วันดีคาเฟ่

Published on January 26, 2018

Sweet Time In Ari

วันดีคาเฟ่ คาเฟ่สไตล์ไทยที่นำขนมไทยมาดัดแปลงให้เป็นไอศกรีมหลากหลายรสชาติ โดยทางร้านได้เลือกใช้วัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของไทยมาเป็นส่วนประกอบหลักในการทำไอศกรีม เพื่อให้ได้รสชาติไทยแท้ และมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองในแต่ละเมนู

 

Cozy 2-Storey Cafe

ตัวร้านเป็นห้องแถวเล็ก ๆ มีทั้งหมด 2 ชั้น ใช้วัสดุจากไม้ กระเบื้องสีขาว และปูนขัดมันบริเวณเคาน์เตอร์ด้านล่าง เมื่อเดินขึ้นมาชั้น 2 จะพบกับกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยให้แสงสว่างส่องเข้ามา พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้อย่างเรียบง่ายให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของไทย

 

 

Thai Style Ice Cream

ทางร้านได้นำขนมไทยมาดัดแปลงให้เป็นไอศกรีม และมีรสชาติหลากหลาย ลองสั่งเมนูขายดี อย่าง ไอศกรีมกะทิหน้ากุ้ง (99 บาท) ไอศกรีมเนื้อตาลโตนดและกะทิ ทานกับข้าวเหนียวมูน ไส้มะพร้าวกุ้ง และทองม้วนกรอบ มีให้เลือกทั้งรสหวานและรสเค็ม

 

ไอศกรีมกะทิหน้ากุ้ง (99 บาท)

ต่อด้วยเมนู ไอศกรีมชาชัก (99 บาท) ทำจากชาใต้ศรีลังกา เบลนด์ชาจนได้หัวชาที่เข้มข้น ก่อนจะนำชามาชักหลาย ๆ รอบ แล้วนำไปปั่นจนได้เป็นเนื้อไอศกรีม ทานกับ เจลลี่น้ำตาลทรายแดง ไข่มุกหนึบ ๆ และโรตีกรอบ

 

ไอศกรีมชาชัก (99 บาท)

ส่วนใครที่ต้องการเมนูคลายร้อนแนะนำ ไอศกรีมสละลอยแก้ว (119 บาท) ไอศกรีมที่ใช้สละจากระยอง นำมาลอยแก้วแล้วปั่นจนได้เนื้อไอศกรีม เสิร์ฟให้ทานกับสละเจลลี่และเนื้อสละลอยแก้ว มีรสเปรี้ยวอมหวาน 

 

ไอศกรีมสละลอยแก้ว (119 บาท)

ให้ความสดชื่น หรือจะลองอีกหนึ่งเมนูที่ขายดี อย่าง ไอศกรีมขนมตาล (189 บาท) ไอศกรีมรสขนมตาล และไอศกรีมรสกะทิสูตรหอม หวาน เข้มข้น ราดครีมกะทิด้านบนพร้อมโรยมะพร้าวคั่ว เสิร์ฟพร้อมขนมตาลอุ่นนึ่งร้อน ๆ ให้ทานเป็นท็อปปิ้งคู่กัน

 

ไอศกรีมขนมตาล (189 บาท)

Signature Drink

สำหรับเครื่องดื่ม ทางร้านแนะนำซิกเนเจอร์ อย่าง น้ำโตนดแมคคิอาโต้ (ร้อน 85 บาท / เย็น 95 บาท) ลาเต้ผสมคาราเมลตาลโหนด ท็อปด้วยฟองนมนุ่ม ๆ แล้วราดคาราเมลตาลโหนดอีกครั้ง มีความหอม ไม่หวานมาก

 

น้ำโตนดแมคคิอาโต้ (ร้อน 85 บาท / เย็น 95 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 10PM
Tue : 10AM - 10PM
Wed : 10AM - 10PM
Thu : 10AM - 10PM
Fri : 10AM - 10:30PM
Sat : 10AM - 10:30PM
Sun : 10AM - 10:30AM
Mon : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
พหลโยธินซอย 7 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit