Bangkok Heightz

Published on March 06, 2017

The New Heights

Bangkok Heightz ห้องอาหารไทยต้นตำรับและบาร์ระดับไฮเอนด์บนชั้น 39 ของโรงแรม The Continent Bangkok พร้อมเปิดประสบการณ์อาหารไทยต้นตำรับในยุคก่อนจนถึงปัจจุบันผ่านการตกแต่งและตัวเมนู เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวและชอบทานอาหารท่ามกลางวิวของตึกต่าง ๆ ในใจกลางแยกอโศก

 

Cozy Space

เมื่อเดินขึ้นมาบนชั้น 39 จะพบกับตัวร้าน Bangkok Heightz  ที่ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่ไม่กว้างมากนัก แต่ก็ให้ความสบายเป็นส่วนตัว เหมาะกับมานั่งทานอาหารพร้อมจิบค็อกเทลสบาย ๆ  สำหรับการตกแต่ง ทางร้านได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งของต่าง ๆ ที่ทำให้นึกถึงเมืองไทย เช่น สายไฟ มิเตอร์เสาไฟ และหาบชะลอม

 

ส่วนด้านนอกมีแบบจำลองแผนที่ของกรุงเทพมหานครให้ชม โดยย่อสัดส่วนสถานที่สูง ๆ ที่สำคัญมาไว้ในรูปเดียว ได้แก่ ตึกของโรงแรม สะพานพระราม 8 เสาชิงช้า และรหัสไปรษณีย์ของกรุงเทพฯ สามารถนั่งจิบค็อกเทลหรือสูบบุหรี่ไปพร้อมกับชมแสงทไวไลท์ช่วงพระอาทิตย์ตกดินได้
 

Upscale Street Food

ทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารไทยที่ครีเอทเมนูสตรีทฟู้ดแบบเดิม ๆ นำมาปรับพัฒนารสชาติและพรีเซนเทชั่น ทุกจานจะครีเอทดูแลโดย เชฟสัจจา ทองศรีแก้ว ผู้เคยมีประสบการณ์กับห้องอาหารชั้นนำของหลายโรงแรม อาทิ Dome at State Tower Sirocco and Mozu RestaurantSukhothai CeladonLe Meridien Khao lakRoyal Orchid Sheraton  และ Bangkok Air Catering และอีกมากมาย โดยจะเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และพิถีพิถันทุกการทำ สามารถสั่งข้าวสวยได้ฟรีตลอดเวลา สำหรับเมนูเรียกน้ำย่อยที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่ ปีกไก่ทอดน้ำปลา (210 บาท) ปีกไก่ไซส์ใหญ่ทอดกรอบ ก่อนจะเคลือบด้วยน้ำปลาที่ปรุงรสมาอย่างดี

 

ปีกไก่ทอดน้ำปลา (210 บาท)

หรือใครกำลังมองหากับข้าวดี ๆ สักจาน ทางร้านแนะนำ ปูนิ่มผัดพริกไทยดำไข่เค็ม (390 บาท) เนื้อปูนิ่มตัวโตผัดกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้านและไข่เค็ม ปรุงรสด้วยพริกไทยดำนิด ๆ มีรสสัมผัสมันและเข้มข้น
 

ปูนิ่มผัดพริกไทยดำไข่เค็ม (390 บาท)

ส่วนจานหลักที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ลองสั่ง ผัดไทกุ้ง (390 บาท) เส้นจันทร์ผัดกับซอสผัดไทยรสเข้มข้น พร้อมใส่กุ้งสด เต้าหู้ และไข่ไก่ ผัดจนซอสซึมเข้าเส้นอย่างเหนียวนุ่ม ก่อนจะเสิร์ฟกับกุ้งแม่น้ำและถั่วงอก ทานพร้อมกับหัวปลี
 

ผัดไทยกุ้ง (390 บาท)

12 Cocktails

ส่วนค็อกเทลของที่นี่ทั้ง 12 ตัว ถูกครีเอทโดย คุณเตอร์ มิกซ์โซโลจิสต์ที่มีประสบการณ์การทำงาน 5 ดาว และห้องอาหารชั้นนำมากมาย ซึ่งทางร้านทำไซรัปเองทั้งหมด ทั้งจากพริก ใบเตย และมะกรูด แล้วครีเอทให้เป็นค็อกเทลสไตล์ไทย ๆ ที่ดื่มง่าย และมีเอกลักษณ์น่าจดจำ ทางร้านแนะนำ มัยลาภ (320 บาท) ไทยค็อกเทลที่ใช้วิสกี้ไทย, เหล้า Cointreau, น้ำมะนาว, น้ำลิ้นจี่ และไซรัปมะกรูดโฮมเมด พร้อมตกแต่งด้านบนด้วยผิวมะกรูดสไลด์อีกชั้น ทำให้มีกลิ่นหอมสดชื่น

 

มัยลาภ (320 บาท)

หรือจะสั่งเมนูที่มีพรีเซนเทชั่นสวยงามอย่างไทยอย่าง ขันทอง (320 บาท) House Rum มิกซ์กับไซรัปดอกมะลิ, น้ำสตรอเบอร์รี่, น้ำมะนาว และไข่แดง เสิร์ฟในขันทองพันด้วยพวงมาลัยดอกมะลิ เป็นเมนูขายดีที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ
 

ขันทอง (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
413 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit