Published on September 19, 2018

Feels Like Home

Poet House อีกหนึ่งคาเฟ่สุดชิลล์ในย่านอารีย์ซอย 5 ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารสไตล์ Comfort Food ในบรรยากาศบ้านหลังน้อยแสนสบายที่สามารถนั่งแฮงก์เอาท์กับเพื่อน ๆ หรือนั่งทำงานชิลล์ ๆ กันได้ตลอดวัน 

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

คาเฟ่เล็ก ๆ แห่งนี้เป็นการนำบ้านหลังเก่ามารีโนเวทใหม่ เพื่อสร้างสรรค์ให้เป็นแหล่งความรู้และนั่งอ่านหนังสือ ทำงานและพักผ่อนชิลล์ ๆ ของคนในย่านนี้ ด้านในตกแต่งโดยเน้นสีขาวและเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลเป็นหลัก ทำให้มีความโปร่งและสบายตา  ตกแต่งด้วยดอกไม้ หนังสือและข้าวของเครื่องใช้กระจุกกระจิก ราวกับได้เข้าไปนั่งในบ้านหลังน้อยของใครสักคนหนึ่ง

 

ตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกน่ารัก

 

Poet House

ตัวร้านนั้นถูกแบ่งออกเป็นสองโซน ฝั่งนึงสามารถนั่งใช้บริการกันในห้องแอร์สบาย ส่วนอีกฝั่งนั้นสามารถเปิดเป็นแบบโอเพ่นแอร์หรือจะปิดเป็นแบบไพรเวทก็ได้ ซึ่งปกติทางด้านนี้ทางร้านจะใช้จัดกิจกรรม Workshop ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาในทุก ๆ เดือน 

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ด้านใน

 

มุมสงบริมหน้าต่าง

Eat Drink Chill

นอกจากจะเป็นร้านกาแฟและคาเฟ่เล็ก ๆ ให้หลายคนมานั่งพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมสนุก ๆ กันได้แล้ว ทางร้านยังมีบริการอาหาร ของหวานและเครื่องดื่ม ให้เลือกสั่งและนั่งชิลล์กันได้ตลอดทั้งวันอย่างไม่มีเบื่อ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าเมนูของทางร้านจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเรื่อย ๆ ตามแต่วัตถุดิบที่ได้มาในแต่ละวัน

สำหรับเมนูที่ทางร้านแนะนำวันนี้ เริ่มต้นกันที่ สปาเก็ตตี้กุ้งคั่วพริกเกลือ (135 บาท) เมนูฟิวชั่นอิตาเลียน - ไทยยอดฮิต ที่ได้หยิบยกสูตรของคุณแม่เจ้าของร้านมาทำโดยใช้เส้นสปาเก็ตตี้คั่วกับกระเทียม พริก เกลือและเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ปิดท้ายด้วยกุ้งสดชิ้นโต คลุกเคล้าให้เข้ากันจะได้สปาเก็ตตี้รสชาติจัดจ้านถูกใจคนชอบทานรสจัด สามารถสั่งคู่กับ Rose Lychee (100 บาท) เครื่องดื่มรสชาติหวานซ่าจากลิ้นจี่ กุหลาบและโซดา  ช่วยลดระดับความเผ็ดร้อนของจานนี้ได้เป็นอย่างดี

 

สปาเก็ตตี้กุ้งคั่วพริกเกลือ (135 บาท) และ Rose Lychee (100 บาท)

หรือจะลองเป็น ข้าวยำไส้กรอกแซ่บ (125 บาท) ที่ทางร้านเสิร์ฟสลัดผักสดคลุกเคล้าน้ำยำรสแซ่บและไส้กรอก มาคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ

 

ข้าวยำไส้กรอกแซ่บ (125 บาท)

แต่หากใครไม่ถนัดทานรสจัดจ้านหรือเป็นสายสุขภาพทางร้านก็ยังมีเห็ดออรินจิผัดพริกไทยดำ (85 บาท) เมนูสเปเชียลที่ทางร้านได้เห็ดออรินจิคุณภาพดีมาผัดคลุกเคล้ากับพริกไทยดำจนได้กลิ่นหอมน่าทานเสิร์ฟบนข้าวสวยร้อน ๆ คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วค่อยทานในตอนร้อน ๆ ยิ่งช่วยให้รสชาติดีมากยิ่งขึ้น 

 

เห็ดออรินจิผัดพริกไทยดำ (85 บาท)

เมื่อมีเมนูอาหารจานหลักกันแล้วอย่าลืมเลือกเครื่องดื่มที่ถูกใจมากดื่มคู่กัน อย่าง Earl Grey Maple (120 บาท) ชาเอิร์ลเกรย์ผสมไซรัปเมเปิ้ลเสิร์ฟคู่กับแท่งซินนามอนเบิร์นไฟ แนะนำให้ลองดื่มก่อน หากต้องการเติมกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นขึ้นค่อยนำแท่งซินนามอนคนลงในแก้ว

หรือจะลองเป็น Rose Machiato (120 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Single Origin จากภาคเหนือของไทย แยกชั้นเลเยอร์มากับไซรัปกุหลาบ ให้กลิ่นหอมของกาแฟและกุหลาบไปพร้อม ๆ กัน แต่หากใครที่อยากลิ้มรสชาติใหม่ ๆ ทางร้านก็ยังมี Mocca Coconut Milk (120 บาท) กาแฟมอคค่าผสมผสานกับกะทิ

 

Earl Grey Maple (120 บาท)

เมนูขนมหวานโฮมเมดหน้าตาน่าทานอย่าง Valrhona Chocolate Cake (160 บาท) ช็อกโกแลตเค้กหวานน้อย รสชาติเข้มข้น หรือ Maccademia Cake (160 บาท) แมคคาเดเมียลูกโตบนเนื้อเค้กนุ่มผสมแมคคาเดเมีย

 

Valrhona Chocolate Cake (160 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
อารีย์ซอย 5 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Suggest an Edit