Common Room x Ari

Published on February 10, 2018

Ari's Spot For Coffee

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ล่าสุด Common Room x Ari ก็ได้รีโนเวตปรับปรุงร้านใหม่ โดยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้ได้รีแล็กซ์มากกว่าเดิม และนอกจากจะเสิร์ฟกาแฟคุณภาพชั้นดีแล้ว ยังเพิ่มเมนูอาหารเช้าและบรั๊นช์ง่าย ๆ ให้มีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น

 

Quick & Easy

ทางร้านยังคงคอนเซ็ปต์ Local Cafe คือทานง่ายแต่ยังใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ด้านบรรยากาศมีความเป็นกันเองมากขึ้น เหมาะจะนัดเพื่อนมาคุยงานหรือทานมื้อเบา ๆ ก่อนไปที่อื่น และในอนาคตทางร้านก็เตรียมจะมีบาร์ค็อกเทลเพื่อสร้างความสนุกให้กับชาวออฟฟิศในย่านอารีย์มากขึ้นอีกด้วย

 

Good Morning

เริ่มต้นที่เมนูอาหารเช้าเพื่อสุขภาพ อย่าง Berry Yogurt Bowl With Mixed Seeds and Nuts (150 บาท) โยเกิร์ตธรรมชาติปั่นกับกล้วยและเบอร์รี่หลากชนิด เสิร์ฟกับกราโนล่าและผลไม้สดต่าง ๆ เหมาะจะทานรองท้องเพราะเป็นเมนูไม่หนักมาก 

 

Berry Yogurt Bowl With Mixed Seeds and Nuts (150 บาท)

อีกหนึ่งจานกับเมนูสลัดอย่าง Classic Ceasar Salad with Bacon (150 บาท) สลัดผัก ขนมปังกรอบ และเบคอน โรยด้วยชีสแล้วราดน้ำสลัดครีมมี่รสเปรี้ยวที่ไม่รู้สึกเลี่ยน
 

Classic Ceasar Salad with Bacon (150 บาท)

Freshly Baked

ขนมหวานที่เป็นเมนูใหม่อีกตัวที่ทางร้านแนะนำ Charcoal Waffle with Vanilla Ice Cream and Salted Yolk Custard (220 บาท) วาฟเฟิลรสชาร์โคลท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยคัสตาร์ดไข่เค็ม ได้ทั้งรสหวาน มัน เค็ม นอกจากนี้เบเกอร์รี่อื่น ๆ ของทางร้านยังลดราคา 50% ตั้งแต่เวลา 16.00 - 17.00 น. อีกด้วย

 

Charcoal Waffle with Vanilla Ice Cream and Salted Yolk Custard (220 บาท)

Single Origin Coffee

สำหรับเครื่องดื่มที่เป็นตัวขึ้นชื่อของทางร้านเลยก็คือกาแฟ เพราะที่นี่จะใช้เมล็ดแบบ Single Origin จากสองโรงคั่ว ได้แก่ Brave Roasters และ Ceresia Coffee Roasters ที่จะนำมาทำเอสเพรสโซ่ แต่หากอยากดื่มดริปร้อน ๆ ทางร้านก็มีทั้ง เมล็ดไทย (120) และเมล็ดนำเข้า (150 บาท) ให้เลือกดริป อาทิ Jomthong Natural Process, Jomthong Honey Process, Black Honey, Columbia และ Papua New Guinea และจะนำเมล็ดใหม่ ๆ เข้ามาเรื่อย ๆ

 

Coffee Time

ส่วนเมนูที่ทางร้านแนะนำ ลองสั่ง Espresso on Milk Cream Rock (120 บาท) เอสเพรสโซ่ช็อต เสิร์ฟกับน้ำแข็งก้อนที่ผสมระหว่างครีมกับนมข้นหวาน หากราดกาแฟลงไปความหวานมันจะค่อย ๆ ละลายออกมา คนไปเรื่อย ๆ จะทำให้แก้วนี้ยิ่งหวานมันเข้มข้น 

 

Espresso on Milk Cream Rock (120 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 5PM
Tue : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 8AM - 5PM
Sun : Closed
Mon : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
13/1 ซอยพหลโยธิน 5 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit