Published on January 30, 2020

A Little House of Love

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ขอชวนคุณไปเติมเต็มความหวานละมุนให้ร่างกายและหัวใจ ด้วยหลากหลายเรื่องราวความรัก ความอบอุ่นของร้าน Cafe SOU หรือ Cafe Story Of Us ที่จะมาบอกเล่าผ่านบรรยากาศสุดคลาสสิกและสารพัดเมนูน่าลิ้มลอง

 

Cafe Story Of Us

 

ตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในร้านด้วยข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน

The Story Of Us

ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณกลางซอยเจริญนคร 7 โดย คุณแบม-เจ้าของร้าน และครอบครัว ตั้งใจให้บ้านหลังเก่าที่ คุณยายสมสิริ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ทั้งรักและหวงแหนนี้ มาตกแต่งใหม่ในสไตล์ที่ทุกคนในครอบครัวชอบ ซึ่งทุกคนต่างช่วยกันตกแต่งและนำเสนอความน่ารักของตัวร้าน ผ่านเฟอร์นิเจอร์และของสะสมที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งมุมห้องด้วยภาพถ่ายเก่า ๆ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวตลอดชีวิตที่ผ่านมาของคุณทวดและครอบครัว ทำให้ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่นของบ้านอย่างแท้จริง 

 

บรรยากาศแสนอบอุ่น พร้อมต้อนรับทุกคนที่มาเยือน

 

สัมผัสความคลาสสิกผ่านเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้แนววินเทจที่ทางร้านเลือกนำมาตกแต่งในทุก ๆ มุม

 

มุมมหาชนที่ไม่ว่าใครมาเยือนต้องถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

Homemade from the Heart

ทางร้านเน้นนำเสนอความอร่อยด้วยเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรีสไตล์โฮมเมดที่คุณแบมและคุณแม่มักลงมืออบขนมกัน ทำให้ทางร้านสามารถควบคุมคุณภาพของรสชาติและวัตถุดิบได้เป็นอย่างดี โดยตัวเมนูของทางร้านมีกิมมิกเป็นภาพวาดน่ารัก ๆ ฝีมือคุณแม่ ที่แสดงถึงความรักและความใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอนในการสร้างสรรค์คาเฟ่แห่งนี้

เริ่มกันที่เมนู Russian Tea (225 บาท) ชาร้อนเสิร์ฟแบบกา เหมาะสำหรับ 2-3 ท่าน โดดเด่นด้วยหอมกลิ่นของผลไม้ เป็นหนึ่งในเมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์การเดินทางในประเทศรัสเซียเนื่องด้วยพี่สาวของคุณแบมนั้นเคยใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงมอสโคว์ ประเทศรัสเซีย จึงคุ้นเคยกับคาเฟ่สไตล์รัสเซียและเล็งเห็นว่าหากนำเสนอเมนูเครื่องดื่มในสไตล์รัสเซียให้คนไทยได้ลองดื่มบ้างก็น่าจะเป็นการเปิดประสบการณ์การดื่มชารูปแบบใหม่ไปในตัว

 

Russian Tea (225 บาท)

หรือจะลองเป็น Tiramisu Mocha (95 บาท) เครื่องดื่มที่ผสานรสชาติของกาแฟเข้ากับช็อกโกแลต แล้วท็อปด้านบนด้วยครีม Mascarpone ที่ช่วยเพิ่มรสนุ่มละมุนให้กับเครื่องดื่มแก้วนี้ได้เป็นอย่างดี

 

Tiramisu Mocha (95 บาท)

ส่วนใครที่กำลังมองหาขนมหวานน่าลองสักจาน ทางร้านแนะนำเป็น Chocolate Strawberry Cream Cake (155 บาท) เค้กช็อกโกแลตสูตรโฮมเมดรสเข้ม ที่ราดด้วยครีมสดสตรอเบอร์รี ให้สีสันสวยงาม หน้าตาน่าทาน 

 

Chocolate Strawberry Cream Cake (155 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Lime Coconut (60 บาท) บัตเตอร์เค้กมะนาวที่ผสมผสานเข้ากับเนื้อมะพร้าวอบแห้ง แล้วโรยตามด้วยมะพร้าวบิสกิตด้านบน เมนูนี้ให้กลิ่นหอมหวานของมะพร้าว กลิ่นหอมสดชื่นของมะนาว และได้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนของเค้กโฮมเมดที่อบสดใหม่ทุกวัน

 

Lime Coconut (60 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 6PM
Tue : 11AM - 6PM
Wed : Closed
Thu : Closed
Fri : Closed
Sat : 11AM - 6PM
Sun : 11AM - 6PM
Mon : 11AM - 6PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยเจริญนคร 7 เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

แนะนำให้จอดรถที่ ICONSIAM

Facilities
Suggest an Edit