๆ อีกด้วย ภายในร้านจึงมีตู้เก็บเนื้อขนาดใหญ่ตั้งโชว์อยู่ ส่วนหนึ่งคือมีจุดเด่นที่การ Dry-Aged เนื้อเองเป็นเวลา 45-60 วันก่อนนำส่งยังร้านต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อ ทานอร่อยทุกส่วน

 

เนื้อคุณภาพดีที่ผ่านการดรายเอจ เพื่อให้ได้รสชาติที่ดียิ่งขึ้น

แม้กระทั่งส่วนเนื้อที่คนไม่นิยมทาน ทางร้านก็นำมาดัดแปลงเป็นเมนูพิเศษให้ทานง่ายมากขึ้น โดยจะเลือกใช้เนื้อวัวของไทยหรือเนื้อที่มีส่วนผสมของวัวไทยเป็นหลัก ทั้ง Thai-Wagyu, Thai-Angus, Thai-French หรือ Thai-Charolles เพราะเนื้อวัวที่มีคุณภาพนั้น ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูวัวว่าผู้เลี้ยงให้ทานอะไรเป็นหลัก และวัวมีความสุขมากแค่ไหน ทางร้านจึงเลือกติดต่อกับฟาร์มโดยตรง เพื่อควบคุมคุณภาพวัตถุดิบในทุก ๆ จานก่อนเสิร์ฟ

 

เนื้อคุณภาพดี ที่คัดสรรมาครีเอทเป็นเมนูสุดพิเศษ เฉพาะที่ Must Meat เท่านั้น

เริ่มต้นกันที่เมนูเบา ๆ อย่าง Beef Poutine (180 บาท) เมนูเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบราดซอสเนื้อ ที่ได้รับสูตรต้นตำรับมาจากประเทศแคนาดา โดยเชฟได้นำเอามันของเนื้อวัวมาผสมเข้ากับเนื้อที่หมัก Beef Gravy ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ใช้ความพิถีพิถันอย่างมาก แล้วราดลงบนเฟรนช์ฟรายส์ก่อนท็อปหน้าเพื่อเพิ่มความอร่อยอีกชั้นด้วยมอสซาเรลลาชีส

 

Beef Poutine (180 บาท)

หรือจะลองเป็น Beef Skewer (99 บาท / ไม้) เนื้อเสียบไม้ที่กริลล์กับถ่านไม้สน ให้กลิ่นหอมจากถ่านและมันของเนื้อ ราดด้วย Asian Sauce สูตรพิเศษของทางร้านและโรยหน้าด้วยพาสลีย์

 

Beef Skewer (99 บาท / ไม้)

มาถึงไฮไลต์ที่แน่นอนว่าคนรักเนื้อต้องพลาดไม่ได้กับเมนู Ribeye Thai-Wagyu  (290 บาท / 100 กรัม) สำหรับจานนี้ทางร้านเลือกใช้ส่วน Ribeye ของ Thai-Wagyu มาเสิร์ฟคู่กับซอสสูตรพิเศษ 3 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Mango Chili ที่ให้ความหวานนิด ๆ เผ็ดเล็กน้อย, Asian Sauce ซอสรสชาติแบบไทย ๆ ที่ให้ความเข้มข้นจากน้ำสต๊อกเนื้อ และ Chimichurri ซอสยอดฮิตที่มักเสิร์ฟคู่กับเมนูเนื้อย่าง มีลักษณะคล้ายเพสโต้ แต่ให้ความหอมและรสชาติของสมุนไพรที่เด่นชัดกว่า

 

ไทยวากิว กริลล์มาแบบฉ่ำ ๆ เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงและซอสสูตรพิเศษ

อีกทั้งยังสามารถเลือก Silde Dish มาทานคู่กันได้อีกหนึ่งอย่าง ทางร้านแนะนำเป็น Hot Grilled Corn (99 บาท) ข้าวโพดย่างเสิร์ฟร้อน, Roasted Pineapple (99 บาท) สับปะรดช่วยตัดเลี่ยน และ Baked Sweet Potato with Nori Powder (99 บาท) มันหวานญี่ปุ่นโรยผงสาหร่าย

 

Ribeye Thai-Wagyu (290 บาท / 100 กรัม )

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูฟิวชันน่าลองอย่าง Fettuccine Cha-Om (280 บาท) เฟตตูชินีโฮมเมดผัดกับชะอมและพริกสด เสิร์ฟเคียงมาด้วย Beef Prosciutto เนื้อ Ribeye แล่บาง ๆ หอมกลิ่นเตาถ่าน เมื่อตักทานคู่กันกับเส้นเฟตตูชินีก็ยิ่งให้รสชาติที่กลมกล่อมถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น

 

Fettuccine Cha-Om (280 บาท)

เพราะทางร้านมีความตั้งใจอันดีที่จะให้คุณค่ากับทุก ๆ ส่วนของเนื้อวัว แม้กระทั่งส่วนที่ไม่ค่อยนิยม ก็นำมาดัดแปลงให้เป็นเมนูที่ทานง่ายขึ้น อย่าง Crispy Beef Brain with Stew (280 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ 'สมองวัว’ นำไปทอดเพื่อให้ทานง่ายขึ้น ก่อนจะเสิร์ฟมาพร้อมกันกับมะเขือเทศและซอสมิโซะ ทางร้านแนะนำให้ทานคู่กับซอสจะช่วยดับกลิ่นคาวและให้รสชาติที่ดียิ่งขึ้น

 

Crispy Beef Brain with Stew (280 บาท)

ต่อกันที่อีกหนึ่งเมนูถูกปากคนไทยกับเมนู Striploin Steak with Holy Basil Sauce (220 บาท) เนื้อ Striploin ย่างท็อปบนข้าวสวยร้อน ๆ ราดซอสกะเพรา ทานสนุกมากขึ้นด้วยกะเพรากรอบและไข่เค็มสับ สำหรับเมนูนี้ นอกจากจะนั่งทานที่ร้านเพลิน ๆ แล้ว ยังสามารถสั่งแบบเดลิเวอรี่มาทานที่บ้านได้อีกด้วย

 

Striploin Steak with Holy Basil Sauce (220 บาท)

ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วยของหวานน่าลองอย่าง Miso and Corn (250 บาท) ไอศกรีมมิโสะสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกันกับซาวครีม ที่ให้รสเปรี้ยวเล็กน้อย ท็อปด้านบนด้วยข้าวโพดทอด และราดด้วยราดน้ำผึ้ง ซึ่งขอแนะนำให้ตักทุกอย่างให้ครบแล้วทานพร้อมกันในหนึ่งคำ อร่อยอย่าบอกใคร

 

Miso and Corn (250 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 2PM
5PM - 11PM
Thu : 11AM - 2PM
5PM - 11PM
Fri : 11AM - 2PM
5PM - 11PM
Sat : 11AM - 2PM
5PM - 11PM
Sun : 11AM - 2PM
5PM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 2PM
5PM - 11PM
Wed : 11AM - 2PM
5PM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
โครงการบ้านสีลม สีลม 19 1 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สุรศักดิ์

Facilities
Suggest an Edit