Published on July 24, 2023

Let’s Debut Stage at ANJU Korean Rooftop Bar


"안녕하세요 ! อันยองฮาเซโย" BKK. ขอชวนคุณมาเดบิวต์เป็นศิลปินน้องใหม่ตัวท็อปที่ Rooftop Bar น้องใหม่สุดปังอย่าง ANJU Korean Rooftop Bar ซึ่งเป็นบาร์เกาหลีเปิดใหม่ในย่านหลังสวน แอบซ่อนอยู่บนชั้น 31 ของ โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น โดยชื่อ ANJU (안주) นั้น มีความหมายว่า อาหารที่ทานควบคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทางร้านจึงเน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารสไตล์ Seoul Food ที่รังสรรค์โดยเชฟชาวเกาหลี เคียงคู่มากับเครื่องดื่มค็อกเทลซิกเนเจอร์สุดพิเศษที่ครีเอตโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก Korean Street Food 


 

ANJU Korean Rooftop Bar

 

บรรยากาศสนุก ๆ ที่รอให้คุณแวะมาชิลล์เอาต์

 

ใครที่อยากกินดื่มชิลล์ ๆ พร้อมชมวิวสวย ๆ ไปด้วย ต้องมุมนี้เลย

Enjoy a secret bar on the 31st floor

เมื่อขึ้นมาถึงชั้น 30 จะพบกับบันไดวนดีไซน์เก๋ขนาดใหญ่ให้เดินขึ้นไปยังชั้น 31 เป็นพื้นที่รูฟท็อปบาร์ที่แอบซ่อนความชิลล์ไว้บริเวณด้านหลังประตูชั้นดาดฟ้าของ โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ภายในตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น สอดแทรกความสนุกด้วยลวดลายเพ้นต์ตามกำแพง และแสงสีนีออนจากไฟ LED นอกจากนี้ในยามค่ำคืนยังมี DJ คอยเปิดเพลง K-Pop สนุก ๆ ให้คุณได้ออกมาวาดลวดลาย โชว์สเต็ปยืนยันความเป็น K-Pop Fans ตัวจริงกันที่นี่แบบสุดเหวี่ยง

 

บริเวณด้านหน้าทางเข้าบาร์

 

ใครที่อยากกินดื่มชิลล์ ๆ พร้อมชมวิวสวย ๆ ไปด้วย ต้องมุมนี้เลย

 

ANJU Korean Rooftop Bar

Seoul Food & Signature Drinks 


ทางร้านนำเสนอหลากหลายเมนู Seoul Food หรืออาหารเกาหลีที่สายเกาคุ้นเคย ซึ่งเชฟจะนำมาครีเอตใหม่โดยเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีและยังคงรสชาติตามแบบต้นตำรับให้คุณได้อิ่มอร่อยราวกับนั่งกินอยู่บนดาดฟ้าใจกลางกรุงโซล!

สำหรับเมนูแรกที่เชฟแนะนำ ช่วงหน้าฝนอากาศเย็น ๆ แบบนี้ก็ต้องเริ่มกันที่ซุปร้อน ๆ อย่าง Seafood Noodles (490++ บาท) รามยอนเส้นเหนียวนุ่มในซุปทะเลหม้อไฟ ให้รสชาติเข้มข้นและเนื้อซีฟู้ดแบบจัดเต็ม เสิร์ฟมาบนเตาร้อน ๆ พร้อมให้คุณได้ทานแกล้มกับเครื่องดื่มแก้วโปรด พร้อมชมวิวดาดฟ้ากลางเมืองแบบฟิน ๆ

 

Seafood Noodles (490++ บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่เมื่อเวลาเจออากาศเย็น ๆ เป็นอันต้องขาดไม่ได้คือ Fishcake Soup (230++ บาท) เมนูซุปปลาแผ่นเกาหลีหรือที่เรียกกันว่า 'ออมุกทัง' ซุปร้อน ๆ รสเข้มข้นและปลาแผ่นชิ้นโต หนึ่งในสตรีทฟู้ดยอดนิยมของชาวเกาหลี

 

Fishcake Soup (230++ บาท)

จานถัดมาแนะนำให้ลองเป็น Spicy Sea Snails with Wheat Noodles (350++ บาท) บะหมี่เกาหลีที่เสิร์ฟมาพร้อมกับหอยทากทะเลเนื้อเหนียวนุ่มหนึบหนับคล้ายปลาหมึก ผัดคลุกเคล้ามากับซอสเผ็ดรสเข้มข้น 

 

Spicy Sea Snails with Wheat Noodles (350++ บาท)

หรือจะลองเป็น Spicy Stir-Fried Baby Octopus (350++ บาท) หรือที่ภาษาเกาหลีเรียกว่า 'จูกูมิบกกึม' เมนูปลาหมึกผัดซอสเผ็ด ให้รสเข้มข้นของโคชูจังเคล้ากับหมึกชิ้นโตเนื้อหนึบหนับ ทานได้เพลิน ๆ

อีกหนึ่งจานน่าลองเป็น Cold Buckwheat Noodles (230++ บาท) 'แนงมยอน' หรือบะหมี่เย็นเกาหลี โดยจะเสิร์ฟบะหมี่เย็นมาพร้อมกับเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่มีทั้งผักและเนื้อสัตว์ตามชอบ มาพร้อมกับซุปเย็นที่เพิ่มรสชาติแบบขลุกขลิก เป็นหนึ่งเมนูทานง่ายและได้ความสดชื่น

 

Spicy Stir-Fried Baby Octopus (350++ บาท)

 

Cold Buckwheat Noodles (230++ บาท)

ส่วนใครที่เป็นสาย Chicken Lover ต้องลองสั่ง Sweet & Spicy Fried Boneless Chicken (270++ บาท) เมนูไก่ไม่มีกระดูกทอดซอสกังจอง หรือซอสเปรี้ยวหวานสไตล์เกาหลี 


 

Sweet & Spicy Fried Boneless Chicken (270++ บาท)

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Sweet Korean Pancakes (230++ บาท) ขนมหวานยอดนิยมอย่างโฮต๊อก ที่เป็นการเสิร์ฟแพนเค้กร้อน ๆ มาพร้อมกับไอศกรีม ซึ่งเป็นคู่ความอร่อยที่เข้ากัน

 

Sweet Korean Pancakes (230++ บาท)

นอกจากหลากหลายเมนูอาหารอิ่มท้องแล้ว ในส่วนของบาร์ที่นี่ก็ภูมิใจนำเสนอหลากหลายเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ทั้งค็อกเทลและม็อกเทลที่ครีเอตมาภายใต้แรงบันดาลใจจาก Korean Street Food ไม่ว่าจะเป็น Jjam-Ppong (390++ บาท) ค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจัมปง-บะหมี่ทะเลรสเผ็ด ที่หากใครเคยดูซีรีส์ It’s Okay to Not be Okay ก็อาจจะคุ้นเคยกันดีกับเมนูโปรดของพระเอก 'มุนคังแท' ในเรื่อง ซึ่งแก้วนี้ประกอบไปด้วย Giffard Piment D’espelette Chile Liqueur, Plum Green Tea, Citrus Juice และเพิ่มเติมรสชาติด้วย Fish-Based Soup Foam

 

Jjam-Ppong (390++ บาท)

แก้วถัดมาเป็น Beon-De-Gi (390++ บาท) ซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก พอนเดกี เมนูดักแด้เกาหลีที่คล้ายกับหนอนรถด่วนของไทย ซึ่งที่เกาหลีนิยมนำเอาไปทอดหรือต้มกับซุป จะได้รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ทานได้เพลิน ๆ เป็นหนึ่งในสตรีทฟู้ดยอดนิยมของย่านนัมแดมุน ซึ่งแก้วนี้ให้ความเข้มข้นจาก Hwayo X Premium Soju, Steamed Pupa, Jujube Syrup ก่อนจะตัดรสชาติด้วย Yuzu Juice

 

Beon-De-Gi (390++ บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Kimchi (230++ บาท) ม็อกเทลแก้วพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกิมจิ เครื่องเคียงยอดนิยมของเกาหลีที่โด่งดังไปทั่วโลก ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานเป็นเอกลักษณ์ แก้วนี้จึงมีส่วนผสมหลักเป็น Kimchi Brine, Strawberry Juice, Soda Water, Dehydrated Kimchi ก่อนจะเติมความหอมหวานด้วย Fresh Strawberry ให้คุณได้เอ็นจอยส่งท้ายมื้อค่ำบนรูฟท็อปบาร์แห่งนี้ด้วยความประทับใจ

 

Kimchi (230++ บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 2AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 31, โรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น , 68 ซอยหลังสวน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

BTS ราชดำริ

Facilities
Suggest an Edit