Starbucks Reserve Chao Phraya Riverfront

Published on February 17, 2021

The Largest Starbucks in Thailand

ชวนสัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งการดื่มด่ำกาแฟจาก Starbucks® ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน กับ Starbucks Reserve™ Chao Phraya Riverfront บนชั้น 7 ไอคอนสยาม โดยเป็นสาขาใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร และแบ่งออกเป็น 2 ชั้น มีที่นั่งรองรับทั้งด้านในและด้านนอกโซนเอาต์ดอร์ที่เปิดให้นั่งรับลมชมวิวสวย ๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยา

พร้อมพบกับ Teavana™ Bar บาร์เครื่องดื่มชาแห่งแรกในไทย มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘ชาจินตนาการใหม่’ พร้อมสร้างประสบการณ์แห่งการดื่มด่ำชาให้เต็มไปด้วยความสนุกและสดชื่นที่คุณไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน และยังเป็นครั้งแรกของการเสิร์ฟ ‘กาแฟสตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์’ ที่สร้างสรรค์ร่วมกันกับชุมชนชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของประเทศไทยอีกด้วย

 

Starbucks Reserve™ Chao Phraya Riverfront ที่ใหญ่ที่สุดในไทย

 

เครื่องชง Mastrena รุ่นใหม่ล่าสุด

Inspired by The Chao Phraya River

ด้วยแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของแม่น้ำเจ้าพระยา Starbucks Reserve™ Chao Phraya Riverfront แห่งนี้ จึงถูกออกแบบให้คล้ายเป็นรูปทรงเรือ บริเวณเพดานถูกประดับตกแต่งออกมาอย่างงดงามด้วยโคมไฟดีไซน์คล้ายกับโคมลอย เปรียบเสมือนการปล่อยโคมลอยในยามค่ำคืนของวันลอยกระทง สะท้อนถึงวัฒนธรรมไทยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้บริเวณพื้นทางเดินหินขัดยังออกแบบมาคล้ายเส้นคลื่นของน้ำที่จะพร้อมพาทุกคนเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ภายในร้าน

 

ดีไซน์การออกแบบร้านเป็นรูปทรงคล้ายเรือ

 

เพดานที่ประดับตกแต่งออกมาด้วยโคมไฟดีไซน์คล้ายกับโคมลอย

บริเวณหน้าร้าน ดูโดดเด่นด้วยการประดับประดางานศิลปะที่รังสรรค์โดยศิลปินชื่อดังอย่าง คุณรักกิจ ควรหาเวช บอกเล่าเรื่องราวของการปลูกและการดูแล ‘กาแฟสตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์’ ตั้งแต่ต้นน้ำสู่ปลายน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ของเทือกเขา โดยมีแม่น้ำเป็นจุดเชื่อมอารยธรรม พร้อมด้วยจุดจำหน่าย ‘กาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์’ ในรูปแบบเมล็ดให้คุณสามารถนำกลับไปดริปเองที่บ้านได้อีกด้วย นอกจากนี้สาขานี้ยังมีสินค้าสุดพิเศษอย่างถ้วยกาแฟลายเบญจรงค์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและวางจำหน่ายที่สาขานี้เท่านั้น

 

ศิลปะที่บอกเล่าเรื่องราวของการปลูกกาแฟจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ

 

แก้วลวดลายเบญจรงค์ที่มีวางจำหน่ายเฉพาะสาขานี้

The Starbucks Reserve™ Experience Bar

ทันทีที่เดินเข้ามา จะพบกับบาร์เครื่องดื่มหลัก ครีเอตรสชาติความอร่อยของกาแฟด้วยเครื่องชง Mastrena II รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยบาร์รีเสิร์ฟดีไซน์หรูหราตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่นบริเวณกลางร้าน ท่ามกลางฉากหลังที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะแกะสลักไม้โดยศิลปินชาวฟิลิปปินส์ JP Pining บอกเล่าเรื่องราวของการผสมผสานระหว่างการทำไร่กาแฟ อุปกรณ์ชงกาแฟ และทัศนียภาพในชนบท พร้อมให้คุณเข้ามาดื่มด่ำกาแฟรีเสิร์ฟหายากจากหลากหลายมุมโลกและงานศิลปะแกะสลักไม้สไตล์ไทยไปพร้อม ๆ กัน

 

บาร์รีเสิร์ฟดีไซน์หรูหราตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่นบริเวณกลางร้าน

ก่อนขึ้นไปยังชั้นลอย คุณจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศสดชื่นด้วยสีเขียวสบายตาของต้นกาแฟจากแหล่งเพาะปลูกทางภาคเหนือของไทย ที่ร่วมมือกับทาง Starbucks® จนกลายเป็น ‘กาแฟสตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์’ ในปัจจุบัน แล้วคุณจะได้พบกับบันไดสู่ชั้นลอยที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากวงล้อของรสชาติกาแฟ พร้อมพาคุณออกเดินทางสู่เส้นทางแลนมาร์คที่สำคัญของ Starbucks® ที่ในแต่ละชานพักของบันไดจะมีข้อมูลของร้านและไร่กาแฟจากทั่วโลก

 

ต้นกาแฟและบันไดชั้นลอยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวงล้อของรสชาติกาแฟ

สำหรับใครที่ต้องการบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว Starbucks Reserve™ Chao Phraya Riverfront ยังมีพื้นที่บริเวณชั้นลอย มาพร้อมมุมที่นั่งสบาย ๆ ให้คุณนั่งผ่อนคลายในบรรยากาศอบอุ่นที่มีแสงไฟส่องสลัว ๆ ซึ่งชั้นนี้ยังมีอีกหนึ่งจุดไฮไลต์สำคัญ คือ ที่นั่งริมหน้าต่างที่เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดของร้าน ออกแบบมาในรูปแบบ Stadium ที่คุณจะได้จิบเครื่องดื่มไปพร้อมกับการชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามาเต็ม ๆ ตา นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องประชุมสำหรับใครที่อยากนัดมีตติ้งไว้ให้บริการอีกด้วย แนะนำให้สอบถามทางร้านเพื่อจองล่วงหน้า

 

บรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัวของชั้นบน

 

ห้องประชุมสุดส่วนตัว

 

Stadium ที่คุณจะได้จิบเครื่องดื่มไปพร้อมกับการชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

First Starbucks® to Serve The Muan Jai Blend

ด้วยความที่ก่อนหน้านี้ Starbucks® วางจำหน่าย ‘กาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์’ ในรูปแบบเมล็ดกาแฟเท่านั้น แต่ที่นี่จะเป็นสาขาแรกที่เสิร์ฟในรูปแบบของเครื่องดื่มเอสเพรสโซต่าง ๆ จาก Coffee Master ที่ตั้งใจรังสรรค์อย่างพิถีพิถัน โดยหักรายได้ 10 บาท จากการจำหน่ายเครื่องดื่ม ‘กาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์’ ทุก ๆ แก้ว และนำไปช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของชาวไร่ทางภาคเหนืออีกด้วย

 

จุดจำหน่ายเมล็ดกาแฟ ‘กาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์’

 

ขั้นตอนการดริป ‘กาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์’

Refreshing Drinks From Teavana™ Bar

แน่นอนว่าหนึ่งในความพิเศษของ Starbucks Reserve™ Chao Phraya Riverfront คือการที่มี Teavana™ Bar แห่งแรกในไทย มาถึงแล้วแนะนำให้ลองเมนู Tea Mocktail สุดพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะสาขานี้เท่านั้น เริ่มที่ Iced Peach Mojito (180 บาท) เครื่องดื่มที่ผสมผสานระหว่างความหอมของชาเขียวและน้ำพีชเข้าด้วยกัน ก่อนจะเพิ่มรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ด้วยไลม์ พร้อมเสริมมิติของรสชาติด้วยใบมิ้นต์ แล้วเพิ่มความซ่าสดชื่นด้วยโซดาปิดท้าย 

 

Teavana™ Bar บาร์เครื่องดื่มชาแห่งแรกในไทย

 

Iced Peach Mojito (180 บาท)

หากใครที่ชอบดื่มชาที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานและหอมกลิ่นผลไม้ แนะนำ Iced Lychee Earl Grey Tea (180 บาท) ชาเอิร์ลเกรย์ที่นำมาเติมความหอมหวานด้วยน้ำลิ้นจี่ แล้วเพิ่มสีสันความสวยงามด้วยน้ำอัญชัน เสิร์ฟพร้อมเนื้อลิ้นจี่ที่ท็อปมาให้ทานคู่กัน ดื่มแล้วเรียกความสดชื่นได้ไม่แพ้เมนูอื่น อีกหนึ่งเมนูแนะนำ Iced Sunset (170 บาท) เมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระอาทิตย์ตก มีส่วนผสมของชาไม่มีคาเฟอีน เพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำส้ม เนื้อส้ม และโซดา ให้รสเปรี้ยวอมหวานออกมาได้อย่างลงตัว

 

Iced Lychee Earl Grey Tea (180 บาท) และ Iced Sunset (170 บาท)

Freshly Baked Goods From The Oven

อีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่ คงจะหนีไม่พ้นโซนขนมที่ทาง Starbucks® เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าด้วยหลากหลายเมนูขนมที่อบสดใหม่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น Butter Croissant (65 บาท) ครัวซองต์เนยสดคุณภาพเยี่ยมจากฝรั่งเศส สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมละมุนของเนยเต็ม ๆ คำ พร้อมกับรสสัมผัสของแป้งแบบกรอบนอกนุ่มในกำลังดี หรือหากใครที่อยากอิ่มท้องแบบรักสุขภาพ ต้องลอง Quinoa Onion & Emmental Twist (75 บาท) แป้ง Puff Pastry บางกรอบเรียงเป็นชั้น สอดไส้ด้วยซอสเบชาเมล, หอมใหญ่ และเอ็มเมนทอลชีส ให้รสกลมกล่อม หอมมัน อย่างลงตัว

 

Butter Croissant (65 บาท)

 

Pain au Raisin (65 บาท) และ Quinoa Onion & Emmental Twist (75 บาท)

นอกจากนี้สาขานี้ยังเสิร์ฟเมนูอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซุป, สลัด, พาสต้า, ชีส และโคลด์คัท เป็นต้น สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์ Starbucks® ต้องแวะมาที่สาขานี้

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 7 ICONSIAM เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

BTS กรุงธนบุรี

Facilities
Suggest an Edit