Published on January 09, 2021

Baking from the Heart

ชวนชิมเบเกอรีโฮมเมดสูตรเฉพาะของ ยู-นภสร สุจิตธรรมวงศ์ เจ้าของร้าน-สาวนักอบขนมแห่งบ้าน Bakesjourney  คาเฟ่และร้านเบเกอรีโฮมเมดเล็ก ๆ ในซอยเจริญรัถ 19 ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูขนมอบสดใหม่จากวัตถุดิบคุณภาพและส่วนผสมต่าง ๆ ที่ทางร้านลงมือทำเองอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนอบอุ่นผสานกลิ่นอายสไตล์วินเทจ

 

'Bakesjourney' คาเฟ่เล็ก ๆ สำหรับเหล่า Cake Lover และคนชอบทานเบเกอรีโฮมเมดโดยเฉพาะ

จากความรักในการอบขนมเพื่อให้คนในครอบครัวได้ทาน สานต่อเป็นธุรกิจเบเกอรีออนไลน์เรื่อยมาเป็นระยะเวลาถึง 8 ปี หลังจากสั่งสมประสบการณ์ด้านการทำขนมและเข้าคอร์สเรียนทำขนมจาก Le Cordon Bleu จนได้เปิดร้านเบเกอรีร่วมกันกับเพื่อน ๆ หลายแห่ง ในที่สุดคุณยูก็ได้ตัดสินใจเปิดหน้าร้านเบเกอรีโฮมเมดของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยตั้งใจให้พื้นที่แห่งนี้เป็นที่พักผ่อนเล็ก ๆ ของคนรักขนม ได้แวะมาเติมความอร่อยระหว่างวันท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นกันเอง สบาย ๆ สไตล์บ้านเพื่อน อีกทั้งยังคงคอนเซ็ปต์ร้านออนไลน์ควบคู่ไปกับบริการหน้าร้าน ซึ่งจะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เท่านั้น

 

กลิ่นอายวินเทจและบรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน

Baker’s Home, Neighbour House

ตัวร้าน Bakesjourney แม้จะมีขนาดกะทัดรัดแต่กลับโดดเด่น สร้างความสะดุดตาด้วยตู้ขนมที่โชว์ให้เห็นขนมเค้กและขนมอบประจำวันหลากหลายแบบ เชิญชวนให้สั่งมาลองทาน ซึ่งนอกจากหน้าตาขนมอบแต่ละแบบจะหน้าตาน่าทานแล้ว การตกแต่งร้านด้วย D.I.Y. ดอกไม้แห้งที่เหลือใช้จากการนำดอกไม้สดมาประดับร้าน, แชนเดอเลียร์ขนาดใหญ่, ข้าวของเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Homey Rustic’ ยังดึงดูดใจใครต่อใครให้แวะเวียนเข้ามากันได้ไม่ยาก

 

เบเกอรีโฮมเมดสารพัดเมนูที่นำมาโชว์ไว้ภายในตู้ขนมจะถูกสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน เพื่อความหลากหลายและให้คนรักขนมได้เลือกทานเมนูโปรดอย่างจุใจ

ทางร้านแบ่งพื้นที่ร้านออกเป็น 2 โซนขนาดย่อม ๆ คือโซนนั่งด้านในและโซนนั่งด้านนอกริมถนนซอยเจริญรัถอย่างเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเลือกนั่งมุมไหนก็ชิลล์เอาต์ได้แบบสบาย ๆ ราวกับได้มานั่งทานขนมอร่อย ๆ บ้านเพื่อน

 

โซนนั่งด้านนอก

The Authentic Homemade

เบเกอรีโฮมเมดส่วนใหญ่ของทางร้าน คุณยูจะเลือกสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพมาใช้ทำขนมทั้งสิ้น โดยวัตถุดิบดี ๆ ที่ว่านี้ไม่ใช่เฉพาะแต่ของที่มีราคาแพงเท่านั้น แต่หมายรวมถึงวัตถุดิบที่ปลอดภัย รู้แหล่งที่มา ส่งตรงมาจากฟาร์ม สวน หรือ Supplier หลากหลายแห่งทั้งของไทยและต่างประเทศ แม้จะทำออกมาจำนวนไม่มาก แต่มั่นใจได้ว่าขนมของที่นี่ล้วนสดใหม่ สะอาดปลอดภัย เพราะทางร้านลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่นวดแป้ง อบขนม ทำแยม ทำซอส ไปจนถึงตกแต่งขนม ซึ่งส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ทางร้านใช้เป็นโฮมเมดล้วน ๆ ไม่มีส่วนผสมแบบสำเร็จรูป จึงสามารถควบคุมคุณภาพได้ทั้งหมด โดยเฉพาะระดับความหวานที่ทางร้านทำออกมาได้รสชาติกำลังดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานหวาน สามารถจับคู่ทานกับเครื่องดื่มได้ทุกแบบ

 

หลากหลายเมนูเบเกอรีโฮมเมดจากทางร้านที่มีให้เลือกทานตามความชอบ

เค้กปอนด์ที่ทางร้านจำหน่าย ราคาเริ่มต้นที่ 1,700-4,500 บาท นอกจากการทานที่ร้านและบริการ Take Away แล้ว ผู้ที่สนใจยังสามารถสั่ง Delivery ผ่านทาง LINE Official @Bakesjourney ได้อีกด้วย

Freshly Baked Everyday

มาเยือนร้าน Bakesjourney ทั้งที ต้องลองสั่งเมนูยอดนิยมของที่นี่มาทานกัน โดยเฉพาะสาย Cake Lover พลาดไม่ได้กับหลากหลายเมนูเค้กที่ทำสดใหม่และท็อปด้วยผลไม้สดแบบเน้น ๆ เริ่มต้นกันที่ Black Forest (220 บาท) เค้กช็อกโกแลตที่มีการเบลนด์ผงโกโก้หรือผง Cacao ถึง 3 ชนิดด้วยกันจนได้รสชาติที่เข้มข้น แล้วนำมาเคี่ยวทำเป็นซอสช็อกโกแลต ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักของตัวเค้ก ก่อนจะท็อปด้านบนตามด้วยผลเชอร์รีสดที่ตัดรสได้เข้ากับช็อกโกแลตอย่างลงตัว

 

Black Forest (220 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูขายดีอย่าง Salted Caramel Macadamia (180 บาท) เค้กสองเลเยอร์ที่วางสลับชั้นกันระหว่างมูสคาราเมล และท็อปด้านบนด้วยแมคคาเดเมียแบบเน้น ๆ โดย Salted Caramel ที่ใช้ทำจากเกลือหลายแหล่งผลิตที่ดี เช่น เกลือ Murray River Salt (Naturally Pink) ถูกนำมาเป็นส่วนผสมตามสูตรเฉพาะที่ทางร้านลงมือทำเองทั้งหมดเช่นเดิม

 

Salted Caramel Macadamia (180 บาท)

หรือจะเป็น Lemon Meringue (170 บาท) เค้กเลมอนที่ทางร้านเลือกใช้น้ำเลมอนแท้มาเป็นส่วนผสม พร้อมกับขูดผิวส้มซ่าลงไปด้วย เพื่อเพิ่มกลิ่นหอมให้กับเนื้อเค้ก ทานตัดรสชาติกับเมอแรงก์และตัวครัสต์ ให้รสเปรี้ยวอมหวาน เหมาะสำหรับใครที่ต้องการความสดชื่น

 

Lemon Meringue (170 บาท)

ถัดจากเมนูเค้ก ขอชวนลิ้มลองความอร่อยกันต่อด้วยเมนูพายบ้าง ไม่ว่าจะเป็น Blueberry Cheese Pie (170 บาท) ชีสพายที่ทางร้านเลือกมาจะนำแพริ่งกับบลูเบอร์รีสดรสหวานฉ่ำ ตัวชีสให้รสชาตินวลเนียนนุ่มละมุนแบบ Milky ตัดกับรสเปรี้ยวอมหวานของแยมบลูเบอร์รีที่ทำจากผลบลูเบอร์รีสดล้วน ๆ เวลาทานแนะนำว่าให้ตักทานพร้อม ๆ กันทั้งเนื้อพาย ซอสบลูเบอร์รี และผลบลูเบอร์รีสด อร่อยอย่าบอกใคร!

 

Blueberry Cheese Pie (170 บาท)

ส่วนเมนูไฮไลต์สำหรับฤดูกาลนี้ต้องยกให้กับ Muscat Chocolate Pie (220 บาท) พายช็อกโกแลตที่ให้เนื้อสัมผัสด้านในหนึบ ๆ โดยทางร้านจะเลือกใช้ช็อกโกแลตนำเข้าที่ให้รสชาติไม่หวานจนเกินไป ทานคู่กับองุ่น Muscat รสเปรี้ยวอมหวาน ผสานความอร่อยได้แบบเข้ากัน เมนูนี้รับรองว่าทานแล้วสดชื่นแน่นอน

 

Muscat Chocolate Pie (220 บาท)

ท้าชิงด้วยเมนู Mix Berry Cheese Pie (ถาดใหญ่ขนาด 3 ปอนด์ 2,500 บาท) เมนูพายสุดอลังการที่มีการผสมผสานรสชาติกันระหว่างบลูเบอร์รี, ราสพ์เบอร์รี, องุ่น Muscat และสตรอเบอร์รี ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบครบรส ยิ่งทานคู่กับซอสมิกซ์เบอร์รีที่ทางร้านเคี่ยวส่วนผสมเองด้วยแล้วยิ่งอร่อย!

 

Mix Berry Cheese Pie (ถาดใหญ่ขนาด 3 ปอนด์ 2,500 บาท)

Refreshing Drinks

นอกจากขนมเบเกอรีโฮมเมดที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูเอกของ Bakesjourney แล้ว ทางร้านยังพร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มสดชื่น ๆ จากคาเฟ่ Vacation Bangkok มาให้จับคู่ความอร่อยกับขนมเบเกอรีอีกด้วย อย่างเมนูกาแฟที่ค่อนข้างโดดเด่นเป็นพิเศษ

ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทย จากจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงราย เป็นการเบลนด์รสชาติระหว่าง 3 แหล่งเพาะปลูก ได้แก่ ดอยสะเก็ด ดอยผาฮี้ และดอยผาแดงหลวง ให้ Taste Note เป็น Chocolate, Peanut Butter และส้ม

 

Latte (85 บาท)

ให้บริการทั้งกาแฟดำและกาแฟนม โดยมีให้เลือกดื่มหลากหลายแบบ รสชาติกาแฟส่วนใหญ่ของทางร้านจะดื่มง่าย เพราะนำเสนอคาแร็กเตอร์ของกาแฟแต่ละแบบออกมาเพื่อให้คนดื่มได้ลิ้มรสชาติกาแฟที่ถูกใจ แนะนำ ส้มซ่าโคลด์บรูว์ (150 บาท) แก้วนี้เป็นการนำเอาส่วนผสมที่แปลกใหม่อย่างส้มซ่ามาผสมเข้ากับกาแฟ เพื่อเพิ่มคุณประโยชน์ให้กับตัวเครื่องดื่มมากขึ้น, แอปเปิ้ลไซเดอร์ (120 บาท) กาแฟโคลด์บรูว์ที่ผสมเข้ากับแอปเปิ้ลไซเดอร์ เนื้อแอปเปิ้ลสดหั่นชิ้น พร้อมเพิ่มกลิ่นหอมด้วยแท่งชินนามอน ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นทันที

 

แอปเปิ้ลไซเดอร์ (120 บาท)

ปิดท้ายแบบเอาใจสายกาแฟนมด้วย 2 เมนูคลาสสิกอย่าง Latte (85 บาท) กาแฟนมร้อน ๆ รสนุ่มละมุน และ Dirty (105 บาท) กาแฟนมที่ทางร้านได้มีการเพิ่มมิติของรสชาติ ผสานส่วนผสมระหว่างช็อตเอสเพรสโซที่เข้มข้นกับความหอมมันของนม จนได้รสกลมกล่อมที่มากกว่า Dirty สูตรทั่วไป

 

Dirty (105 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Thu : Closed
Fri : Closed
Sat : 11AM - 6PM
Sun : 11AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
693 ถนนเจริญรัถ (ปากซอยเจริญรัถ 19) เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS ต่อไปยังสถานีวงเวียนใหญ่และสถานีเจริญนคร เพื่อระยะทางที่ใกล้มากขึ้น

Mass Transit

BTS กรุงธนบุรี

Facilities
Suggest an Edit