OIKOS - Brunch & Bar

Published on June 29, 2023

Brunch & Bar to Live Aesthetic Lives

จากคาเฟ่ดีไซน์สวยในย่านเอกชัยอย่าง OIKOS Cafe & Restaurant สู่ OIKOS - Brunch & Bar สาขาใหม่ใจกลางเมืองในย่านอารีย์ ที่ในครั้งนี้ยังคงคอนเซ็ปต์การเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์ Home Cooking เช่นเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยหลากหลายเมนูบรันช์แสนอร่อยให้เลือกมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนอบอุ่นผ่อนคลายของการตกแต่งร้าน Japandic Stlye ที่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นและสแกนดิเนเวียนเข้าไว้ด้วยกันเช่นเดียวกับสาขาแรก

 

OIKOS - Brunch & Bar คาเฟ่ดีไซน์สวยสาขาใหม่ใจกลางเมืองในย่านอารีย์

 

บรรยากาศอันแสนอบอุ่นผ่อนคลายของการตกแต่งร้านแบบ Japandic Stlye

Japandic Style That Feels Like Home

ท่ามกลางความคึกคักและสีสันความมีชีวิตชีวาของย่านอารีย์ ยังมีพื้นที่อันเงียบสงบของร้านแห่งนี้ที่พร้อมให้ทุกคนได้มาผ่อนคลายในบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนอยู่บ้าน เพราะ ‘OIKOS’ เป็นภาษากรีกโบราณที่แปลว่า ‘บ้าน’ จึงตั้งใจออกแบบร้านให้เต็มไปด้วยความอบอุ่นโฮมมี่ทันทีที่เดินเข้ามา ส่วนบรรยากาศภายในให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง สบาย ด้วยการเปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใส และยังคงถ่ายทอดความมินิมัลออกมาได้อย่างน่าหลงใหล จากการเน้นใช้วัสดุไม้ พร้อมประดับประดาด้วยของตกแต่งดีไซน์เก๋แบบเรียบง่ายอย่างแจกันหรือจานชาม ที่ช่วยเสริมมู้ดแอนด์โทนของร้านให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 

การเปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใส ช่วยสร้างบรรยากาศแสนผ่อนคลาย

 

การออกแบบร้านให้เต็มไปด้วยความอบอุ่นสไตล์โฮมมี่ทันทีที่เดินเข้ามา

 

บรรยากาศภายในร้านที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง สบาย

 

ของตกแต่งดีไซน์เรียบง่าย ช่วยเสริมมู้ดแอนด์โทนของร้านให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Japandic Brunch

ด้วยคอนเซ็ปต์ของการเป็น Brunch & Bar แน่นอนว่าทางร้านจึงเน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูบรันช์ที่แตกต่างออกไปจากสาขาแรก โดยยังคงคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาให้ทุกคนเอ็นจอยกันได้อย่างเต็มที่ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ สำหรับเมนูแรก ขอแนะนำ Oikos Signature Brunch (380 บาท) เมนูอาหารเช้าซิกเนเจอร์ของทางร้าน จัดเต็มความอร่อยมาด้วยไข่กวน ไส้กรอกหมู เบคอน ปารีสแฮม มะเขือเทศ เห็ด และสลัดผัก ทานคู่กับครัวซองค์โฮมเมดกรอบนอกนุ่มในที่ทางร้านอบแบบสดใหม่และทำเองในทุกขั้นตอน

 

หลากหลายเมนูบรันช์สไตล์ Home Cooking ให้เลือกอิ่มอร่อยมากมาย

 

Oikos Signature Brunch (380 บาท)

หรือจะลอง Ham and Cheese Panini with Fries (320 บาท) แซนด์วิชจากขนมปัง Sourdough แบบโฮมเมด สอดไส้ด้วยแฮมที่เสริมรสชาติความกลมกล่อมเข้ากับชีสและแตงกวาดอง เคียงมากับเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบ ทานพร้อมกันได้ความอร่อยที่แสนลงตัว

 

Ham and Cheese Panini with Fries (320 บาท)

อีกหนึ่งเมนู Signature ที่น่าสนใจต้องขอยกให้กับ Crab Toast (340 บาท) ขนมปังโชกุปังเนื้อนุ่ม เสิร์ฟความอร่อยมาด้วยครีมชีสและเนื้อปูแบบจัดเต็ม ท็อปด้วยอะโวคาโดปิดท้าย ให้รสชาติกลมกล่อม หอมมัน แนะนำว่าต้องลอง

 

Crab Toast (340 บาท)

มาถึงเมนูขนมหวาน ขอแนะนำ Vanilla Toast (320 บาท) ขนมปังโชกุปังราดด้วยแยมสตรอเบอร์รีและวานิลลารสชาติหวานกำลังดี ทานคู่กับลูกฟิก สตรอเบอร์รี บลูเบอร์รี และกล้วยที่ทางร้านนำไป Caramelized กับน้ำตาล ช่วยเพิ่มความกรอบและรสหอมหวานให้เมนูนี้มากยิ่งขึ้น จับคู่กับเครื่องดื่ม Hot Latte (120 บาท) ลาเต้ร้อนรสชาติกลมกล่อม หอมละมุน ด้วยเมล็ดกาแฟไทยจากเกษตรกรของดอยปางขอน จังหวัดเชียงราย ช่วยเสริมความอร่อยได้อย่างเข้ากัน

 

Vanilla Toast (320 บาท)

 

Hot Latte (120 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูเอาใจคนรักสุขภาพอย่าง Yoghurt Bowl (220 บาท) Smoothie Bowl ที่มีส่วนผสมของอาซาอินำไปปั่นกับโยเกิร์ตและกล้วย ท็อปด้วยธัญพืชและผลไม้หลากหลายชนิด อาทิ แก้วมังกร กล้วย สตรอเบอร์รี บลูเบอร์รี มะพร้าวอบแห้ง และกราโนลา ทานแล้วสัมผัสได้ถึงความสดชื่นแบบเต็มคำ

 

Yoghurt Bowl (220 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
โครงการ Vanit Village (Building C, 1st Floor) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit