Published on March 08, 2021

Original Taste from Vietnam

LELE หรือ “เหล เหล” ร้านอาหารเวียดนามที่คัดสรรเมนูต้นตำรับสูตรคุณยายจากร้านเดิม "le mai anh" ร้านอาหารเวียดนามเก่าแก่ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน โดยได้ย้ายร้านและปรับลุคให้ทันสมัยเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองในชื่อว่า LELE by le mai anh ตั้งอยู่ในโลเคชันดี ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ อย่างซอยสุขุมวิท 31 โดยนอกจากจะให้ความสำคัญในเรื่องของรสชาติแบบเวียดนามแท้ ๆ ที่สืบต่อกันมาจนเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังเน้นในเรื่องของความสะอาดและใส่ใจ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนที่แวะมาทานกันอีกด้วย

 

ทางร้านมีตู้แช่เย็นสำหรับ Grab&Go เพิ่มความสะดวกรวดเร็ว

Homey Vibes

ทางร้านตั้งใจให้ตัวร้านมีบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมต้อนรับให้ทุกคนที่ได้มาทานอาหารที่นี่รู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานข้าวที่บ้านเพื่อน ด้วยการเลือกใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่เป็นไม้ธรรมชาติ เพิ่มความสบายตาด้วยโทนสีอ่อน และด้วยความที่ทางร้านมีพื้นจำกัด จึงเลือกใช้ผนังกระจกเงา เพื่อให้ร้านดูกว้างขวางมากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีมุมตู้แช่เย็นให้ได้เลือกเมนูสดใหม่กลับบ้านกันง่าย ๆ อีกด้วย

 

บรรยากาศสบาย ๆ ของทางร้าน

 

ภาพวาด "คุณยาย" เจ้าของสูตรอาหารทุกอย่างของทางร้าน

Grandma’s Recipe

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ จะเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารตำรับเวียดนามแท้ ๆ ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี นอกจากนี้ผักสด ๆ ของที่นี่ยังเป็นผักที่ปลูกจากฟาร์มผักที่ได้รับมาตรฐาน ThaiGAP ของทางร้านเอง จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ทานผักที่สด สะอาด และปราศจากสารเคมีจริง ๆ 

เริ่มที่เมนูขายดีอย่าง แหนมเนืองหมูย่างเตาถ่านหมักซอสสูตรคุณยาย (280 บาท) สูตรพิเศษของ LELE by le mai anh ที่มาพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อยที่ไม่ซ้ำใคร ด้วยการใช้หมูย่างเตาถ่านสูตรคุณยายที่ย่างสดใหม่ทุกวัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะจากวัตถุดิบกว่า 20 ชนิดที่ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถัน ทานคู่กับผักสด ๆ และยังมีตัวเลือกเป็น แหนมเนืองห่อสำเร็จ (160 บาท) ที่ทางร้านห่อมาให้แล้ว ทานได้ง่าย ๆ คู่กับน้ำจิ้มได้อย่างสะดวกสบายนั่นเอง

 

แหนมเนืองหมูย่างเตาถ่านหมักซอสสูตรคุณยาย (280 บาท)

 

แหนมเนืองห่อสำเร็จ (160 บาท)

ในส่วนของเมนูทานเล่น แนะนำ ปอเปี๊ยะทอดสูตรคุณยาย (160 บาท) ปอเปี๊ยะทอดที่ทางร้านใช้แป้งเวียดนามที่จะคงความกรอบด้านนอกเอาไว้แม้จะตัวแป้งจะเย็นแล้ว แต่ด้านในยังเต็มความนุ่มชุ่มฉ่ำของไส้ที่มีส่วนประกอบของ วุ้นเส้น กุ้ง หมูสับและเห็ด ปรุงรสมาอย่างกลมกล่อม กลายมาเป็นจานขายดีของทางร้าน หรือจะเป็นเมนู ข้าวเกรียบปากหม้อสูตรคุณยาย (150 บาท) ข้าวเกรียบปากหม้อชิ้นโตเต็มคำ มาพร้อมไส้แน่น ๆ และผักสดคุณภาพดีจากฟาร์มของทางร้าน ออกมาเป็นรสชาติสุดน่าประทับใจแถมดีต่อสุขภาพ

 

ปอเปี๊ยะทอดสูตรคุณยาย (160 บาท)

 

ข้าวเกรียบปากหม้อสูตรคุณยาย (150 บาท)

จานถัดไปเป็น ข้าวผัด เลอ มาย อัน (140 บาท) ข้าวผัดโบราณสูตรของคุณยายก็เป็นอีกหนึ่งเมนูน่าลอง โดยทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิ กะปิ กุ้งและผักดองมาผัดเข้าด้วยกัน ปรุงรสตามสูตรของทางร้านออกมาเป็นข้าวผัดร้อน ๆ สุดพิเศษให้ได้ชิม อีกเมนูคือ ข้าวผัดแหนมเนือง (150 บาท) จานนี้ทางร้านตั้งใจดัดแปลงเมนูแหนมเนืองออกมาให้เป็นอีกจานอิ่มท้อง โดยเสิร์ฟเป็นข้าวผัดรสชาติกลมกล่อม มาพร้อมแหนมเนืองย่างเตาถ่านและผักเคียง ราดด้วยน้ำจิ้มแหนมเนืองได้ตามชอบ

 

ข้าวผัด เลอ มาย อัน (140 บาท)

 

ข้าวผัดแหนมเนือง (150 บาท)

ขาดไม่ได้กับเมนู ก๋วยจั๊บญวน (150 บาท) ที่มาพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ รสกลมกล่อม และกระดูกหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม โรยหน้าด้วยหอมเจียวที่ทำกันสดใหม่ทุกวัน หรือจะเป็น เฝอเนื้อ (170 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้เส้นเฝอแท้ ๆ แบบเวียดนาม ท็อปด้วยเนื้อวัวคุณภาพดีสไลซ์มาให้เนื้อนุ่มเคี้ยวง่าย ราดด้วยน้ำซุปเนื้อร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อมที่เคี่ยวมาเป็นอย่างดี เสิร์ฟเคียงมากับมะนาวซีกและผักเคียงให้เลือกปรุงกันได้ตามใจ

 

ก๋วยจั๊บญวน (150 บาท)

 

เฝอเนื้อ (170 บาท)

นอกจากจะมีเมนูให้เลือกทานที่ร้านแล้ว ทางร้านยังมีเมนูแบบสั่งกลับบ้านและเดลิเวอรีให้เลือกสั่งอีกด้วย สามารถสั่งได้ผ่าน LINE Official ของทางร้าน https://lin.ee/PR4gRiG

 

ทางร้านมีบริการแพ็กเกจแบบห่อกลับบ้าน

Info
Hours
Open : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Sun : Closed
Mon : 10AM - 8PM
Tue : 10AM - 8PM
Wed : 10AM - 8PM
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
RSU Tower ชั้น G เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit