Published on October 25, 2016

Annyeong!

ร้านอาหารสไตล์เกาหลีที่มาพร้อมชื่อว่า "อันยอง" ที่นอกจากจะแปลว่า "สวัสดี" แล้ว ยังสื่อถึงการทักทายว่า สบายดีไหม เพื่อให้ทุกคนที่มาได้อิ่มท้องและประทับใจกลับไป โดยร้านนี้เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้านชาวเกาหลีทั้งสอง โดยคุณจีฮุน เคยได้มีโอกาสร่วมทำงานที่องค์การสหประชาชาติ (UN) ในประเทศไทยมาประมาณ 6-7 ปี กับเพื่อน คุณคิม จองแทค ได้เปิดร้านนี้เพื่อตอบรับกระแสความนิยมของอาหารเกาหลีในประเทศไทยในขณะนี้ 

 

Homey Little Space

เนื่องจากทางร้านมีพื้นที่ไม่มากนัก จึงเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย โดยใช้สีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนเพื่อสื่อถึงความอบอุ่น เน้นใช้สีโอโรสที่เจ้าของร้านชื่นชอบและให้เหมาะกับสไตล์เกาหลี ให้ความรู้สึกเหมือนมาทานข้าวที่บ้านเพื่อน ซึ่งก็ตรงกับคอนเซ็ปต์ของร้านที่อยากให้ความเป็นกันเองกับทุกคนด้วย

 

 

Korean Food With A Twist

ทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารเกาหลีของทางร้านสไตล์ฟิวชั่น รสชาติถูกปากคนไทย โดยทุกโต๊ะจะได้รับเครื่องเคียงเป็นกิมจิและมันฝรั่งผัด สามารถเติมได้ตลอด เริ่มจากเมนูที่ทางร้านแนะนำ Butter Garlic Shrimp (Lemon / Chill) (S: 150 บาท, M: 280 บาท) กุ้งผัดเนยกระเทียม ใช้กุ้งตัวโต เนื้อเด้ง ผัดเนยและกระเทียมจนได้กลิ่นหอม สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นซอสเลมอนหรือซอสเผ็ด

 

Butter Garlic Shrimp (Lemon / Chill) (S: 150 บาท, M: 280 บาท)

ส่วนใครที่ติดใจไก่ทอดสไตล์เกาหลี ที่นี่ก็มีเช่นกัน ลองสั่ง Sweet and Sour Chicken (S: 150 บาท, M: 280 บาท) ไก่ทอดคลุกซอสเผ็ดเกาหลี รสชาติออกหวาน ไม่เผ็ดมาก
 

Sweet and Sour Chicken (S: 150 บาท, M: 280 บาท)

Spicy Korean Dishes

ส่วนใครที่กำลังมองหาจานเดี่ยวที่อิ่มท้อง แนะนำ Spicy Stir - Fry Pork Rice (250 บาท) ข้าวราดหมูผัดเผ็ดสไตล์เกาหลี โดยใช้หมูสามชั้น ผัดกับกะหล่ำปลี แครอท เห็ด และซอสโคจูจัง รสชาติเผ็ดจัดจ้าน เข้มข้นด้วยตัวซอส 

 

Spicy Stir - Fry Pork Rice (250 บาท)

หรือลองสั่ง Korean Ramyeon (150 บาท) บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีในน้ำซุปเผ็ด ใส่ไข่ ต้นหอม เพื่อเพิ่มความอร่อย รสชาติกลมกล่อม เข้มข้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสจัด

 

Korean Ramyeon (150 บาท)

Refreshing Dessert

นอกจากนี้ทางร้านยังมีของหวานเสิร์ฟตบท้ายให้ลองกันอีกด้วย ทางร้านแนะนำ Hwachae (60 บาท) ประกอบไปด้วยแอปเปิ้ล แคนตาลูป มะเขือเทศ เงาะ และแตงโม แช่เย็นในน้ำสไปรท์ รสชาติหวานเปรี้ยวซ่า เป็นเมนูขนมหวานที่นิยมในเกาหลี

 

Hwachae (60 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1/9 อารีย์ซอย 2 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit