Published on October 11, 2017

Craving For Thai Food?

basil ห้องอาหารไทยชื่อดังในโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ที่ต้อนรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาอย่างยาวนาน รีโนเวทและตกแต่งร้านให้มีความน่าสนใจและทันสมัยมากขึ้น โดยยังคงเน้นเสิร์ฟอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมจากทั้ง 4 ภาคให้ทุกคนที่แวะมาได้ลองอาหารไทยดี ๆ กัน

 

From North To South

ตัวร้านได้รีโนเวทในสไตล์โมเดิร์น เพดานสูงโปร่ง ด้านหน้าร้านจัดวางโต๊ะแสดงวัตถุดิบไทย ๆ ทั้งผักผลไม้และสมุนไพรต่าง ๆ 

 

ถัดเข้าไปด้านซ้ายเป็นบริเวณโซนบาร์ ส่วนกลางร้านเป็นห้องอาหาร มีโต๊ะเก้าอี้ให้เลือกนั่งมากมาย 

 

รองรับทั้งลูกค้ากลุ่มเล็กและกลุ่มใหม่ และยังมีห้องไพรเวทสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

 

Local Thai Quintessence

ครัวที่นี่นำทีมโดย เชฟมานะชัย ก้อนค้างพลู - Executive Sous Chef ที่ทำงานให้กับโรงแรมตั้งแต่ปีแรก ๆ ของการก่อตั้งโรงแรม ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่นำเสนอการกินอย่างไทยผ่านรสชาติอาหารตำรับ 4 ภาค ที่สะท้อนถึงความเป็นท้องถิ่นและกรรมวิธีการปรุงที่แตกต่าง 

 

basil's Favorite

เริ่มจากเมนูซิกเนเจอร์ประจำห้องอาหารอย่าง ปูนิ่มคลุกงาทอด (440 บาท) ปูนิ่มขนาดกำลังดี นำไปคลุกเคล้ากับงาและทอดกรอบ ทานพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่ว 

 

ปูนิ่มคลุกงาทอด (440 บาท)

The Central

ถัดมาจะเป็นเมนูอาหารแต่ละภาค เริ่มจากภาคกลาง ที่มักจะมีรสหวานนำและใช้กะทิเป็นวัตถุดิบปรุงแกงต่าง ๆ ทางร้านแนะนำ กุ้งโสร่ง (460 บาท) ปอเปี๊ยะกุ้งเนื้อเด้ง เพิ่มลูกเล่นด้วยการพันเส้นบะหมี่แล้วนำไปทอดจนแห้งกรอบ ได้รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน 

 

กุ้งโสร่ง (460 บาท)

The Northeast

ต่อมาเป็นอาหารภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เน้นรสเปรี้ยวปนเผ็ดและใช้สมุนไพรหลายชนิด แนะนำ ก้อยปลาทูน่า (430 บาท) อาหารที่ดัดแปลงมาจากก้อยเนื้อดิบ แต่เปลี่ยนไปใช้ปลาทูน่าเกรดซาชิมินำมาทำเป็นทาร์ทาร์สไตล์ไทย ปรุงรสแบบอีสาน 

 

ก้อยปลาทูน่า (430 บาท)

The North

ในส่วนของอาหารภาคเหนือจะเน้นผักและเครื่องเทศหลายชนิด เริ่มจาก ไส้อั่ว (350 บาท) ภูมิปัญญาการถนอมอาหารโดยใช้เครื่องเทศ ได้กลิ่นพริกแกงหอมนำ 

 

ไส้อั่ว (350 บาท)

The South

และใครที่ชอบรสจัด ต้องไม่พลาดอาหารจากภาคใต้ นั่นคือ ผัดสะตอกุ้ง (450 บาท) สะตอเม็ดใหญ่ผัดกุ้งและกะปิ ได้รสชาติอาหารใต้แท้ ๆ ที่เน้นการปรุงรสด้วยกะปิและเคยเป็นหลัก

 

ผัดสะตอกุ้ง (450 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Sheraton Grande Sukhumvit เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit