Published on March 16, 2016

New Greek Restaurant in Bangkok

ใครที่ชอบลองอาหารนานาชาติน่าจะถูกใจ AVRA Greek Restaurant (เอฟวร่า) ร้านเปิดใหม่ในกรุงเทพที่อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารกรีกแบบแท้ ๆ ที่อยู่ไม่กี่แห่งในไทย โดยมีเชฟและเจ้าของร้านที่มาจากประเทศกรีซควบคุมดูแลอาหารทุกจานในร้าน จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อมาทานที่นี่แล้ว จะได้สัมผัสกับรสชาติแบบเมดิเตอร์เรเนียนจริง ๆ
 

Mediterranean Breeze

ร้านตั้งอยู่บนชั้น 1 ของโรงแรม Lotus Hotel ในซอยสุขุมวิท 33 ตัวร้านกว้างขวางมีให้เลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ มีจุดเด่นเป็นครัวแบบเปิดที่เมื่อมองเข้าไปก็เห็นเชฟปรุงอาหารกันสดใหม่จานต่อจาน ภายในร้านโดดเด่นด้วยสีฟ้าน้ำทะเลสดใส ตัดกับผนังอิฐสีขาวสะอาดที่ประดับด้วยรูปภาพศิลปะวัฒนธรรมของชาวกรีก เพดานดูมีสไตล์ด้วยการแขวนหม้อดินที่ใช้ในการปรุงอาหารกรีกแบบโบราณ สร้างบรรยากาศให้เหมือนนั่งอยู่ริมทะเลในประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียน

 

From Greece with Love

Konstantinos Sarrimavrogenis เชฟชาวกรีกผู้ที่มีประสบการณ์มากมายจากร้านอาหารและโรงแรมชื่อดังในกรีซ เชฟตั้งใจให้อาหารของที่นี่ยังคงสไตล์กรีกแท้ ๆ มีจุดเด่นที่วัตถุดิบสดใหม่ที่บางส่วนนำเข้าโดยตรงจากกรีซและใช้เทคนิคการปรุงอาหารที่สามารภดึงรสชาติของอาหารออกมาให้ได้มากที่สุดโดยไม่ต้องผ่านการปรุงรสมากมาย

 

Authentic Greek Cuisine

ทางร้านแนะนำเมนู Variety of Dips (250 บาท) แป้งพิตต้าอุ่น ๆ ที่มาพร้อมกับดิปหลากหลายที่สามารถเลือกได้เองถึง 3 ชนิด ลอง Tzatziki สเปรดโยเกิร์ตผสมน้ำมันมะกอกและแตงกวาที่มีความครีมมี่และให้รสชาติเปรี้ยวเล็ก ๆ หรือจะลอง Melitzanosalata มะเขือม่วงบดผสมกระเทียมตามด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศหลากหลายชนิดดีต่อสุขภาพ และที่ขาดไม่ได้ต้องลอง Fava สเปรดเนื้อเนียนสีเหลืองทำจาก Split Pea นำไปผสมกับน้ำมันมะกอกและหัวหอมที่ชาวกรีกชอบทานกัน หรือถ้าใครอยากลองซอสดิปปิ้งอื่น ๆ ก็สามารถสั่งมาเพิ่มได้

 

Variety of Dips (250 บาท)

Variety Of Mezedes

เมนูซิกเนเจอร์ที่หลายคนอาจเคยได้ยินชื่ออย่าง Greek Salad (220 บาท) ก็มีความโดดเด่นเพราะที่นี่ใช้ผักสดออแกนิก ทั้งมะเขือเทศ แตงกวา มะกอก เคเปอร์ ใช้เดรสซิ่งเป็นน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น แล้วท็อปด้วยเฟต้าชีสที่มีรสเค็ม ๆ มัน ๆ ตามธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องผ่านการปรุงรสเพิ่ม เรียกความสดชื่นแบบเบา ๆ ได้อย่างดี

 

Greek Salad (220 บาท)

หรือลอง Melitzanobourekakia (235 บาท) มะเขือม่วงฝานบาง ๆ สอดไส้ด้วยเนื้อสัตว์ที่ปรุงรสแล้วคลุกเคล้ามาอย่างดีกับชีสหลายชนิดรวมกับ Paprika Spread ก่อนจะนำไปทอดให้กรอบแล้วทานกับซอสสไตล์กรีก เป็นจานแปลกใหม่ต้องลอง 

 

Melitzanobourekakia (235 บาท)

แนะนำเมนูที่จัดแต่งมาอย่างสวยงาม Xtapodi me fava (395 บาท) ปลาหมึกยักษ์รองด้วยถั่ว Split Pea บดเนื้อเนียน ท็อป ด้วยหัวหอมที่นำไป Caramelized จนมีรสหวานเล็กน้อย แล้วโรยป๊อปคอร์นกรุบ ๆ เพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้จานนี้มีความน่าสนใจและได้รสชาติที่ลงตัว
 

Xtapodi me fava (395 บาท)

Quality Fresh Ingredients

เมนูที่น่าจะถูกใจหลายคนที่ชอบทานเนื้อคุณภาพเสิร์ฟมาในจานใหญ่อย่าง Mix Grilled (690 บาท) ไฮไลท์อยู่ที่แกะที่ไม่มีกลิ่นคาวเลย เพราะที่นี่ใช้เนื้อแกะนำเข้าแล้วปรุงรสด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศสไตล์กรีกก่อนนำไปย่างให้สุกพอเหมาะ ทั้งหมู เนื้อ แกะ ไก่ และไส้กรอกในจานนี้จึงมีรสนุ่มลิ้นแต่กลิ่นไม่แรงจนเกินไป จะเลือกทานกับดิปปิ้งซอสที่ให้มาก็เพิ่มรสชาติได้อย่างดี

 

Mix Grilled (690 บาท)

สำหรับใครที่อยากลองเครื่องดื่ม ที่นี่ก็ยังมีบาร์ที่เสิร์ฟทั้งค็อกเทล เบียร์ ไวน์ เหล้า โดยบาร์เทนเดอร์จะผสมเครื่องดื่มจากเบสแอลกอฮอล์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศให้ได้ลองรสชาติดริ๊งก์แปลกใหม่สไตล์กรีก ส่วนใครที่ไม่ดื่มที่นี่ก็ยังมีม็อกเทลให้ได้ลองกันอีกด้วย
 

Info
Hours
Today : Closed
Sun : Closed
Mon : 12PM - 3PM
6PM - 11PM
Tue : 12PM - 3PM
6PM - 11PM
Wed : 12PM - 3PM
6PM - 11PM
Thu : 12PM - 3PM
6PM - 11PM
Fri : 12PM - 3PM
6PM - 11PM
Sat : 12PM - 11PM
6PM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Lotus Hotel Sukhumvit ซ.สุขุมวิท 33 วัฒนา กทม. 10110 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit