Published on February 08, 2018

New Place To Meat Up!

แฟน ๆ จากร้านสเต็กเนื้อชื่อดังในย่านอารีย์อย่าง Kuh Grill & Bar ได้เวลามาเช็คอินกันที่ร้านใหม่ล่าสุดที่ขยับเข้ามาเปิดในใจกลางเมืองที่ซอยสุขุมวิท 23 พร้อมขนเอาเมนูสเต็กเนื้อวัวเกรดพรีเมียมที่ล้วนคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน รวมไปถึงเมนูขายดีอื่น ๆ อีกมากมาย และที่สำคัญสาขาใหม่แห่งนี้ยังได้เพิ่มเมนูอาหารจานเดียวทานง่ายให้เหล่ามีทเลิฟเวอร์ได้ตามมาลิ้มรสความอร่อยกันอีกเช่นเคย

 

Get To Know The Chef

ซึ่งร้าน Kuh Grill & Bar แห่งนี้ได้เกิดขึ้นจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนที่มีความชอบทานเนื้อเหมือนกัน บวกกับได้เชฟมากฝีมืออย่าง คุณถิรวุฒิ รุจิราวรรณ หรือ เชฟท้อป ที่จบจากสถาบันการทำอาหาร OHAP โรงแรม Mandarin Oriental Hotel รวมไปถึงยังได้ร่วมงานในร้านอาหารชื่อดังของประเทศไทยกว่า 8 ปี และได้ไปฝึกงานต่อที่ร้าน Bourbon Steak by Michael Mina, Miami, USA ซึ่งเป็น 1 ใน Best Steak Restaurant in USA เป็นเวลา 1 ปีอีกด้วย จึงเป็นที่รับรองได้ว่าเมนูอาหารและคุณภาพวัตถุดิบต่าง ๆ ได้ถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถันมาเป็นอย่างดีเพื่อตอบโจทย์ ชาวมีทเลิฟเวอร์ตัวจริง

 

Take It Easy

ตัวร้านออกแบบง่าย ๆ เป็นพื้นที่นั่งแบบกึ่งเอาท์ดอร์มีหลังคาคลุมที่ให้ความรู้สึกชิลล์ ๆ และเป็นกันเอง บริเวณด้านหน้าเป็นพื้นที่ของครัวแบบเปิดที่สามารถมองเห็นเชฟเตรียมอาหารแทบทุกขั้นตอน

 

เริ่มกันที่เมนูใหม่แซ่บ ๆ อย่าง Salmon Zabb (180 บาท) เนื้อปลาแซลมอนสด ๆ นำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ นำมาสไลด์ชิ้นไม่หนาไม่บางจนเกินไป ก่อนราดด้วยน้ำยำซีฟู้ดรสแซ่บสไตล์ไทย ๆ 
 

Salmon Zabb (180 บาท)

ใครที่มองหาเมนูเส้นทางร้านแนะนำ Truffle Scallop Pasta (320 บาท) พาสต้าซอสครีมที่เพิ่มความหอมเฉพาะตัวด้วยไวท์ทรัฟเฟิลออย เสิร์ฟพร้อมหอยเชลล์ฮอกไกโดไซส์ L ตัวใหญ่ 

 

Truffle Scallop Pasta (320 บาท)

มาถึงเมนูไฮไลท์ของร้านที่ไม่ควรพลาดอย่าง USDA Prime Rib (320 บาท/100g Minimum 1000g) เนื้อ US คัดเกรดที่ดีที่สุดขนาด 1000 กรัม ดรายเอจมานานถึง 45 วัน กริลล์จนสุกกำลังดี เสิร์ฟมาคู่กับเครื่องเคียงอย่าง Saute Potato, Saute Mushroom, Saute Sweet Corn และ Grilled Vegetable พร้อมซอสโฮมเมดสูตรของทางร้านถึง 4 แบบ ได้แก่ Gravy Rosemary, Black Pepper, Truffle Champignon และ Jaew 

 

USDA Prime Rib (320 บาท/100g Minimum 1000g)

หากยังไม่อิ่มจุใจแนะนำใส่ลอง Australian Beef with American Cheese Burger (190 บาท) เบอร์เกอร์แป้งชาร์โคลโฮมเมด ประกบมาบนเนื้อออสเตรเลียบด พร้อมชีสเยิ้ม ๆ และซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน 

 

Australian Beef with American Cheese Burger (190 บาท)

อย่าลืมปิดท้ายมื้อนี้ด้วยข้าวหน้าเนื้ออย่าง Red Volcano (ราคาเริ่มต้นที่ 220 บาท) ข้าวหน้าเนื้ออบ ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อส่วนสะโพกหมัก ก่อนนำไปอบด้วยไฟอ่อนนาน 3 - 4 ชั่วโมงเพื่อให้ได้เนื้อที่นุ่มมาก ๆ เสิร์ฟพร้อมราดด้วยซอสผสมโยเกิร์ตสูตรเฉพาะของทางร้าน  

 

Red Volcano (ราคาเริ่มต้นที่ 220 บาท)

Info
Hours
Open : 3PM - 10PM
Wed : 3PM - 10PM
Thu : 3PM - 10PM
Fri : 3PM - 10PM
Sat : 3PM - 10PM
Sun : 3PM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 3PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 23 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit