Published on September 09, 2018

Where Arts Meet Coffee

Sometimes, I feel ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่มาพร้อมลุคคูล ๆ ในซอยสุขุมวิท 31 ที่นำเสนอความสวยงามของศิลปะหลากหลายแขนง ผ่านการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มและการจัดแสดงงานศิลปะภายในร้าน โดยตัวร้านนั้นถูกแบ่งออกเป็นส่วนของคาเฟ่และส่วนของแกลอรีที่ทางร้านเปิดโอกาสให้ศิลปินเข้ามาจัดแสดงผลงานได้อย่างไม่จำกัด 

 

บรรยากาศหน้าเคาท์เตอร์

Non - Style Fusion

เนื่องจากหุ้นส่วนของร้านทั้ง 4 คนต่างมีความชอบที่แตกต่างกันออกไปการออกแบบตัวร้านจึงนำความชอบของแต่ละคนมารวมกันไว้ที่นี่ในแบบ non-style fusion การตกแต่งแบบไร้รูปแบบ

โดยภายนอกนั้นจะดูดิบ ๆ ด้วยโครงของเรือนกระจกที่ใช้ทำกาแฟ ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ ส่วนภายในร้านดูเรียบแต่มีสไตล์ด้วยการตกแต่งโดยใช้โทนสีครีม ดำ และน้ำเงิน เพิ่มกิมมิกด้วยรูปภาพจากศิลปินมากมายทั้งที่เป็นของสะสมของเจ้าของร้านเองและเป็นผลงานที่ศิลปินนำมาจัดแสดง   

 

มุมคูล ๆ ที่ใครเห็นก็ต้องแวะมาแชะ

 

มุมอาร์ต ๆ ที่ศิลปินนำภาพมากมายมาตั้งโชว์

 

หรือนั่งที่โซฟาชิลล์ ๆ ก็ได้

Enjoy Thai Blends

สำหรับเครื่องดื่มของทางร้านนั้นจะเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยเป็นหลัก แต่ก็ยังคงมีกาแฟเบลนด์จากลาวและบราซิล รวมไปถึงเมล็ดพันธุ์พิเศษต่าง ๆ ที่หมุนเวียนกันมาให้ลูกค้าได้ลองชิมกันในทุก ๆ เดือน ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทยและอยากที่จะนำเสนอรสชาติแบบไทยให้คนทั่วไปได้รู้จัก

ซึ่งทางร้านใช้กรรมวิธีในการทำแบบเฉพาะ เพื่อดึงคาแรกเตอร์ของเมล็ดกาแฟจากจังหวัดนั้น ๆ ออกมาให้ได้มากที่สุด เช่น เมล็ดกาแฟจากจังหวัดชุมพร ที่จะให้รสชาติของความเป็นถั่ว หรือจากเชียงรายที่ทางร้าน Cupping ออกมาจนได้รสชาติและกลิ่นที่คล้ายกับกล้วย 

 

คุณเจ เจ้าของร้านกำลังดริปกาแฟให้กับลูกค้า

It's coffee Time!

มาเริ่มกับเมนู Stained (140 บาท) ลิ้มรสชาติที่ชัดเจนของกาแฟไทย ที่ใช้เมล็ดกาแฟจากผาฮี้ ส่งตรงจากภาคเหนือของไทย นำไปผสมกับ Ginger Syrup เล็กน้อยช่วยลดความเปรี้ยวของกาแฟลง ให้รสชาติกลมกล่อมลงตัว

 

Stained (140 บาท)

ต่อกันด้วยเมนูสุดพิเศษอย่าง C.Salt Caramel Macchiato (110 บาท) ที่ทางร้านใช้กาแฟเบลนด์ผสมผสานกับซอสคาราเมลถึง 3 ชนิดด้วยกัน โดย 1 ในนั้นเป้นคาราเมลโฮมเมดของทางร้านเอง สำหรับแก้วนี้จะให้รสชาติที่เนียนนุ่มและส่งกลิ่นหอมหวานเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มแบบเข้มจนเกินไป 

 

C.Salt Caramel Macchiato (110 บาท)

หรือจะลองเป็น Orangepresso (140 บาท) เมนูเอาใจสายกาแฟส้ม เจลลี่กับเนื้อส้มและน้ำส้มผสมสปาร์คกลิ้ง แยกเลเยอร์กันมากับเอสเพรสโซ่ช็อต หอมกลิ่นกาแฟและเปลือกส้ม เป็นแก้วที่ช่วยเติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี 

 

Orangepresso (140 บาท)

ต่อกันด้วยเมนูสำหรับสายหวาน Double Trouble Float (140 บาท) แก้วที่ดูเป็นขนมมากกว่าเครื่องดื่ม ด้วยการผสมผสานของกาแฟสกัดผ่านเนื้อมะนาว ผสมกับไซรัปวานิลลา และซอสญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มความหวาน มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ จากนั้นท็อปด้านบนด้วยฟองนมและไอศกรีมวานิลลา 

 

Double Trouble Float (140 บาท)

ส่วนใครที่ต้องการรสสัมผัสดี ๆ ในการดื่มเครื่องดื่ม ทางร้านแนะนำให้ลอง Orange Mocha (140 บาท) กาแฟมอคค่าผสมน้ำส้มสด จากนั้นทำไปเชคให้เข้ากัน ทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างและสนุกยิ่งขึ้นด้วยเนื้อส้ม ขูดผิวส้มผสมลงไปเพื่อให้ได้กลิ่นหอมของส้มที่ชัดขึ้น ดื่มง่าย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟที่เข้มจนเกินไปหนัก แต่หากใครต้องการความเข้มข้นของกาแฟ ก็สามารถสั่งกาแฟช็อตเติมได้เช่นกัน 

 

Orange Mocha (140 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูสำหรับคนไม่ถนนัดกาแฟ C.Salt Caramel Thai Tea (100 บาท) รสชาติของชาไทยที่คุ้นเคย แต่แตกต่างออกไปด้วยกรรมวิธีการชงของทางร้านที่บาริสต้าเลือกใช้คาราเมลโฮมเมดให้รสหวานของชาไทย ทำให้เวลาดื่มจะได้รสชาติที่นุ่มนวลและมีเลเยอร์ของคาราเมลและชาไทยมากขึ้น

 

C.Salt Caramel Thai Tea (100 บาท)

Info
Hours
Open : 9:30AM - 6:30PM
Fri : 9:30AM - 6:30PM
Sat : 10AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 9:30AM - 6:30PM
Wed : 9:30AM - 6:30PM
Thu : 9:30AM - 6:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
5/1 สุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Suggest an Edit