Published on July 04, 2017

The World's First Michelin-starred Street Food Stall

Hawker Chan สตรีทฟู้ดชื่อดังจากสิงคโปร์ที่เพิ่งได้รับมิชลิน 1 ดาว ไปเมื่อปี 2016 และยังเป็นร้านอาหารระดับมิชลิน 1 ดาว ที่ราคาถูกที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งมี 3 สาขา ในสิงคโปร์ ได้ขยายสาขามาที่ประเทศไทยบนพื้นที่ใจกลางเมืองอย่าง Terminal 21 แม้จะอยู่ในห้างสรรพสินค้าแต่ยังคงคอนเซ็ปต์สตรีทฟู้ดและขายในราคาย่อมเยา

 

Queue, Please

ด้วยความที่เป็นร้านอาหารที่ได้รับมิชลินสตาร์และยังมีราคาถูกที่สุดในโลก ด้านหน้าร้านจึงเต็มไปด้วยคิวต่อแถวรอสัมผัสรสชาติไก่ซีอิ๊วต้นตำรับเชฟ Chan Hong Meng ขั้นตอนการสัมผัสความอร่อยเริ่มด้วยการเข้าแถวเพื่อสั่งอาหารพร้อมชำระเงิน จากนั้นจะได้รับบัตรคิวเพื่อรอคิวโต๊ะ โดยพนักงานจะเป็นผู้จัดหาที่นั่งให้ เมื่อได้ที่นั่งแล้วก็รอรับอาหารตามหมายเลขที่ปรากฏบนจอ

 

Self-service & Walk-in Only

บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบบริการตัวเอง ตัวร้านสามารถจุลูกค้าได้ประมาณ 80 ท่าน และไม่รับจองคิวล่วงหน้า
 

Michelin Taste

ลองสั่งอาหารทานเล่น เต้าหู้ทอดสามรส (85 บาท) เต้าหู้ทอดร้อน ๆ ที่ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน เพิ่มรสชาติด้วยซอสราดพริกเปรี้ยวหวานพร้อมด้วยถั่วลิสงบดและเส้นมะม่วง เข้ากันได้อย่างดี
 

เต้าหู้ทอดสามรส (85 บาท)

ตามด้วยเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ไก่ซีอิ๊ว (ครึ่งตัว 300 บาท / เต็มตัว 580 บาท) ไก่ซีอิ๊วฮ่องกงเนื้อนุ่มรสเข้มข้น เป็นที่ชื่นชอบของชาวสิงคโปร์และเหล่าฟู้ดดี้จากทั่วทุกมุมโลก เคล็ดลับความอร่อยของไก่ซีอิ๊วอยู่ที่การควบคุมมาตรฐานไก่ โดยใช้เวลาในการต้มไม่ต่ำกว่าชั่วโมงครึ่งจนซอสซึมลึกเข้าถึงตัวไก่ และด้วยความเคร่งครัดในการทำไก่ซีอิ๊ว ทำให้ในแต่ละวัน สาขาประเทศไทยจะสามารถต้มไก่ได้เพียงวันละประมาณ 150 ตัวเท่านั้น

 

ไก่ซีอิ๊ว (ครึ่งตัว 300 บาท / เต็มตัว 580 บาท)

ใครที่ชอบเมนูเส้น ลองสั่ง บะหมี่ไก่ซีอิ๊ว (100 บาท) ที่ทางร้านลวกเส้นบะหมี่ให้มีความหนึบเหนียวเล็กน้อย มาพร้อมไก่ซีอิ๊วซิกเนเจอร์ประจำร้านที่ให้ทานพร้อมพริกเผาสูตรเฉพาะ

 

บะหมี่ไก่ซีอิ๊ว (100 บาท)

The Combination

นอกจากไก่ซีอิ๊วก็ยังมี หมูจานรวม 3 อย่าง (180 บาท) รวมเซ็ตสุดคุ้มสำหรับผู้ท่ีชื่นชอบความมันและนุ่มของหมู ประกอบด้วย หมูแดง หมูกรอบ และซี่โครงหมู โดยหมูแดงและหมูกรอบจะใช้ส่วนของหมูสามชั้นที่มีความมันเป็นพิเศษ และหมูกรอบมีชั้นไขมันและหนังกรอบเด่นชัด เข้ากันได้ดีไม่ว่าจะทานพร้อมข้าวสวยหรือบะหมี่ 

 

หมูจานรวม 3 อย่าง (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ชั้น 5 Terminal 21 เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Suggest an Edit