Published on February 14, 2018

New Style of Bingsu

Bbao Bbao ร้านน้ำแข็งไสหม้อไฟร้านเล็ก ๆ ในซอยสุขุมวิท 63 หรือระหว่างเอกมัย 13 และ 15 ที่ริเริ่มโดยกลุ่มเพื่อนและ คุณนัฐพงษ์ ตั้งดำรงค์กุล เน้นเสิร์ฟเมนูน้ำแข็งใสบิงซูที่ครีเอทใหม่โดยใส่มาในหม้อไฟชาบูพร้อมท็อปปิ้งหลากหลายให้ได้ลิ้มลองกัน

 

Cozy Little Space

ทางร้านเลือกใช้สีขาวเป็นหลักเพื่อทำให้ร้านดูกว้างขึ้นและใช้ไม้โฟเมก้าบุที่ผนังเพิ่มความสบายตา มีโต๊ะบาร์สไตล์ญี่ปุ่นที่สามารถเลื่อนแผงกั้นออกได้หากมากันหลายคน ถ้าหากมองขึ้นไปบนฝ้าเพดานจะมีช่องสี่เหลี่ยมลึกลงไป ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ห้องใต้หลังคา ส่วนผนังคล้ายอิฐสีขาวถูกปูด้วยกระเบื้อง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากรถไฟใต้ดินอังกฤษ และยังมีมุมน้ำชาเย็น ๆ ให้บริการตัวเองด้วย

 

 

Let's Get Cold & Sweet

น้ำแข็งไสของที่นี่จะนุ่มและเบาเหมือนกับชื่อร้าน ซึ่งจะปั่นน้ำแข็งให้ละเอียดเหมือนบิงซูและมีรสชาติแตกต่างกันไป เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำ Bbao Bbao Healthy Soya Shabu (249 บาท) น้ำแข็งไสรสน้ำเต้าหู้ ราดด้วยไวท์ช็อคโกแลตผสมวิปปิ้งครีม และท็อปด้วยถั่วแดงบด เสิร์ฟมาบนหม้อไฟชาบูที่เก็บความเย็นได้ดี กินคู่กับท็อปปิ้ง ได้แก่ พานาคอตต้า แปะก๊วย และสาคูในน้ำเชื่อม ทางร้านแนะนำวิธีกินให้อร่อย โดยการเทท็อปปิ้งทุกอย่างรวมกัน รอจนควันน้ำแข็งลอยขึ้น จึงเทซอสนมเพิ่มรสชาติ แล้วค่อยคนจนเข้าดี จากนั้นตักกินเย็น ๆ จะได้กลิ่นและรสน้ำเต้าหู้แท้ ๆ แบบไม่หวานมาก ส่วนพานาคอตต้าจะเทรวมหรือกินแยกก็ได้รสกลมกล่อมดี เพราะทำมาจากนมและวานิลลาที่เข้มข้นจนหลาย ๆ คนติดใจขอซื้อกลับบ้าน

 

Bbao Bbao Healthy Soya Shabu (249 บาท)

อีกเมนูที่เหมาะจะทานในช่วงหน้าร้อน Bbao Bbao Mango Lover Shabu (249 บาท) น้ำแข็งไสรสมะม่วง ที่มาพร้อมกับท็อปปิ้งเนื้อมะม่วง วุ้นมะพร้าว พานาคอตต้า และซอสมะม่วงเข้มข้น กินรวมกันแล้วได้รสหวานฉ่ำและเปรี้ยวเล็ก ๆ จากซอสมะม่วง 

 

Bbao Bbao Mango Lover Shabu (249 บาท)

ส่วนเมนูเปรี้ยวหวานสีสันสดใสและถูกใจใครหลายคน Bbao Bbao Strawberry Lover Shabu (249 บาท) น้ำแข็งไสรสนมฮอกไกโด ราดซอสนมผสมวิปปิ้งครีม เสิร์ฟมาพร้อมสตรอเบอร์รี่สด ชีสเค้ก พานาคอตต้า และซอสสตรอเบอร์รี่ หากเททุกอย่างและคนรวมกันจะได้รสที่กลมกล่อม เปรี้ยวหวานพอดี แต่หากทานแยกก็จะสัมผัสได้ถึงรสหวานนุ่มของชีสเค้ก และเปรี้ยวหวานจากซอสสตรอเบอร์รี่ได้อย่างแตกต่าง

 

Bbao Bbao Strawberry Lover Shabu (249 บาท)

Chocolate Lovers

ใครที่ชอบช็อคโกแลต แนะนำ Bbao Bbao Chocolate Lover Shabu (249 บาท) น้ำแข็งไสรสนมฮอกไกโด ราดซอสนมผสมวิปปิ้งครีม และโรยผงช็อกโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมบราวนี่ ช็อคโกแลตชิพ พานาคอตต้า และซอสช็อคโกแลตเข้มข้น กินแล้วได้รสหวานปนขมเล็ก ๆ หากคนรวมกันจะได้รสที่เข้ากันพอดี

 

Bbao Bbao Chocolate Lover Shabu (249 บาท)

Icy Drinks

ส่วนเครื่องดื่มก็จะมีให้เลือกหลายเมนู เป็นเมนูที่ครีเอทขึ้นมาเพื่อดับร้อนโดยเฉพาะ เช่น Sparkling Passion (89 บาท) น้ำเสาวรสเข้มข้นผสมกับโซดา เปรี้ยวหวาน ซ่า สดชื่น และอีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้าน Lychee Mojito Frappe (89 บาท) น้ำลิ้นจี่ปั่นกับใบสาระแหน่ ราดซอสสตรอเบอร์รี่ตบท้าย มีกลิ่นหอมหวาน เหมาะจะเติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

Lychee Mojito Frappe (89 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 11:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
267/15 สุขุมวิท 63 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit