Published on July 07, 2017

19+

จากโรงแรม Heritage Boutique Hotel คุณ Steve Avram และเพื่อน ๆ ได้รีโนเวทให้เป็นร้าน Nineteens Up พื้นที่แฮงก์เอ้าท์ที่จะมาสร้างความสนุกให้กับนักดื่มอย่างเป็นกันเอง โดยตั้งอยู่ในซอยสีลม 19 หรือบ้านสีลมที่เรารู้จักกัน

สำหรับชื่อร้านได้หยิบเลขตรงกลางระหว่าง 18 และ 20 ที่หลายคนมักจะพูดว่า 18+ หรือ 20+ แต่หลายคนอาจจะลืมไปว่าเลข 19 มันก็เป็นวัยสุดท้ายของวัยรุ่นแล้วเหมือนกัน อีกอย่างก็ตรงกับเลขซอยสีลม 19 ที่ตั้งของร้านด้วยนั่นเอง

 

 

Colorful & Fun

ทางร้านต้องการให้ทุกคนมาสนุกด้วยกันอย่างเป็นกันเอง โดยมีบอร์ดเกมส์ โต๊ะพูล และโต๊ะปิงปองให้เล่นได้ตามต้องการ โดดเด่นด้วยภาพการ์ตูนกวน ๆ ที่เพ้นท์ขึ้นจากหลากหลายศิลปิน ได้แก่ คุณบุ๊ง คุณนัท คุณพิน และคุณปุ่น มีที่นั่งให้รูปแบบที่หลากหลาย ทั้งด้านในร้าน สนามเด็กเล่นด้านนอก รวมถึงในสวนอันร่มรื่น พร้อมตกแต่งด้วยของเหลือใช้ที่นำมาจัดวางได้อย่างเข้ากัน อาทิ ประตูเหล็กดัด กระด้ง และโครงรถยนต์ เป็นต้น นอกจากนี้ทางร้านยังมี Rotate Kitchen ที่จะให้โอกาสกับคนที่ไม่มีร้านเป็นของตัวเองได้มาโชว์ฝีมือครีเอทอาหารได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งส่วนใหญ่ คุณ Steve ก็จะชวนมาจากงานอีเว้นท์หรือ Flea Market ต่าง ๆ ด้วยตัวเอง

 

 

Modern Australian and Thai Cuisine

เมนูอาหารของทางร้านจะเสิร์ฟสไตล์ Modern Australian พร้อมด้วยอาหารไทยหลากหลายเมนู คิดค้นโดย เชฟไอซ์ ที่จบทางด้านเชฟโดยตรงจากประเทศออสเตรเลีย และเป็นเชฟมานานถึง 8 ปี ก่อนจะมาเป็นเชฟประจำอยู่ที่ร้านนี้ เมนูแรกที่ทางเชฟแนะนำ ได้แก่ Confit of Vegetable & Halumi Cheese (190 บาท) สลัดร้อนที่ประกอบไปด้วยผักร็อคเก็ต และ Halloumi Cheese มีรสมัน ออกเค็ม ทานเคียงกับมะเขือเทศและข้าวโพดสีแดง ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนจะราดด้วยน้ำมันมะกอกอีกครั้งแล้วนำเสิร์ฟ

 

Confit of Vegetable & Halumi Cheese (190 บาท)

ต่อกันด้วยเมนู Pull Beef Sandwich (219 บาท) เนื้อออสเตรเลียนตุ๋น 6 ชั่วโมง ก่อนจะนำไปย่างจนมีกลิ่นหอม จากนั้นฉีกเนื้อเป็นชิ้น ๆ แล้วเพิ่มมอซซาเรลลาชีส เชดด้าชีส และซอสพริก ก่อนจะประกบด้วยขนมปังที่นำไปกริลล์จนมีสีเหลืองกรอบ ทานกับมันฝรั่งทอดและสลัดผักต่าง ๆ ใครที่ชอบทาน Pull Beef ต้องลอง
 

Pull Beef Sandwich (219 บาท)

สำหรับเมนูจานหลักของทางร้าน ลองสั่ง Confit Duck and Cream Potato Cake (390 บาท) ที่เชฟนำขาเป็ดไปถนอมอาหาร 7-12 ชั่วโมง จากนั้นนำน้ำมันมาราดให้หนังกรอบ เสิร์ฟกับ Potato Gratin ที่นำมันฝรั่งนึ่งสุกมาหั่นเป็นชิ้น ๆ แล้วเสิร์ฟในแบบคาโบนาร่า
 

Confit Duck and Cream Potato Cake (390 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านก็เสิร์ฟค็อกเทลหลากหลายสไตล์ รวมถึงม็อกเทลด้วย สาว ๆ น่าจะชอบ Full Moon (200 บาท) ม็อกเทลกลิ่นหอม ๆ จากน้ำแอปเปิ้ล, น้ำแครนเบอร์รี่, เลมอน ไซรัป และน้ำเลมอน ดื่มเย็น ๆ เติมความสดชื่นได้ดี

 

Full Moon (200 บาท)

Beer Time

ส่วนเบียร์ของทางร้านจะมีให้เลือกทั้งหมด 6 แท็ป โดยมีทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นอก ตัวที่ทางร้านแนะนำคือ Little Creature Pale Ale (320 บาท) เบียร์ที่ผลิตโดยชาวออสซี่ มีรสสัมผัสเบา นุ่ม ดื่มค่อนข้างง่าย

 

Little Creature Pale Ale (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
905 บ้านสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สีลม

BTS ศาลาแดง

Facilities
Suggest an Edit