Semolina : Pasta & Wine

Published on July 19, 2022

All You Need Is Pasta!

ชวนเหล่า Pasta Lovers มาลิ้มลองความอร่อยของพาสต้าสไตล์อิตาเลียนที่ Semolina : Pasta & Wine ร้านพาสต้าเส้นสดใจกลางอารีย์ ที่โดดเด่นด้วยเส้นโฮมเมดทำเองแบบสดใหม่ทุกวัน และคิดค้นสูตรขึ้นมาอย่างพิถีพิถันเป็นเวลานานกว่าครึ่งปี จนได้สูตรเส้นที่มีเนื้อสัมผัสหนึบและเหนียวนุ่มกำลังดี โดยเส้นแต่ละชนิดทำมาจากแป้งเซโมลินาที่นำเข้าจากอิตาลี เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยแบบต้นตำรับสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ จนเป็นที่มาของชื่อร้าน ‘Semolina’ นั่นเอง

 

ร้านพาสต้าเส้นสดใจกลางอารีย์

Little Italian Alleyway

หากใครผ่านไปผ่านมาในย่านอารีย์จะต้องรู้จักกับโครงการสนั่นนภา ที่ตั้งอยู่บริเวณปากซอยอารีย์ 1 โดยเป็นที่ตั้งของร้าน Semolina : Pasta & Wine ที่พร้อมเชิญชวนให้เราเข้าไปอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูพาสต้าและดื่มด่ำบรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปในตรอกของประเทศอิตาลี ทันทีที่ผลักประตูเข้าไปจะมีบันไดให้ขึ้นไปยังชั้นบน ระหว่างทางจะพบกับ Open Kitchen ที่สามารถแวะชมขั้นตอนการทำเส้นสดได้แบบเพลิน ๆ ก่อนถึงด้านบนอีกด้วย

 

แวะชมขั้นตอนการทำเส้นสดที่ Open Kitchen

เมื่อมาถึงบริเวณชั้นบนของทางร้านก็ยังคงบรรยากาศที่ให้กลิ่นอายสไตล์อิตาเลียนได้ดี แฝงไปด้วยความอบอุ่นแนวโฮมมี พร้อมให้ทุกคนได้มาใช้ช่วงเวลาดี ๆ เพลิดเพลินไปกับพาสต้าเส้นสดและอีกหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ที่คิดค้นและครีเอตมาให้ลิ้มลองท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ

 

บรรยากาศที่ให้กลิ่นอายสไตล์อิตาเลียน

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ แฝงไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่น

Homemade Fresh Pasta

แนะนำเมนูแรกในหมวด Appetizer อย่าง Ratatouille (225 บาท) เมนูทานเล่นสไตล์โฮมเมดที่นิยมในแถบยุโรป โดยเป็นสตูว์ผักที่มีส่วนผสมของ Zucchini, Eggplant, Bell Pepper และ Tomato Reduction ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เสิร์ฟมาให้ทานพร้อมไข่ดาวและขนมปัง Focaccia ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว 

 

Ratatouille (225 บาท)

มาถึงเมนูพาสต้า Signature ของทางร้านอย่าง Truffle Cream (265 บาท) พาสต้าเส้น Gigli ที่มีความหนึบและเหนียวนุ่มกำลังดี ผสานรสชาติแสนครีมมีด้วยครีมซอสทรัฟเฟิลที่ทางร้านเคี่ยวมาอย่างพิถีพิถัน เสริมความอร่อยด้วย Parmesan Cheese และเห็ดแชมปิญอง ก่อนจะเพิ่มความเข้มข้นด้วย Smoky Black Ink Aioli ที่ช่วยชูรสชาติให้จานนี้พิเศษมากยิ่งขึ้น

 

Truffle Cream (265 บาท)

ตามด้วยอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่น่าสนใจไม่แพ้กัน สำหรับ Pink Sauce Vodka (265 บาท) พิเศษด้วยเส้นพาสต้า Reginette ที่มาพร้อมความนุ่มแต่หนึบกำลังดี นำมาคลุกเคล้ารสชาติกลมกล่อมด้วยครีม ซอสมะเขือเทศ และ Parmesan Cheese เสิร์ฟพร้อม Italian Sausage หรือไส้กรอกหมูสไตล์อิตาเลียน ทำให้ได้รสชาติเข้มข้นแบบลงตัว

 

Pink Sauce Vodka (265 บาท)

ส่วนใครมองหาเมนูรสชาติกลมกล่อมแต่จัดจ้าน แนะนำ Vongole (255 บาท) พาสต้าเส้น Tagliatelle ที่มีลักษณะแบนยาว ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันกับหอยลายที่นำมาตุ๋นกับน้ำ Stock Seafood จนได้ความหอม กลมกล่อม ก่อนจะเพิ่มความเผ็ดเข้าไปเล็กน้อย นับเป็นการผสมผสานรสชาติความอร่อยในแบบที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

 

Vongole (255 บาท)

 

Vongole (255 บาท)

มาถึงเมนูในหมวด Main Course ที่แนะนำว่าต้องลอง คือ Chicken Piccata (385 บาท) อกไก่ปรุงรสกลมกล่อม ก่อนจะนำไปชุบแป้งทอดจนได้ความกรอบนอกนุ่มในกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดผัก ก่อนราดด้วยซอส Lemon Caper Beurre Blanc ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นและตัดเลี่ยนได้ดี

 

Chicken Piccata (385 บาท)

ส่วนใครชอบทานสลัด แนะนำ Duck Prosciutto (275 บาท) พิเศษด้วยอกเป็ดที่ทางร้านบ่มเองแบบโฮมเมด ครีเอตมาให้ทานคู่กับ Mixed Greens Salad และ Sun-Dried Tomato พร้อมเพิ่มความหอมและสดชื่นด้วย Orange Slice และ Orange Vinaigrette เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำว่าต้องลอง

 

Duck Prosciutto (275 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Tiramisu (155 บาท) ขนมหวานโฮมเมดสัญชาติอิตาเลียนที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบาแต่เต็มไปด้วยรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นกาแฟแบบเต็มคำ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มแสนชื่นใจอย่าง Sangria (185 บาท) Traditional Homemade Sangria ที่มีส่วนผสมของ Red Wine, Sweet Vermouth, Brandy, Orange Juice และ Seasonal Fruit ไว้ให้คอยจิบระหว่างทานพาสต้ากันอีกด้วย

 

Tiramisu (155 บาท) และ Sangria (185 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Fri : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Sat : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Sun : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Mon : Closed
Tue : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Wed : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Thu : 11:30AM - 2PM
5PM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โครงการสนั่นนภา ซอยอารีย์ 1 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit