Published on April 12, 2017

For Italian Food Lovers

ใครที่ชอบอาหารอิตาเลียน Rossini's ห้องอาหารเก่าแก่ที่อยู่คู่โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท มายาวนานตั้งแต่ยุคก่อตั้งแห่งนี้ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารดี ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์ทัสคันวิลล่า

 

Tuscan Villa Style

เมื่อเข้าไปในร้านจะสัมผัสได้ถึงการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ร้านอาหารในอิตาลี ด้วยบรรยากาศสไตล์ Tuscan Villa ที่ยังคงเอกลักษณ์เดิมตั้งแต่ยุคแรกเริ่มของร้าน ทำให้ห้องอาหารนี้มีความน่าสนใจ โดยมีเอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟชาวซิซิลี เชฟ Gaetano Palumbo เป็นผู้ครีเอทเมนูและดูแลสไตล์อาหารทั้งหมด

 

Contemporary Italian Dishes

สำหรับเมนูใหม่นี้ยังคงความเป็นอิตาเลียนร่วมสมัย ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลกนำมารังสรรค์ให้เป็นอาหารรสชาติอร่อยและหน้าตาสวยงามที่ให้บริการในมื้อกลางวันและมื้อเย็น เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อย เชฟแนะนำ Salmone Marinata e Affumicata, Parmigiano, Cipolline Agrodolce, Sabbia di Cipolla (680 บาท) แซลมอนรมควันสไตล์ à la minute ที่รมควันด้วย Smoke Gun เพื่อให้รสสัมผัสของปลามีความนุ่มและคงความสด รวมถึงหอมกลิ่นควันจาง ๆ ทานคู่กับผงหอมใหญ่รสหวาน ช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติให้กับแซลมอนเป็นอย่างดี

 

Salmone Marinata e Affumicata, Parmigiano, Cipolline Agrodolce, Sabbia di Cipolla (680 บาท)

สำหรับมีทเลิฟเวอร์ ลองสั่ง Carne Cruda Wagyu Battuto al Coltello, Burrata e Tartufo Nero (650 บาท) ทาร์ทาร์เนื้อที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการทานอาหารของชาวอิตาเลียนที่มักจะทานทาร์ทาร์กับเห็ดทรัฟเฟิล โดยเลือกใช้เนื้อวากิวเพื่อให้ได้สัมผัสและรสชาติที่ดียิ่งขึ้น มาพร้อมกับ Burrata Dome ชีสบูราต้าสดที่แข็งตัวเป็นโดมด้วยไนโตรเจนเหลว 
 

Carne Cruda Wagyu Battuto al Coltello, Burrata e Tartufo Nero (650 บาท)

เมนูข้าวต้นตำรับอิตาลี Risotto, Piselli Dolci e Guancia Brasata (620 บาท) ริซอตโต้สีเขียวสดใสที่มีส่วนผสมของถั่วลันเตา 

 

Risotto, Piselli Dolci e Guancia Brasata (620 บาท)

ต่อด้วยเมนูเนื้ออีกจานอย่าง Controfiletto Miyazaki Wagyu (A4) Cipolle al Balsamico (1,850 บาท) เนื้อมิยาซากิวากิว เกรดเอสี่ ส่งตรงจากทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เป็นเนื้อที่ให้สัดส่วนไขมันกับเนื้อกำลังดี นำมาจี่กระทะร้อนจนผิวนอกเหมือนเบคอน แต่เนื้อด้านในยังคงความฉ่ำ ปรุงรสด้วยพริกไทยและเกลือมัลดอนเกล็ดใหญ่ที่ให้รสเค็มและหวานเล็ก ๆ เสิร์ฟพร้อมหอมแดงย่างน้ำส้มสายชูบัลซามิก กระเทียมทั้งดอกกับโรสแมรี่เผา

 

Controfiletto Miyazaki Wagyu (A4) Cipolle al Balsamico (1,850 บาท)

ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์อิตาเลียน Spuma di Cioccolato Nero e Granita al Caffé (290 บาท) เมนูเย็น ๆ ที่เบสด้วยมูสดาร์กช็อกโกแลต คอฟฟี่กรานิต้าผสมครัมเบิลช็อกโกแลตคุกกี้ ปิดหน้าด้วยแผ่นดาร์กช็อกโกแลตที่มีเบอร์รีตกแต่งและช่วยตัดรสเข้มจากกาแฟและช็อกโกแลต
 

Spuma di Cioccolato Nero e Granita al Caffé (290 บาท)

ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์อิตาเลียน Spuma di Cioccolato Nero e Granita al Caffé (290 บาท) เมนูเย็น ๆ ที่เบสด้วยมูสดาร์กช็อกโกแลต คอฟฟี่กรานิต้าผสมครัมเบิลช็อกโกแลตคุกกี้ ปิดหน้าด้วยแผ่นดาร์กช็อกโกแลตที่มีเบอร์รีตกแต่งและช่วยตัดรสเข้มจากกาแฟและช็อกโกแลต
Info
Hours
Everyday : 12PM - 2:30PM
6PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Sheraton Grande Sukhumvit เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit