Published on December 18, 2019

Eating Healthy Can Make You Happy

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าของหวานคือสิ่งหนึ่งที่ช่วยเยียวยาร่างกาย อารมณ์ของหลาย ๆ คน ให้คลายความเหนื่อยล้าจากสิ่งต่าง ๆ แต่หากทานมากจนเกินไปก็อาจจะไม่ดีต่อร่างกายสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุนี้ทาง Atomic Pills ร้านขนมเพื่อสุขภาพแห่งย่านอารีย์ จึงได้ครีเอตเมนูขนมและเครื่องดื่มแสนอร่อยที่ผ่านการคิดคำนวณแคลอรีเรียบร้อยมาให้คนที่ชอบทานขนมอิ่มอร่อยได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิด

 

Atomic Pills

 

คาเฟ่สีเหลืองสดใสที่ดีต่อสุขภาพและดีต่อใจ

 

คาเฟ่สุดคิวท์ที่จะทำให้คุณสดใสได้ในทุก ๆ วัน

Tasty Meets Healthy

ร้าน Atomic Pills เกิดจากการรวมตัวกันของ หมอเบนซ์ หมอเอิร์ธ และ หมอตั้ม-ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข ผู้เข้าแข่งขันจากรายการ MasterChef Thailand Season 2 ที่ต่างก็ชอบทานของหวานเช่นเดียวกัน จึงเกิดแนวความคิดที่จะครีเอตเมนูขนม ซึ่งสามารถทำให้ตัวเองและคนอื่น ๆ ได้มีความสุขกับการทานขนมได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ ทานแล้วได้รับคุณค่าสารอาหารครบถ้วนผ่านการคิดค้นขนมสูตรใหม่ ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Doctor’s Selected Ingredients'

 

3 คุณหมอเจ้าของร้าน ที่พร้อมนำเสนอเมนูขนมและเครื่องดื่มดี ๆ แบบคิดคำนวณแคลอรีมาให้เสร็จสรรพ!

 

ไม่ว่าจะเลือกนั่งที่บาร์เครื่องดื่มหรือนั่งที่โต๊ะส่วนตัวก็ชิลล์เอาต์ได้ไม่แพ้กัน

ตัวร้านโดดเด่นด้วยการเลือกใช้ธีมสีขาวสลับเหลือง ออกแบบและตกแต่งให้คล้ายกับคลินิกเล็ก ๆ พร้อมด้วยยูนิฟอร์มที่คล้ายกับชุดหมอ เน้นสร้างบรรยากาศความสนุกสนานในรูปแบบของคาเฟ่ โดยตั้งใจให้ที่นี่เป็นสถานที่พบปะพูดคุยของคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน 

 

มาที่นี่สามารถนั่งชิลล์ ๆ ทานขนม ดื่มกาแฟได้ตลอดทั้งวัน

 

เปิดประตูสู่ความอิ่มอร่อยแบบไม่ต้องรู้สึกผิด

Doctor’s Selected Ingredients

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านจะเซ็ตความหวานเอาไว้ที่ 0% ทั้งเครื่องดื่มและขนม แต่สามารถเพิ่มความหวานผ่านการเติมไซรัปด้วยตัวเองได้ตามต้องการ ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มนั้น ครีเอตความอร่อยโดย คุณนัท บาริสต้ามากฝีมือที่มีประสบการณ์ด้านการทำกาแฟจากประเทศออสเตรเลียมาเป็นระยะเวลา 3 ปี พร้อมด้วยมาตรฐานการเทรนนิ่งจากร้าน Roots คาเฟ่และ Roaster Coffee ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการชงกาแฟและเมล็ดกาแฟ 


เครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำคือ Atomics Mocha (145 บาท) เมนูนี้ทางร้านได้คัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีจากห้วยน้ำขุ่น จังหวัดเชียงราย มาเบลนด์กับเมล็ดกาแฟจากบราซิล คั่วโดย Roots จนออกมาเป็น Atomics Blend ที่ผสมผสานเข้ากับช็อกโกแลตสเปรดโฮมเมด จนได้รสชาติของช็อกโกแลตกลิ่นถั่วซึ่งเข้ากันกับกาแฟรสเข้ม หากต้องการดื่มเมนูนี้ สามารถเลือกวัตถุดิบที่นำมาผสมกับกาแฟได้หลากหลายแบบ ทั้งนมสดแบบ 0% Fat, Almond Milk (+15 บาท), Soy Milk (+15 บาท) และ Full Cream

 

Atomics Mocha (145 บาท)

หรือถ้าใครไม่ถนัดดื่มกาแฟลองสั่งเป็น Orange Honey Yogurt (150 บาท) เครื่องดื่มสดชื่น ๆ ที่ทางร้านเลือกใช้โยเกิร์ตโฮมเมดปั่นผสมกับแยมส้มโฮมเมดและนมสด 0% Fat ซึ่งได้ความหวานจากตัวแยมและเลือกใช้หญ้าหวานแทนความหวานของน้ำตาลตามปกติ

 

Orange Honey Yogurt (150 บาท)

สำหรับเมนูขนม เนื่องจากเชฟต้องการให้คนทานได้รับประโยชน์จากการทานขนมให้ได้มากที่สุด ดังนั้น หน้าตาขนมของทางร้านจึงครีเอตออกมาในแบบเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีแบบจัดเต็มในทุก ๆ เมนู ไม่ว่าจะเป็น Carrot Cake with Cashew Nut Frosting (130 บาท) เค้กแครอทที่ให้พลังงานเพียง 272 kcal. เพราะเป็นเค้กแครอทที่ใช้ปริมาณแป้งขาวน้อยที่สุด ทดแทนด้วยเนื้อแครอท พร้อมด้วยไฟเบอร์จากสับปะรดและให้ความหวานแบบธรรมชาติจากอินทผาลัม ก่อนจะผสมผสานเข้ากับแป้งโฮลวีตที่ไม่ขัดสี ท็อปด้านบนด้วยครีมโฮมเมดที่ใช้ทดแทนครีมชีส เปลี่ยนจากครีมแน่น ๆ เป็นถั่วลิสงและเม็ดมะม่วงหิมพานต์และนมปั่น ที่ให้เนื้อเนียนคล้ายครีม อีกทั้งยังได้รสเปรี้ยวนิด ๆ จากเลมอน เป็นครีมโฮมเมดที่อร่อยและให้แคลอรีลดลงจากครีมชีสปกติถึงสิบเท่า 

 

Carrot Cake with Cashew Nut Frosting (130 บาท)

หรือจะลองเป็น Banana & Grain (150 บาท) เค้กกล้วยหอมที่มีโพแทสเซียมสูงให้พลังงาน 220 kcal. เมนูนี้เชฟเลือกใช้น้ำมันมะกอกแทนเนย ผสมผสานกับ Superfoods และธัญพืชหลากชนิด ราดด้านบนด้วยช็อกโกแลตสเปรดโฮมเมด ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Nutella แต่ให้ปริมาณน้ำตาลที่น้อยกว่าด้วยการปรับสูตรใหม่ให้คลีนมากขึ้นด้วยการใช้ดาร์กช็อกโกแลตกับถั่ว ซึ่งได้รสชาติที่ดีไม่แพ้กัน

 

Banana & Grain (150 บาท)

นอกจากนี้ ยังมี Atomic Bowl (240 บาท) เซ็ตเมนูเพิ่มพลังที่จับคู่มากับ Acai ผลไม้ตระกูลเบอร์รีท็อปหน้าด้วยกล้วย สตรอเบอร์รีและธัญพืชหลากชนิด ที่รวมกันแล้วให้พลังงานมากถึง 285 kcal. เสิร์ฟเป็นเซ็ตมาคู่กันกับ Power Ball 3 ชนิด ได้แก่ Choco & Coconut Power Ball (45 บาท) ที่ให้พลังงาน 94 kcal. หรือจะเป็น Orange Peanut Butter Power Ball (45 บาท) ที่ให้พลังงานถึง 100 kcal. และ Cranberry Vanilla Power Ball (45 บาท) ที่ให้พลังงานถึง 87 kcal. ซึ่งแต่ละสูตรก็ล้วนน่าทานไม่น้อยไปกว่ากันเลย

 

Atomic Bowl (240 บาท)

Info
Hours
Open : 7AM - 7PM
Mon : 7AM - 7PM
Tue : Closed
Wed : 7AM - 7PM
Thu : 7AM - 7PM
Fri : 7AM - 7PM
Sat : 8AM - 8PM
Sun : 8AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Rachakru Medical Center ซอยพหลโยธิน 5 (ซอยอารีย์ 1) ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์ ทางออก 1

Facilities
Suggest an Edit