Published on March 02, 2020

Best Ramen From Tokyo To Thailand

ชวนคนรักเส้นมาสัมผัสความอร่อยของราเมนเจ้าดังจากโตเกียวอย่าง Mensho Tokyo ที่โด่งดังจนขยับขยายสาขาไปไกลถึงซานฟรานซิสโก และอีกหลายสาขาในต่างประเทศ สำหรับสาขาแรกในไทย Mensho Tokyo BKK พร้อมนำเสนอความแปลกใหม่ด้วยรสชาติของน้ำซุปไก่ที่เคี่ยวอย่างพิถีพิถัน นำมารังสรรค์เมนูด้วยเส้นสดสูตรเฉพาะของทางร้านที่ทำสดใหม่แบบวันต่อวัน เพื่อคงเอกลักษณ์ความ Original ของราเมนทุกชามตามแบบฉบับของประเทศญี่ปุ่น

 

Mensho Tokyo ร้านราเมนเจ้าดังจากโตเกียว ส่งตรงความอร่อยสู่สาขาแรกในไทย

Good Vibes with Modern Japanese Style

หากใครผ่านมาแถวถนนสุขุมวิท เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็นตึก RSU Tower กันอย่างแน่นอน โดยในส่วนของชั้น G ได้เป็นที่ตั้งของร้าน Mensho Tokyo BKK โดดเด่นด้วยโทนสีดำตัดกับป้ายผ้าสีแดงสะดุดตา หากเดินเข้ามาภายในร้านจะสัมผัสได้ถึงความเรียบง่ายที่ให้กลิ่นอายแบบร่วมสมัย Modern Style เน้นการคุมโทนสีขาวดำเช่นกันกับสาขาที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมบริเวณส่วนครัวเปิดให้สามารถมองเห็นกรรมวิธีการทำเส้นได้แบบใกล้ชิด อีกทั้งยังเสริมกิมมิกบริเวณผนังร้าน ซึ่งมีการวาดลายเส้นเรื่องราวของ Ingredient หลักของราเมนให้อ่านกันแบบเพลิน ๆ อีกด้วย

 

ตกแต่งผนังร้านด้วยลายเส้นที่บอกเล่าเรื่องราวของ Ingredient ราเมน

 

บรรยากาศการตกแต่งร้านแบบ Modern Style เน้นการคุมโทนสีขาวดำ

From Farm To Table

ทางร้านพร้อมเฟ้นหาวัตถุดิบคุณภาพดีจากแหล่งต่าง ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Farm To Table' เน้นการใช้วัตถุดิบและส่วนผสมที่ส่งตรงจากฟาร์มโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นแป้งสำหรับทำเส้นราเมนที่ได้จากข้าวสาลีสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ปลูกในไทย รวมถึงหมูและเป็ดชาชูที่ทางร้านทำเองแบบสดใหม่ด้วยสูตรเฉพาะไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน

 

เส้นราเมนที่ทางร้านทำเองสดใหม่แบบวันต่อวัน

Taste of Mensho Tokyo

สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มที่เมนูทานเล่นอย่าง Oysters Confit in Shoyu Dare Oil (120 บาท) หอยนางรมที่ทางร้านนำไปตุ๋น คลุกเคล้ารสชาติเข้ากับซอสสูตรเฉพาะจาก Mensho Tokyo ประเทศญี่ปุ่น เสิร์ฟความอร่อยมาพร้อมต้นอ่อนมัสตาร์ด ให้รสชาติกลมกล่อม หอมมัน ก่อนจะเพิ่มความหอมและเปรี้ยวนิด ๆ ด้วยมะกรูดปิดท้าย

 

Oysters Confit in Shoyu Dare Oil (120 บาท)

ได้เวลาแนะนำเมนู Signature ของทางร้านอย่าง Tori Paitan (290 บาท) ราเมนที่มาพร้อมน้ำซุปไก่รสเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้าน จัดเต็มมาด้วยส่วนผสมของชาชูหมูและชาชูเป็ด ก่อนจะท็อปด้วยผักหลากหลายชนิด อาทิ หน่อไม้ ต้นหอม คะน้า กะหล่ำปลี และตะไคร้ทอดกรอบ ให้สัมผัสถึงความเหนียวนุ่มของเส้น ผสมผสานเข้ากับรสชาติกลมกล่อม หอมมัน ของน้ำซุปที่เคี่ยวนานกว่าหลายชั่วโมง จนได้รสชาติจากเนื้อไก่แบบเต็มคำ

 

Tori Paitan (290 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่น่าลิ้มลองอย่าง Shio Ramen (270 บาท) ราเมนซุปใสที่มีส่วนผสมจากหอย 3 ชนิด ได้แก่ หอยตลับ หอยลาย และหอยเชลล์ ผสานรสชาติเข้ากับน้ำซุปไก่ Signature จนได้รสชาติความอร่อยแบบกลมกล่อม หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นอายจากท้องทะเล เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงอย่างหมูชาชู ผักคะน้า ต้นหอม หน่อไม้ และสาหร่าย ก่อนจะผสานความอร่อยด้วยไข่ต้มยางมะตูมปิดท้ายที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Shio Ramen (270 บาท)

ถัดมาที่เมนูยอดฮิตอย่าง Shrimp Miso Tsukemen (320 บาท) ดิปราเมน ที่มาพร้อมความโดดเด่นด้วยเส้นที่มีส่วนผสมของโฮลวีท แนะนำให้ลองทานเส้นอย่างเดียวเพื่อชิมรสชาติ ก่อนจะจุ่มเส้นนุ่ม ๆ ลงในซุปมันกุ้งรสเข้มข้น คำแรกที่ทานให้สัมผัสได้ถึงรสชาติกลมกล่อม หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นของมันกุ้ง พร้อมความเหนียวนุ่มของเส้นแบบเต็มคำ

 

Shrimp Miso Tsukemen (320 บาท)

 

กรรมวิธีการจุ่มเส้นนุ่ม ๆ ลงในซุปมันกุ้งรสเข้มข้น

เอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนู Vegan Tantanmen (350 บาท) อันเกิดจากความตั้งใจของทางร้านที่ต้องการอยากเสิร์ฟราเมนชามพิเศษสำหรับคนที่ทานมังสวิรัติ โดยเน้นการใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ อาทิ ถั่วเหลือง สาหร่าย เห็ดนานาชนิด และผักออร์แกนิกของประเทศไทย โดยให้รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศแบบชัดเจน

 

Vegan Tantanmen (350 บาท)

อีกหนึ่งความพิเศษของทางร้าน คือในทุก ๆ ปี จะมีการครีเอต Limited Menu ขายเฉพาะในช่วงเดือนแห่งความรัก สำหรับปีนี้ แนะนำเมนู Chocolate Mazesoba (350 บาท) ราเมนเส้นช็อกโกแลต ที่พร้อมให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความอร่อยของเส้นราเมนที่ทำจาก Dark Chocolate สูตรเข้มข้นจากร้าน Duc de Praslin Belgium โดยเสิร์ฟมาพร้อมต้นอ่อนมัสตาร์ด และผักนานาชนิด อาทิ ต้นหอม ถั่วเหลือง ถั่วลิสงอบ แล้วท็อปด้วยสาหร่ายโนริ ชีส และหมูชาชู ก่อนจะคลุกเคล้าให้เข้ากับเส้นราเมนสีดำสูตรพิเศษ ให้รสชาติเข้มข้นและแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ไหน ๆ

 

Chocolate Mazesoba (350 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Wed : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Thu : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Fri : 11AM - 3PM
5PM - 10PM
Sat : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ตึก RSU Tower ซอยสุขุมวิท 31 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit