เสวย (Terminal 21 Asok)

Published on July 04, 2019

Thai Restaurant EST.1972

เป็นเวลากว่า 45 ปีแล้วที่ชื่อเสียงของ 'เสวย' ร้านอาหารไทยรสชาติกลมกล่อมอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นที่รู้จักและจดจำในเรื่องรสชาติต้นตำรับที่ทุกคนยังคิดถึงเสมอมาตั้งแต่ปี 1972  ปัจจุบัน เสวย มีสาขามากมายกระจายอยู่ทั่วกรุงเทพมหานคร รวมถึงสาขาใหม่บนชั้น 5 ของ Terminal 21 Asok ที่มาพร้อมการเดินทางสะดวกสบายและคอนเซ็ปต์อาหารซีฟู้ดแซ่บ ๆ สไตล์ไทย ส่งตรงวัตถุดิบสดใหม่จากหลากหลายน่านน้ำมาให้ทุกคนได้ลิ้มลอง
 

เสวย

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น สบายตาในโทนสีน้ำตาลอ่อน เก๋ไก๋ด้วยลายเส้นน่ารัก ๆ บนผนัง ที่เพนต์เป็นรูปสัตว์ทะเลต่าง ๆ และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโคมลอยทางภาคเหนือ หรือเก้าอี้สานดีไซน์สวยแบบร่วมสมัย โดยแต่ละโซนสามารถรองรับได้ทั้งกลุ่มเพื่อนที่มาสังสรรค์ และครอบครัวที่อยากมาทานอาหารกันพร้อมหน้าในวันสบาย ๆ หรือหากตั้งใจมาทานคนเดียว ก็เลือกที่นั่งได้ ทั้งโซนด้านในและโซนนั่งริมหน้าต่างที่มองออกไปเห็นวิวใจกลางแยกอโศกได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศยามเย็นก็เป็นใจให้ช่วงเวลาแห่งการทานอาหารไทยซีฟู้ดของคุณพิเศษมากขึ้น

 

ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ไทยโมเดิร์น โทนสีน้ำตาลอ่อน

Enjoy Seafood in the Private Room

นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีห้อง Private Room ไว้รับรองสำหรับลูกค้าที่มาทานกันมากกว่า 8 ท่าน ให้ได้ทานอาหารพร้อมชมวิวกว้างขวางอย่างเป็นส่วนตัว โดยสามารถจองล่วงหน้าได้ที่ Line : @Savoeyrestaurant หรือโทร. 0-2004-2490

 

โซนนั่งริมหน้าต่าง ที่เมื่อมองผ่านกระจกออกไปจะเห็นวิวแยกอโศกได้อย่างชัดเจน

ความพิเศษของ เสวย สาขา Terminal 21 Asok นอกจากเราจะได้ลิ้มรสชาติอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังจัดเต็มด้วยซีฟู้ดสดใหม่ที่พร้อมเสิร์ฟปูตัวใหญ่ เนื้อแน่น หน่วยก้านดีให้เลือกที่คอนโดโชว์ปูบริเวณหน้าร้าน โดยทางร้านจะมีปูหลากหลายสายพันธ์ุ ทั้งปูดำ ปูทองหลาง และปูเคนย่า ให้เลือกชั่งน้ำหนัก คิดราคา และนำไปปรุงอาหารจานเด็ดรสชาติดี จึงมั่นใจได้ว่าทุกคนจะได้ทานอาหารทะเลจากวัตถุดิบสด ๆ อย่างแน่นอน

 

ห้อง Private Room สุดส่วนตัวที่รองรับแขกได้มากกว่า 8 คน

 

ทางร้านมีปูทะเลหลากหลายชนิดให้เลือกสรร

Tasty Menus from Fresh Ingredients

เมนูอาหารยังคงความหลากหลายที่รวมเอาสองวัฒนธรรมไทย-จีน และรสชาติจัดจ้านกลมกล่อม ครบทุกรส สดทุกมื้อ ขึ้นชื่อตำรับเสวย ทั้งอาหารคาวและหวานเข้าไว้ด้วยกัน จานแรกที่แนะนำให้สั่งมาทานเรียกน้ำย่อยคือ ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (290 บาท) จัดเต็มกับปลาหมึกชิ้นใหญ่ สดใหม่พร้อมไข่ทุกชิ้น ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว พริกขี้หนูสีสดและกระเทียมที่ขนมาเพิ่มความเเซ่บทั้งสวน ลองแล้วช่วยเรียกน้ำย่อยให้อยากทานเมนูต่อไปในทันที

 

ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (290 บาท)

ใครที่ชอบทานปลาหมึกยังมีอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด คือ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (260 บาท) สูตรเฉพาะของทางเสวย ที่นำเนื้อปลาหมึกไปผัดเข้ากับซอสไข่เค็ม รสหวานมันเข้มข้น คลุกเคล้าไปทั่วทั้งตัวปลาหมึก ทานอร่อยจนหยุดไม่ได้ ถัดมาเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่เป็นไฮไลต์ของร้านเสวย เนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ผัดผงกะหรี่ (450 บาท) ที่การันตีความสดใหม่ เพราะทุกคนจะได้เลือกปูเองที่บริเวณหน้าร้าน คัดเฉพาะส่วนเนื้อกรรเชียงมาแบบเต็ม ๆ คำ ผัดกับผงกะหรี่แบบไม่ต้องแกะทานเองให้เสียเวลา

 

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม (260 บาท)

 

เนื้อกรรเชียงปูจัมโบ้ผัดผงกะหรี่ (450 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูกุ้ง โดยทางร้านเชื่อในคุณค่าของวัตถุดิบ จึงคัดเลือกมาเฉพาะกุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ จากจังหวัดอยุธยา นำมาประกอบอาหารหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลองความอร่อย เช่น กุ้งก้ามกรามเผา (1,000 บาท / 1 กิโลกรัม) กุ้งก้ามกรามเนื้อแน่นไซส์ยักษ์ เผาจนได้เนื้อกุ้งที่นุ่มชุ่มฉ่ำและสุกกำลังดี ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บสูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมมันกุ้งสีทองไหลเยิ้ม ๆ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าอร่อยถูกใจ ต่อด้วย กุ้งแม่น้ำนึ่งนมสด (850 บาท / ตัว) เมนูน่าลองที่นำเอากุ้งแม่น้ำผ่ากลางให้เห็นถึงความฉ่ำของเนื้อกุ้ง มาปรุงรสด้วยไข่และนมสด ก่อนจะนำไปนึ่งด้วยไฟอ่อน ๆ จนได้เนื้อกุ้งที่ทั้งนุ่มและมีรสชาติกลมกล่อม 

 

กุ้งแม่น้ำนึ่งนมสด (850 บาท / ตัว) และกุ้งก้ามกรามเผา (1000 บาท / 1 กิโลกรัม)

เพื่อให้ครบเครื่องอาหารไทย ที่ขาดไม่ได้คือการได้ซดน้ำแกงร้อน ๆ กับเมนูเด็ดอย่าง ต้มยำกุ้งก้ามกราม (380 บาท) ต้มยำกุ้งน้ำข้นเผ็ดร้อนครบรสถึงเครื่องแกง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และกุ้งก้ามกรามเนื้อหวานที่เลี้ยงตามธรรมชาติจากน่านน้ำไทย เสิร์ฟตัวโต ๆ มาแบบล้นหม้อเลยทีเดียว

 

ต้มยำกุ้งก้ามกราม (380 บาท)

Signature Drinks and Desserts

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ลองดับร้อนให้ชุ่มฉ่ำใจด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง อันดามัน (90 บาท) ม็อกเทลสีสวย รสชาติหวานอมเปรี้ยวที่มีส่วนผสมของนมเปรี้ยว ส้ม มะนาว ท็อปด้วยบลูฮาวายสีฟ้าสดใส และเม็ดแมงลัก ที่รวมกันเป็นความสดชื่น ราวกับกำลังนั่งชิลล์อยู่ริมทะเล  ปิดท้ายด้วย บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (80 บาท) ของหวานล้างปากที่ต้องลิ้มลอง มาในรูปแบบไอศกรีมกะทิเย็นฉ่ำที่ท็อปลงในน้ำกะทิเข้มข้น เคี้ยวเพลินด้วยเม็ดบัวลอยเหนียวนุ่มหนุบหนับ ที่ทางร้านปั้นและต้มเองทุกวัน ทำให้ได้รสชาติที่หวานกลมกล่อม หอมน้ำกะทิในทุก ๆ คำ

 

อันดามัน (90 บาท)

 

บัวลอยเสวยทรงเครื่อง (80 บาท)

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายเมนูซีฟู้ด เครื่องดื่ม และขนมหวานน่าทาน พิเศษ! สำหรับผู้ใช้งานบัตร KTC รับส่วนลดทันที 10% เมื่อชำระค่าอาหารผ่านบัตรเครดิต KTC 1,000 บาท ขึ้นไป (ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์) ในระยะเวลา Promotion ตั้งแต่วันนี้-31 ธ.ค. 62 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ www.facebook.com/savoeyrestaurant    

 

โปรโมชั่นพิเศษจาก KTC

Info
Hours
Everyday : 10AM - 9PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 5 ศูนย์การค้า Terminal 21 Asok Shopping Mall เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit