Published on January 01, 2022

Industrial Loft & Colonial Style

'Bay' คาเฟ่บรรยากาศดีในย่านอารีย์ ที่ถ่ายทอดเสน่ห์และเต็มไปด้วยความเท่ในสไตล์การตกแต่งแบบ Industrial Loft ผสมกลิ่นอายของ Colonial Style ที่โดดเด่น ชักชวนให้คุณแวะเวียนเข้าไปตั้งแต่แรกเห็น และยังโดดเด่นด้วยรสชาติและกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟ Specialty Coffee ที่คัดสรรเมล็ด Houseblend มาให้เลือกจิบกันกว่า 9 คาแร็กเตอร์ โดยมีนักร้องหนุ่มมากความสามารถ หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านอย่าง 'บอย–อริย์ธัช พลตาล' หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อ 'บอย-LOMOSONIC' มารับบทบาริสต้า พาคุณดื่มด่ำไปกับรสชาติกาแฟที่พิเศษไม่เหมือนใคร

 

Bay

 

Industrial Loft & Colonial Style

หากข้ามฝั่งมายังหัวมุมซอยอารีย์ 3 จะพบกับบรรยากาศร้านเท่ ๆ ในสไตล์ Industrial Loft ใจกลางอารีย์ที่ผสมกลิ่นอายความเป็น Colonial Style ตั้งแต่หน้าประตู ซึ่งเลือกใช้โครงสร้างและผนังสังกะสีที่หลงเหลือร่องรอยของสนิมเอาไว้ และตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลผืนใหญ่ โซฟาหนัง และเก้าอี้ไม้โทนสีเข้มในโซนต่าง ๆ  ทำให้มู้ดโดยรวมดูเท่ ขรึม และมีเสน่ห์น่าค้นหา บนชั้นลอยยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ เครื่องหนังและข้าวของต่าง ๆ ที่ชวนให้คิดว่านี้คือโกดังเก็บของจากเรือส่งสินค้าที่มาแวะพักมาเทียบท่าบริเวณริมอ่าวเสียจริง ๆ 

 

บรรยากาศเท่ ๆ ที่ตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลผืนใหญ่ โซฟาหนัง และเก้าอี้ไม้โทนสีเข้มในโซนต่าง ๆ

 

บันไดเชื่อมไปยังชั้นลอย

Coffee Smells Like Freshly Ground Heaven

‘Bay’ จึงเปรียบเสมือนอ่าว ที่รอทุกคนแวะพักเข้ามาชาร์ตพลัง เหมือนดั่งกับเรือที่แวะเข้ามาพักเทียบท่าที่อ่าว และสัมผัสบรรยากาศความสดชื่นของกาแฟ Specialty สุดพิเศษที่คัดสรรเมล็ดกาแฟจากทั้งไทยและต่างประเทศมาให้เลือกกว่า  9 คาแร็กเตอร์ รวมไปถึง Single Origin อีกกว่า 20 ชนิดให้ชิม ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่คั่วอ่อน คั่วกลาง ไปจนถึงคั่วเข้มถูกใจสายคาเฟอีน กลิ่นหอม ๆ ของกาแฟจึงอบอวลไปทั่วทั้งร้าน ขณะที่บาริสต้าเข้าประจำตำแหน่งค่อย ๆ ลงมือดริปกาแแฟด้วยความละเมียดละไม ที่นี่จึงกลายเป็นเหมือนสวรรค์บนดินทันทีที่คุณได้นั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนพลางชมบาริสต้าค่อย ๆ รังสรรค์กาแฟแต่ละแก้วที่โซนเคาน์เตอร์บาร์กลางร้าน

 

โซนเคาน์เตอร์บาร์กลางร้าน

 

บาริสต้าเข้าประจำตำแหน่งค่อย ๆ ลงมือดริปกาแแฟด้วยความละเมียดละไม

Good Time for Drinks

กาแฟของที่นี่ยังเป็นมากกว่าเครื่องดื่ม เพราะ Bay เลือกเมล็ดกาแฟจากหลากหลายที่มาเบลนด์กันเป็นรสชาติใหม่ ๆ รวมถึง Specialty ที่หน้าตาไม่เหมือนใคร เสิร์ฟมาพร้อมความสวยงามเหมือนกับศิลปะที่นำมาจัดวาง ขอแนะนำเมนูแรกอย่าง Bay (180 บาท) เมนูเรียกความสดชื่นจากน้ำแอปเปิลอาโอโมริผสมกับน้ำส้มยูซุ เติมความ Spice เล็ก ๆ ให้มีลูกเล่นด้วยขิง และเลมอน ก่อนท็อปด้วยผลไม้นานาชนิด ต่อด้วย Coffee Mimosa (250 บาท) เมนูสุดเก๋ที่ผสมผสานรสชาติของ ‘Bobby’ เมล็ดกาแฟเบลนด์รสชาติพิเศษที่ให้ Taste Note ของผลไม้อ่อน ๆ  ซึ่งเข้ากันดีกับน้ำส้ม และ Elderflower ที่ใส่ลงไปในแก้ว พร้อมกิมมิกเก๋ ๆ ให้เท Fentimans Valencian Orange Tonic ลงไปเพิ่มความซาบซ่าและดื่มรับความสดชื่นไปพร้อม ๆ กัน

 

Bay (180 บาท)

 

Coffee Mimosa (250 บาท)

Moon Light Tea (200 บาท) ดับร้อนด้วยชาเอิร์ลเกรย์หอม ๆ และชาที่มีส่วนผสมของกลิ่นหอม ๆ จากเสาวรส มะม่วงและส้มในรูปแบบขวด เสิร์ฟให้เทในน้ำแข็งกลมก้อนโตแบบ On the Rock ให้ดื่มคู่กับผลไม้หวานฉ่ำสดชื่นอย่าง สตรอเบอร์รี บลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี องุ่น ฯลฯ อีกหนึ่งเมนูขอเอาใจคอกาแฟด้วย Dirty Bitchy (220 บาท) เมนูที่ผสมผสานระหว่างกาแฟ Colombia Santa Lucia เข้มข้น และ Uji Matcha หอมละมุนแบบลงตัวจากเมืองอูจิ เกียวโต

 

Moon Light Tea (200 บาท)

 

Dirty Bitchy (220 บาท)

สายช็อกโกเเลตเลิฟเวอร์ต้องถูกใจกับเมนู Negro (160 บาท) Tanzania Single Origin Dark Chocolate เข้มข้นนำมาปั่นจนได้สัมผัสนุ่มละมุน ก่อนท็อปด้วยมาสคาโปนครีม และมาร์เมลโลนุ่มนิ่ม ก่อนโรยด้วย Cocao Extra Brute เพิ่มความเข้มข้นแบบสะใจลงไป นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเค้กโฮมเมดน่าทาน และเมนูอิ่มท้องอย่าง เช่น Wagyu Burger, Smoked Salmon Croissant อร่อย ๆ ให้เลือกทานคู่กับเครื่องดื่ม ใครที่กำลังมองหาร้านบรรยากาศดี ๆ ไม่ควรพลาดแวะพักที่อ่าวแห่งนี้ดูสักครั้ง

 

Negro (160 บาท)

 

Wagyu Burger (280 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
111 หัวมุมซอยอารีย์ 3 พหลโยธิน 7 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามเยื้องกับร้าน ไปประมาณ 200 เมตร (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

Facilities
Suggest an Edit