Published on February 14, 2018

Make Everyday A Vacation

จากการรวมกลุ่มของผู้ที่มี Passion ในสิ่งเดียวกัน กลายมาเป็นคาเฟ่น่ารัก ๆ และที่พักรูปแบบใหม่บนเส้นถนนเจริญรัตน์ เขตคลองสานย่านธนบุรีที่ใช้ชื่อว่า Vacation Bangkok โดยทีมผู้ด่อตั้ง คุณเอ๋-ณัฏฐิกา บุญวิภาส , คุณโอ๋-จุฑามาศ ภูประภัสสร, คุณเค-อานนท์ ฮุนตระกูล และ คุณนิว-กุลภัค ดาวแก้ว ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ให้ทุกคนมองเรื่องของการพักผ่อนเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น อย่างการเลือกทานของอร่อย ๆ ดื่มด่ำช่วงเวลาดี ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ อย่างมีความสุข โดยทุกคนสามารถทำทุก ๆ วันให้เป็นวันหยุดได้นั่นเอง

 

Comfy Space

ต่อเนื่องจากคอนเซ็ปต์ ‘Make Everyday A Vacation’ บรรยากาศภายในร้านจึงดีไซน์ออกมาให้เป็นในลักษณะของ Common Area ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน

 

มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นมุมเคาน์เตอร์บาร์ มุมโซฟา มุมโต๊ะแบบ Long Table มุมเอาท์ดอร์สุดชิลล์สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เป็นต้น พร้อมตกแต่งผนังด้วยภาพวาดอาร์ต ๆ งานกราฟิกดีไซน์ ที่ทำให้ตัวร้านมีสีสันมากขึ้น

 

Sip Coffee & Have Brunch

ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม ทางร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือ โซน Coffee Bar ที่เน้นเสิร์ฟเมนูกาแฟซึ่งผ่านการคัดเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟและกรรมวิธีการชงในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้ได้กาแฟคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป และโซน Bakery & Brunch ที่พร้อมเสิร์ฟเบเกอรี่ และเมนูบรันช์ทานง่าย อิ่มท้องเบา ๆ แบบ Light Meal ได้แก่ เมนูซุป สลัด เบอร์เกอร์ เป็นต้น ทำออกมาในสไตล์โฮมเมดที่ส่วนใหญ่ทางร้านเป็นคนทำวัตถุดิบและคิดค้นสูตรเองทั้งสิ้น โดยในอนาคตก็อาจมีการเพิ่มเติมในส่วนของร้านอาหารสไตล์ Casual Dining เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับคาเฟ่

 

Refreshment Menus

ปลุกความสดชื่นระหว่างวันกันด้วยเมนูกาแฟที่ทางร้านครีเอทออกมาใหม่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งทางร้านเลือกนำเสนอในเรื่องของเมล็ดกาแฟเป็นหลัก มีทั้งหมด 2 ชนิด ได้แก่ House Blend และ Single Origin ที่เป็นเมล็ดกาแฟ ออร์แกนิกจากจังหวัดเชียงราย โดดเด่นในเรื่องของรสชาติที่ให้ความเข้มข้นเป็นพิเศษ ครีเอทเครื่องดื่มแต่ละเมนูให้มีเอกลักษณ์เฉพาะ เริ่มต้นที่ Espresso Tonic (180 บาท) เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหากาแฟแบบที่มีการผสมผสานรสชาติใหม่ ๆ ระหว่าง Botanical Tonic โทนิคสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยคงรสชาติเดิมของกาแฟ Espresso ไว้ได้เป็นอย่างดี หวานนิด ๆ ปนขมหน่อย ๆ เสิร์ฟมาในแก้วขนาดกลาง พร้อมกับซีตรัสที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นทันที

 

Espresso Tonic (180 บาท)

ตามมาด้วย Piccolo Rose (180 บาท) ฉีกกฏกาแฟปิคโคโลลาเต้อาร์ตแบบเดิม ๆ ผ่านการเบลนด์รสชาติใหม่ โดยเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟแบบ Single Origin สูตรออร์แกนิก ได้กาแฟรสนุ่มละมุนที่ผสานเข้ากับไซรัปกุหลาบนำเข้าจากประเทศอังกฤษ โรยด้วยกลีบกุหลาบอบแห้งซึ่งให้ความหอมของกลิ่นกุหลาบอย่างลงตัว

 

Piccolo Rose (180 บาท)

หรือจะเป็น Caramel Kahlua (160 บาท) เมนู House Soda ที่สร้างความแตกต่างด้วยไซรัปรสชาติใหม่ที่มิกซ์ส่วนผสมเข้ากับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่าง Kahlua หรือเหล้ากาแฟ และคาราเมลที่ทำให้กาแฟแก้วนี้มีความหอมหวานไม่เหมือนใคร ดื่มแล้ว
ชื่นใจแน่นอน

 

Caramel Kahlua (160 บาท)

Enjoy Your Meal

หลังจากอุ่นเครื่องกันด้วยเมนูเครื่องดื่มกันไปแล้ว มาถึงเมนูอาหารแนะนำกันบ้าง หากใครชอบทานซุป ต้องลอง Bouillabaisse Soup (320 บาท) ซุปทะเลสไตล์อิตาเลียน ที่เคี่ยวเป็นระยะเวลานาน เสิร์ฟเนื้อกุ้ง ปลาหมึก หอย ฯลฯ มาแบบเน้น ๆ

 

Bouillabaisse Soup (320 บาท)

ก่อนจะอิ่มท้องส่งท้ายมื้ออร่อยในวันหยุดด้วย Pork Ball Brioche (280 บาท) ขนมปังบริออชอบร้อนที่ทางร้านทำเอง มีส่วนผสมของดีหมึก สอดไส้พาเมซานชีส พอร์คบอลหรือเนื้อหมูก้อนกลมชุ่มซอสมะเขือเทศ แล้วท็อปด้านบนด้วยเชดด้าชีส ได้ทั้งความเข้มข้นของซอสและความหอมของชีสมีผัก มีพริกดอง ช่วยตัดรสชาติ ทานแล้วไม่เลี่ยน 

 

Pork Ball Brioche (280 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 4PM
Fri : 8AM - 4PM
Sat : 8AM - 6PM
Sun : 8AM - 6PM
Mon : 8AM - 4PM
Tue : 8AM - 4PM
Wed : 8AM - 4PM
Thu : 8AM - 4PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
762, 764 ถนนเจริญรัถ เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน ทางออก 3

Suggest an Edit