Published on April 25, 2023

Enjoy Sophisticated Vibes X The Life Artois at Bay

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ชิลล์เอาต์ในบรรยากาศการดีไซน์ร้านเท่ ๆ The Life Artois ขอชวนคุณมาสัมผัสประสบการณ์การแฮงเอาต์หลังเลิกงานที่ร้าน ‘Bay’ คาเฟ่กึ่งบาร์บรรยากาศดีในย่านอารีย์ อีกหนึ่งลิสต์ร้านจากซีรีส์คอนเทนต์ Enjoy Sophisticated Vibes X The Life Artois ที่ถ่ายทอดเสน่ห์และเต็มไปด้วยความคูลกับการตกแต่งร้านแบบ Industrial Loft ผสมผสานกลิ่นอายของ Colonial Style ชวนให้คุณแวะเวียนเข้าไปตั้งแต่แรกเห็น 

นอกจากจะโดดเด่นด้วยรสชาติและกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟ Specialty Coffee ที่คัดสรรเมล็ด Houseblend มาให้เลือกมากมาย โดยมีนักร้องหนุ่มมากความสามารถ หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านอย่าง ‘บอย-อริย์ธัช พลตาล’ หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อ ‘บอย-LOMOSONIC’ มารับบทบาริสต้า พาคุณดื่มด่ำไปกับรสชาติกาแฟที่พิเศษไม่เหมือนใครแล้ว ในช่วงตอนเย็นยังกลายเป็นสถานที่แฮงเอาต์ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มและหลากหลายเมนูอาหารให้เอ็นจอยกันตลอดค่ำคืน

 

Bay คาเฟ่กึ่งบาร์บรรยากาศดีใจกลางย่านอารีย์

 

การตกแต่งแบบ Industrial Loft & Colonial Style

Industrial Loft & Colonial Style

ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักใจกลางย่านอารีย์ ร้านแห่งนี้ก็ได้ชวนดึงดูดใจให้เหล่าคนที่ผ่านไปผ่านมา นับตั้งแต่หน้าประตูก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายเท่ ๆ ของการตกแต่งสไตล์ Industrial Loft ที่ผสมผสานความเป็น Colonial Style ออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยเลือกใช้โครงสร้างและผนังสังกะสีที่หลงเหลือร่องรอยของสนิมเอาไว้ และตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลผืนใหญ่ โซฟาหนัง และเก้าอี้ไม้โทนสีเข้มในโซนต่าง ๆ ทำให้มู้ดบรรยากาศร้านดูเท่ ขรึม และมีเสน่ห์น่าค้นหา นอกจากนี้บนชั้นลอยยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ เครื่องหนัง และข้าวของต่าง ๆ ที่ชวนให้นึกถึงโกดังเก็บของจากเรือส่งสินค้าที่มาแวะพักเทียบท่าบริเวณริมอ่าว ตามชื่อร้าน ‘Bay’ ที่เปรียบเสมือนอ่าว พร้อมให้ทุกคนแวะเข้ามาชาร์จพลัง เหมือนดั่งกับเรือที่แวะเข้ามาพักเทียบท่าที่อ่าว

 

บรรยากาศเท่ ๆ ที่ตกแต่งด้วยหนังสีน้ำตาลผืนใหญ่ โซฟาหนัง และเก้าอี้ไม้โทนสีเข้ม

 

บันไดเชื่อมไปยังชั้นลอย

 

ชิลล์เอาต์สบาย ๆ ในบรรยากาศร้านเท่ ๆ ที่ดูดีมีสไตล์

After Bay

ในช่วงกลางวันคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศความหอมของกาแฟ Specialty สุดพิเศษที่คัดสรรเมล็ดกาแฟจากทั้งไทยและต่างประเทศมาให้เลือกมากมาย ตั้งแต่คั่วอ่อน คั่วกลาง ไปจนถึงคั่วเข้ม ที่จะมีบาริสต้าเข้าประจำตำแหน่งค่อย ๆ ลงมือดริปกาแแฟด้วยความละเมียดละไม ส่วนในช่วงกลางคืนคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารแสนอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟมาให้จิบคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด ให้คุณทิ้งความเครียดหลังเลิกงานแล้วมาสนุกสนานกันตลอดคืน

ช่วง After Bay จะเปิดให้บริการเฉพาะวันพฤหัสบดี-เสาร์ เวลา 18.00-24.00 น. เท่านั้น!
 

เคาน์เตอร์บาร์ที่จะมีบาริสต้ามาลงมือดริปกาแแฟและเสิร์ฟเครื่องดื่มให้คุณ

 

หลากหลายเมนูอาหารที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในช่วงกลางคืน

เริ่มต้นการแฮงเอาต์วันสบาย ๆ ด้วยเมนูทานเล่นอย่าง Parma Bruschetta (380 บาท) ขนมปังอบที่ให้ Texture ความนุ่มและความกรอบแบบกำลังดี พร้อมเพิ่มรสชาติความกลมกล่อมด้วยมาสคาโปเน่รมควัน ท็อปด้วยมะเขือเทศและพาร์มาแฮมปิดท้าย เป็นเมนูที่ทานได้แบบเพลิน ๆ จับคู่กับเครื่องดื่มก็ช่วยเติมเต็มรสชาติได้อย่างเข้ากัน

 

Parma Bruschetta (380 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ว่าใครได้ลองก็ต้องถูกใจ สำหรับ Homemade Italian Sausage (380 บาท) ไส้กรอกโฮมเมดสไตล์อิตาเลียน พิเศษด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศและรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม อันเป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟมาพร้อมกับมันบดและโรสแมรี่รมควัน ช่วยเสริมความอร่อยให้จานนี้มากยิ่งขึ้น เมื่อทานคู่กับเครื่องดื่มก็รับรองว่าเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Homemade Italian Sausage (380 บาท)

ตามด้วยเมนูที่เหมาะ Pairing คู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณอย่าง Potato Pave (220 บาท) มันฝรั่งสไลด์บาง ๆ ก่อนจะนำมาวางซ้อนกันเป็นทรงสี่เหลี่ยม จากนั้นอบจนได้ความกรอบด้านนอก แต่ยังคงความเนียนนุ่มด้านใน ให้กลิ่นหอมเครื่องเทศและสมุนไพร เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับซอสรสเข้มข้น ช่วยเพิ่มมิติของรสชาติให้พิเศษมากยิ่งขึ้น

 

Potato Pave (220 บาท)

เมนูที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ต้องขอยกให้กับ Duck Confit Rocket Spicy Honey (380 บาท) เมนูคลาสสิกสไตล์ฝรั่งเศส โดยเป็นเป็ดที่ใช้กรรมวิธีการตุ๋นในน้ำมันเป็นเวลากว่า 48 ชั่วโมง จนได้รสสัมผัสนุ่มชุ่มฉ่ำละลายในปาก พร้อมรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ก่อนที่จะนำไปอบเพื่อให้หนังมีความกรอบ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักร็อคเก็ตและผลบลูเบอร์รี ทานคู่กับเครื่องดื่มดี ๆ ยิ่งช่วยเสริมมิติรสชาติให้ลงตัว

 

Duck Confit Rocket Spicy Honey (380 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดสดชื่น ทานคู่กับเครื่องดื่มก็เข้ากัน สำหรับ Hotate Ceviche Garlic Yuzu (480 บาท) หอยเชลล์โฮตาเตะราดด้วยน้ำยำรสชาติกลมกล่อม จัดจ้าน ผสมผสานความหอมด้วยยูซุที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างทานได้เป็นอย่างดี

 

Hotate Ceviche Garlic Yuzu (480 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 6PM
Wed : 10AM - 6PM
Thu : 10AM - 12AM
Fri : 10AM - 12AM
Sat : 10AM - 12AM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : 10AM - 6PM
Tue : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
111 หัวมุมซอยอารีย์ 3 พหลโยธิน 7 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามเยื้องกับร้าน ไปประมาณ 200 เมตร (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit