Published on October 17, 2014
 

Lay on Me

เลลาว ร้านน่ารัก ๆ ที่คอยต้อนรับชาวเมืองที่ชื่นชอบอาหารอีสานในร้านที่มีบรรยากาศที่ชิค ๆ ไม่แพ้ร้านอื่นในซอยอารีย์ โดยเจ้าของร้าน คุณพรฤดี ทวีสุขนำเอาสูตรอาหารและวัตถุดิบจากบ้านเกิดที่หัวหินมาปรุงแต่งให้กลายเป็นอาหารอีสานสำหรับคนเมือง

อินทีเรียของที่นี่ซ่อนความหมายและความสนุกสนานไว้มากมายโดยเป็นฝีมือของบริษัทดีไซน์เล็ก ๆ ที่ชื่อว่า 67 Studio ร้านตกแต่งโดยเล่นกับองค์ประกอบต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น พริกแห้งที่แขวนประดับ สังกะสีสีพาสเทล ถาดอาหารที่เรามักเห็นตามวัด หรือปลอกหมอนที่ลายคล้ายกับผ้าถุงที่คนไทยชินตาแต่กลับแลดูกลมกลืนกับความโมเดิร์นของร้านโดยรวม ใครรู้ตัวว่านั่งชิลล์ยาว เลือกนั่งที่ชั้นสองจะมีโต๊ะเตี้ยและเบาะรองนั่งกับพื้นรออยู่

 

Easy Isaan

เมนูอาหารอีสานของที่นี่เดาได้ไม่ยาก แต่ทั้งสูตรอาหารและแม่ครัวของร้านล้วนมาจากที่บ้านของเจ้าของร้านเองเพื่อรสชาติตามแบบฉบับอย่างที่ทางร้านอยากให้เป็น รวมไปถึงคอนเซ็ปท์การนำอาหารทะเลมาอยู่ในหลาย ๆ จานแนะนำ หากใครไปเป็นกลุ่ม อย่าห่วงเรื่องคอเลสเตอรอลแล้วสั่ง ส้มตำปูทะเลไข่ (380 บาท) ที่มาทั้งตัวทั้งไข่ไซส์ใหญ่แบบไม่อั้น ส้มตำกั้ง (125 บาท) ก็เช่นกัน ใครโชคดีแวะไปถูกจังหวะก็ได้ทาน เพราะทางร้านนำเข้ามาตามฤดูกาลที่ทางหัวหินจับได้ และที่สำคัญ ปลาหมึกไข่เลลาว (185 บาท) ใครไม่ทานแล้วจะเสียใจ ปลาหมึกทอดมากับซอสเค็ม ๆ หวาน ๆ กำลังดี ไม่เหนียว

 

ส้มตำปูทะเลไข่ (380 บาท)

 

ปลาหมึกไข่เลลาว (185 บาท)

จานย่างของที่นี่ก็เด็ดมาก เพราะทางร้านยังคงใช้เตาถ่านในการย่างให้อาหารออกมาหอมกรุ่น ลองไก่ย่างเต็มตัว (250 บาท) เป็นไก่จากเขาสวนกวาง คอหมูย่าง (95 บาท) ที่ทางร้านรับประกันว่าปลอดสารและเป็นส่วนคอหมูแท้ ๆ และอีกจานที่หลายคนอาจจะเคยทานริมทะเลอย่าง หอยเสียบมะละกอ (165 บาท) ก็มีเสิร์ฟที่นี่เช่นกัน หอยแมลงภู่จะนำไปตากแห้งก่อนนำมาย่าง กลิ่นทะเลฉุนสะใจเหมาะสำหรับคออาหารทะเลโดยเฉพาะ
 

คอหมูย่าง (95 บาท)

 

หอยเสียบมะละกอ (165 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
65-67 ระหว่างซอยอารีย์ 2-3 (ตรงข้ามตึกยสวดี) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Suggest an Edit