Published on January 25, 2021

Iconic Restaurant at Iconic Location

Blue by Alain Ducasse ร้านอาหารไฟน์ไดน์นิ่งสัญชาติฝรั่งเศสสุดหรูจากเชฟชาวฝรั่งเศสชื่อดังระดับโลก Alain Ducasse เชฟเจ้าของร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์คนแรกที่สามารถคว้า 3 ดาว ได้ถึง 3 ร้าน ในช่วงเวลาเดียวกัน และในการประกาศ Michelin Stars Thailand 2020 ที่ผ่านมา Blue by Alain Ducasse ก็ยังได้คว้าดาวมิชลิน 1 ดวงไปครองด้วย ซึ่งเป็นการการันตีได้อย่างดีเลยว่าทุกร้านของเชฟ Alain Ducasse นั้นได้มาตรฐานเช่นเดียวกับร้านอื่น ๆ ของเชฟเอง

สำหรับร้านนี้ ตั้งอยู่บนชั้น 1 ในโซน ICONLUXE ของ ICONSIAM ซึ่งถูกออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงาม สร้างความสะดุดตาตั้งแต่ด้านนอกของร้านไปจนถึงภายในร้านเลยทีเดียว

 

บริเวณด้านหน้าร้าน

Luxurious Dining Space with Riverview

เช่นเดียวกับการออกแบบตกแต่งร้านอื่น ๆ ของเชฟ Alain Ducasse สำหรับสาขานี้ยังได้ Jouin Manku สตูดิโอออกแบบชื่อดังจากฝรั่งเศสมาเป็นทีมดูแล โดยต้องการสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับทุกคนที่ได้เข้ามาทานอาหารที่นี่ เริ่มจากโซน The Lounge หรือโถงรับรองที่เปิดให้บริการตลอดวัน สำหรับใครที่อยากมานั่งพักจิบเครื่องดื่มหรือทานขนม ในโซนนี้ได้จำลองบรรยากาศอุทยานของพระราชวังแวร์ซายส์ผ่านผนังไม้วอลนัทและโคมไฟที่ซ้อนกันอย่างสวยงาม 

เดินต่อมายังโซน Dining ที่ถูกล้อมรอบด้วยกระจกใสเปิดให้เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามา ตัดกับพื้นและผนังสี Royal Blue ที่ดูสง่างาม เพิ่มความพิเศษด้วยแชนเดอเลียร์สีครีมขนาดใหญ่ที่ออกแบบให้ซ้อนกันเป็นเลเยอร์ โซนที่นั่งที่แบ่งออกเป็นสัดส่วนทำให้นั่งได้สบาย ๆ ไม่อึดอัด และยังมีห้องไพรเวทไว้คอยรับรองสำหรับใครที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ด้วย

 

โซน The Lounge

 

เปิดให้มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

 

บรรยากาศภายในร้าน

The Contemporary French Cuisine by Alain Ducasse

อาหารของที่นี่จะเป็นสไตล์ Contemporary French Cuisine หรือการนำเสนออาหารฝรั่งเศสในแบบร่วมสมัย ทุกจานล้วนถ่ายทอดผ่านความประณีตและวัตถุดิบชั้นดีที่ถูกคัดสรรมาจากทั่วโลก โดยให้บริการเสิร์ฟทั้งแบบ a la carte, Lunch set (ราคา 1,650 บาท++ ต่อ 3 คอร์ส) และ Blue Experience ( 5 คอร์ส ราคา 3,250 บาท++ และ 7 คอร์ส ราคา 4,950 บาท++) สามารถเลือกแพริ่งกับไวน์ได้เช่นกัน

 

ตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน Royal Blue

A Glimpse of The Blue Experience

เมนูที่ทางร้านแนะนำจากคอร์ส Blue Experience เริ่มจาก Chilled carabineros, butternut squash เมนูกุ้งแดงคาราบาเนรอสเสิร์ฟมาแบบเย็น ๆ พร้อมกับราวิโอลีไส้กุ้งท็อปด้านบนด้วยคาเวียร์  ทานคู่กับบัตเตอร์นัทสควอชสไลซ์บางและเมล็ดฟักทองเคลือบน้ำตาลให้รสสัมผัสกรุบกรอบ ราดด้วยซอสที่ผสมจากโบนิโตะวินิการ์ น้ำมันมะกอก และน้ำมันพริก

ตามด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของเชฟ Marinated langoustine, gold caviar เสิร์ฟมาในถ้วย เริ่มจากเนื้อกุ้งลังกู้สตีน ตามด้วยเยลลี่ตะไคร้ และเพิ่มความสดชื่นด้วยส้มโอมือ และท็อปด้วยโกลด์คาเวียร์ที่นำเข้าจากฝรั่งเศส ได้รสนุ่มละมุนตัดด้วยความสดชื่นจากเยลลี่ตะไคร้ และเพิ่มความกลมกล่อมด้วยโกลด์คาเวียร์

 

Chilled carabineros, butternut squash

 

Marinated langoustine, gold caviar

สำหรับจานหลัก ทางร้านแนะนำ Saddle of lamb from Pyrénées with savory, purple artichokes ทางร้านใช้สันแกะจากอำเภอปากช่อง ก่อนจะนำไปเซียร์ เสิร์ฟคู่กับอาร์ติโชคสีม่วงที่ผ่านการทำให้สุกอย่างช้า ๆ และนำไปทำให้กรอบ และราดด้วย lamb cooking jus เนื้อแกะปรุงออกมาได้สุกกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อสัมผัสไม่เหนียว

 

Saddle of lamb from Pyrénées with savory, purple artichokes

ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง Fromage blanc sorbet, yuzu and vanilla olive oil ไอศกรีมซอร์เบท fromage blanc จากส้มยูซุ ขึ้นรูปเป็นรูปถ้วยซ้อนกัน เพิ่มรสชาติด้วยน้ำมันมะกอกกลิ่นวานิลลา  เสิร์ฟคู่กับทาร์ตครีมยูซุรสเปรี้ยวอมหวาน เป็นจานขนมที่มีความแปลกใหม่ทั้งพรีเซนต์เทชันและรสชาติ

 

Fromage blanc sorbet, yuzu and vanilla olive oil

Must Read!
  • แนะนำให้จองล่วงหน้า
Info
Hours
Open : 12PM - 9PM
Mon : 12PM - 9PM
Tue : Closed
Wed : Closed
Thu : 12PM - 9PM
Fri : 12PM - 9PM
Sat : 12PM - 9PM
Sun : 12PM - 9PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
L101, ชั้น 1 โซน ICONLUXE ICONSIAM Shopping Centre เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit