Published on May 28, 2019

The Hidden Bakery Cafe in Sukhumvit

หากคุณก้าวเท้าเข้ามายังซอยสุขุมวิท 31 เพื่อหาพิกัดที่ตั้งของ Unbirthday Café แล้วละก็ ขอให้สังเกตอพาร์ตเมนต์สูง ๆ ที่ชื่อว่า 'มาเปงเส็งอพาร์ตเมนต์' แล้วค่อย ๆ เดินขึ้นมายังชั้น 2 จะเห็นว่ามีสระว่ายน้ำสีฟ้าสดใสตั้งอยู่คู่กันกับร้านเบเกอรี่สุดน่ารักที่ตามหาอยู่นั่นเอง โดยตัวร้านจะซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางบรรรยากาศสบาย ๆ ที่ไม่ว่าใครได้เห็นเป็นต้องประทับใจตั้งแต่แรกพบ

 

Unbirthday Café

Cozy Space

แน่นอนว่าคาเฟ่แห่งนี้ต้องมีอะไรพิเศษที่เหล่า Cafe Hopping ต้องตามหา คำตอบก็คงอยู่ที่บรรยากาศ Cozy ในโทนสีขาวสบายตา และความอร่อยขึ้นชื่อของเบเกอรี่โฮมเมดจาก Dandelion Bake Studio ซึ่งแต่เดิมเคยเปิดเป็นคาเฟ่เบเกอรี่ที่ตั้งอยู่ในย่านทองหล่อ โดยมี คุณไบร์ท-ณทัย ศิริกันตราภรณ์ และ คุณซูม-กฤติน ปูชนียางกูร เป็นเจ้าของร้าน ก่อนจะย้ายมาประจำการเปิดเป็นสตูดิโออบขนมและรับจัดงานเลี้ยงแบบเต็มตัว ในนามของ Unbirthday Café นั่นเอง

 

บรรยากาศ Cozy ในโทนสีขาวสบายตา

 

มุมพิเศษที่ให้ทุกคนได้เลือกหยิบพร็อบไปตกแต่งด้วยตัวเอง

จากความชื่นชอบ Alice in Wonderland การ์ตูนดิสนีย์เรื่องโปรดเป็นการส่วนตัวของคุณไบร์ท โดยเฉพาะความประทับใจในฉากที่ Alice ร่วมโต๊ะกับ Mad Hatterในงานเลี้ยง Tea Party กลางสวน ทำให้เกิดไอเดียในการตกแต่งร้าน Unbirthday Café ขึ้นมาทันที

 

แสงแดดอ่อน ๆ ที่สาดส่องเข้าจากด้านนอก ให้บรรยากาศอบอุ่น

 

ดอกไม้แห้งและเชิงเทียนน่ารัก ๆ ประดับไว้

ภายใต้หลังคากระจกใสที่ได้บรรยากาศ Glasshouse เบา ๆ มีแสงแดดอ่อน ๆ ลอดผ่านเข้ามาสร้างความอบอุ่น อีกทั้งยังมีมุมโต๊ะไม้ที่ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้เเห้ง ข้าวของเครื่องใช้สไตล์วินเทจ ไม่ว่าจะเป็นจานใบงาม และเชิงเทียนสวย ๆ ที่ทางร้านตั้งใจให้ทุกคนได้มีมุมพิเศษ ๆ ไว้เข้าเซ็ตกับเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน ส่วนมุมกำแพงปูนเปลือยอีกด้านนั้น ทางร้านได้เลือกดีไซน์ให้เป็นพื้นที่ของเคาน์เตอร์สำหรับให้บาริสต้าชงเครื่องดื่มสุดพิเศษ พร้อมเป็นพื้นที่จัดวางขนมเค้กน่าทานในตู้กระจกใส เรียกความสนใจให้เหล่า Cake Lover ทั้งหลายลองสั่งมาชิมสักชิ้นสองชิ้น

 

ขนมเค้กน่าทานในตู้กระจกใส

Everyday Can Be a Special Day

แน่นอนว่าความพิเศษของ Unbirthday Café ไม่เพียงแต่เป็นเค้กสำหรับเฉลิมฉลองวันเกิดเท่านั้น แต่กระบวนการทำเบเกอรี่ทุกชิ้นยังเพิ่มความพิเศษอื่น ๆ ลงไปนับตั้งแต่ขั้นตอนเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุด ขั้นตอนการอบขนมด้วยความรักและความเอาใจใส่ อาทิ การผสมแป้ง การนวดแป้ง การเตรียมครีมและไซรัปต่าง ๆ เป็นต้น โดยสูตรขนมยังคงความอร่อยตามแบบฉบับของ Dandelion Bake Studio ที่พร้อมครีเอทเมนูใหม่ ๆ มาให้ทุกคนได้ทานเค้กชิ้นพิเศษทุกวัน แม้วันนั้น ๆ จะไม่ใช่วันเกิดของคุณก็ตาม


เริ่มกันที่ Carrot Cake (135 บาท) เค้กแครอทเนื้อชุ่มฉ่ำ อัดแน่นด้วยส่วนผสมของแครอทและถั่วหลากชนิดไม่ว่าจะเป็น พิสตาชิโอ แมคคาเดเมีย ฯลฯ โดยนำมาอบเข้ากันเป็นชิ้นใหญ่ด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนท็อปด้านบนด้วยครีมชีสฟรอสติ้ง ซึ่งแตกต่างจากที่อื่น ๆ และเรียกความสดชื่นด้วย Yuzu Orange Tea (120 บาท) น้ำส้มคั้นสด 100% จากส้มหลายชนิดตามฤดูกาล รวมถึงส้มยูซุที่นำเข้าจากเกาหลี มาชงเข้ากับชาซีลอนจนได้รสชาติหวานนำเปรี้ยวตาม ดื่มแล้วชื่่นใจแน่นอน

 

Carrot Cake (135 บาท) และ Yuzu Orange Tea (120 บาท)

ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่ทางร้านอยากนำเสนอ ได้แก่ Lemon Sherbet (175 บาท) เลมอนที่ทางร้านนำมาคั้นและปั่นเองแบบสไตล์โฮมเมด ซึ่งตัว Lemon Sherbet ที่ได้จะถูกเสิร์ฟลงในเปลือกเลมอน ทานคู่กับเมอแรงก์ครีมนุ่มรสหวานที่ท็อปมาด้านบนเพื่อตัดรสเปรี้ยวได้อย่างเข้ากัน จากนั้นเอาใจคนรักชานมไข่มุกด้วยเมนู Royal Milktea Panacotta (150 บาท) ชานมไข่มุกเข้มข้นในสไตล์พานาคอตต้า ที่ให้ความหอมหวานกำลังดีตามตำรับฮ่องกง แถมยังเคี้ยวเพลินด้วยไข่มุกเหนียวนุ่มหนึบหนับที่ทางร้านลงมือต้มเองทุกวันอีกด้วย

 

Lemon Sherbet (175 บาท)

 

Royal Milktea Panacotta (150 บาท)

หรือจะเป็น Black Forest Mouse Cake (165 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่ให้รสชาติเบอร์รีแบบเต็มคำ ทั้งเค้กสปันจ์ เค้กช็อกโกแลตสุดนุ่มที่นำไปแช่ด้วยเหล้าเชอร์รีจนได้รสหอมหวานเป็นเนื้อเค้กเลเยอร์ชั้นล่างสุด ตามด้วยมาสคาโปนชีสผสมเหล้าเชอร์รี และซอสเบอร์รีที่ทางร้านเคี่ยวเอง ก่อนท็อปด้านบนด้วยมูสดาร์กช็อกโกแลตและผลไม้สดที่นำมาตกแต่งอย่างสวยงาม ส่วนเครื่องดื่มแนะนำให้สั่ง Latte (95 บาท) มาดื่มคู่กัน เป็นเมนูลาเต้เย็นที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟเบลนด์ของไทย 3 ชนิดจากโรงคั่วที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ ให้รสชาตินุ่มละมุน เหมาะกับการดื่มคู่สารพัดเมนูเค้กได้เป็นอย่างดี

 

Black Forest Mouse Cake (165 บาท) และ Latte (95 บาท)

ปิดท้ายด้วย Pancake Tiramisu (230 บาท) เมนูที่จะทำให้คุณลืมการทานทีรามิสุแบบเดิม ๆ ไปเลยทันที เพราะทางร้านได้ครีเอทเมนูทีรามิสุในสไตล์แพนเค้กช็อกโกแลตชิ้นโตที่ทั้งหนานุ่ม แถมยังให้กลิ่นหอมของเนยแบบชัดเจน ผสานรสชาติระหว่างครีมมาสคาโปนชีส เหล้าเบย์ลีส์ในครีมทีรามิสุ ดาร์กช็อกโกแลตที่สอดไส้อยู่ด้านในแพนเค้ก วิปครีม และผงโกโก้ที่โรยมาด้านบน เป็นอีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้จริง ๆ  

 

Pancake Tiramisu (230 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยสุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Suggest an Edit