Published on February 11, 2018

Turn Back Time

Baannai the Reminisence เป็นบูทีคโฮเทลสไตล์โคโลเนียลในย่านสามเสน ซึ่งนอกจากจะมีโรงแรมที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์แล้ว มีร้านอาหารไทยสวย ๆ ให้ได้ไปนั่งทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศแบบเก่า ๆ กันอีกด้วย

 

บ้านสีขาวหลังนี้เดิมเป็นของพระยารณชัยชาญยุทธ แห่งตระกูลบุณยเกตุ และเมื่อตกทอดมาจนถึงรุ่นลูกหลาน คุณเต๋าผู้เป็นหลานสาวจึงได้สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมาใหม่จากบ้านหลังเดิมซึ่งเป็นบ้านของคุณยายสาวโสด 3 ท่าน โดยได้ผูกเรื่องราวของบ้านเข้ากับคาแรกเตอร์ของคุณยายแต่ละคน จนกลายมาเป็นโรงแรม Baannai the Remisence แทนการระลึกถึงอดีตและคุณยายทั้ง 3 ท่าน

 

ใครที่ก้าวเข้ามาในโรงแรมแห่งนี้คงรู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคไปในสมัยรัชกาลที่ 6 เพราะองค์ประกอบต่าง ๆ ของบ้านนั้นดูสวยงามและมีเสน่ห์ คุณเต๋าเลือกใช้ไม้เดิมบางส่วน และมีการแกะไม้เป็นลายดอกไม้ตามที่ต่าง ๆ ส่วนพวกเฟอร์นิเจอร์ในล็อบบี้และร้านอาหารก็มีความสวยงามเข้ากับสไตล์ย้อนยุค ทั้งเก้าอี้หวาย โซฟาผ้าไทยจาก Jim Thompson และยังมีเปียโนหลังเก่าแก่และพวกกรอบรูปของที่บ้านมาบอกเล่าเรื่องราวของที่แห่งนี้

 

 

Authentic Thai Cuisine

ส่วนร้านอาหารของที่นี่ก็พร้อมต้อนรับทุกคนที่เข้ามาด้วยอาหารไทยสไตล์ชาววังที่ได้สูตรมาจากคุณยายซึ่งอยู่ในรั้วในวังมาก่อน มีทั้งอาหารโบราณอย่าง ปลาแห้งแตงโม (150 บาท) แตงโมฉ่ำ ๆ ทานกับปลาแห้งและหอมเจียวไว้เรียกน้ำย่อย ใครที่ยังไม่เคยลองต้องมาลองสักครั้ง 

 

ปลาแห้งแตงโม (150 บาท)

หรือลอง ชุดน้ำพริกลงเรือ (350 บาท) สูตรเฉพาะของครอบครัวรสชาติไม่เผ็ดมาก เสิร์ฟพร้อมผักสด 

 

ชุดน้ำพริกลงเรือ (350 บาท)

หรือสำหรับใครที่อยากได้ความหลากหลาย ที่นี่ยังมีเมนูอาหารฝรั่งมาเสริมแนะนำเป็น  สเต็กปลาแซลมอนซอสไวน์ขาว (320 บาท) ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มชิ้นโตเสิร์ฟกับผักราดซอสไวน์ขาว 

 

สเต็กปลาแซลมอนซอสไวน์ขาว (320 บาท)

และใครที่ทานอาหารคาวจนอิ่มแล้ว ก็อย่าลืมเหลือท้องไว้ให้ของหวานกันด้วย เพราะที่นี่มีขนมหวานไทยโบราณหาทานยาก เช่น ขนมพระพาย (120 บาท) เป็นขนมที่ทานกันในงานโบราณ มีแป้งข้าวเหนียวสอดไส้ถั่วแล้วราดด้วยน้ำกะทิ

 

ขนมพระพาย (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
13/102 ถ.กำแพงเพชร 5 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit