Gen Japanese Charcoal Grill

Published on April 03, 2017

The Old Japanese House in Ekamai

ใครที่แวะเข้ามาที่โครงการ ACMEN Complex ในย่านเอกมัย คงจะสะดุดตากับบ้านหลังใหญ่สไตล์ญี่ปุ่นโบราณ เอกลักษณ์ของร้านชวนให้เปิดประตูไม้เข้าไปด้านใน โดยบ้านหลังนี้เป็นที่ตั้งของ Gen ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Charcoal Grill ในบรรยากาศสบาย ๆ

 

 

Back in 1930's

เมื่อเดินเข้าไปด้านในร้าน จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายญี่ปุ่นในยุค 1930’s เพดานสูงโปร่ง ทางร้านใช้ไม้เก่าอายุกว่าร้อยปีจากเกียวโตมาสร้างเป็นโครงร้าน จึงได้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในบ้านญี่ปุ่นแท้ ๆบริเวณด้านซ้ายเป็นเคาน์เตอร์บาร์เรียงรายด้วยเหล้าและสาเก ด้านขวาเป็นโซฟายาวพร้อมโต๊ะนั่ง ถัดเข้าไปด้านในจะกั้นเป็นห้องเล็ก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือมาเป็นกลุ่ม

 

 

Binchotan Charcoal Grill

ร้านนี้เกิดจากความตั้งใจของคุณ Kenichi Nagata - เจ้าของร้านที่ฝากผลงานไว้กับ Jidori Cuisine Ken ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดมากว่า 10 ปีในซอยสุขุมวิท 26 สำหรับคอนเซ็ปต์ของร้านนี้ คุณ Kenichi ต้องการให้เป็นร้านอาหารย่างสไตล์ญี่ปุ่นโดยใช้ถ่าน Binchotan ที่ให้ความร้อนสูงและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เพื่อให้เนื้อที่ย่างมีรสชาติดีที่สุด ในขณะเดียวกันก็มีอาหารอีกหลายสไตล์เป็นตัวเลือกให้มีลูกเล่นและไม่น่าเบื่อ

ทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น วัตถุดิบหลักของร้านคือ Jidori Chicken ที่เปรียบเสมือนเนื้อโกเบแห่งวงการไก่ นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลที่ส่งตรงจากตลาดปลาทุกเช้าเพื่อให้ได้ทั้งความสดและคุณภาพที่หนึ่ง

 

Best of Japan

มาเริ่มต้นมื้อนี้ด้วย Gen Sashimi Platter “Matsu” (1,300 บาท) เซ็ตซาชิมิสำหรับ 2 คน ที่โดดเด่นด้วย Nodokuro เกรดพรีเมียม และอาหารทะเลสด ๆ อีกมากมาย

 

Gen Sashimi Platter “Matsu” (1,300 บาท)

Jidori Chicken

Mixed Jidori Shamo (590 บาท) จานนี้คัดเฉพาะไก่คุณภาพดีที่สุดของญี่ปุ่นเท่านั้น นำมาย่างกับถ่าน Binchotan ทานคู่กับหัวไชเท้าฝอยและยูซุ

 

Mixed Jidori Shamo (590 บาท)

จานต่อมา Nikumaki 3 (270 บาท) หมูสามชั้นพันหน่อไม้ฝรั่ง ขิงสับ และมะเขือเทศกับมอซซาเรลล่าชีส นำไปย่างถ่านอ่อน ๆ จนสุกกำลังดี ผสมผสานรสชาติของหมูและผักได้อย่างลงตัว

 

Nikumaki 3 (270 บาท)

นอกจากจานย่างแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกทาน หากชอบทานเส้น แนะนำ Tori Soba (270 บาท) ราเมนซุปไก่ที่มีความข้นเล็กน้อย ท็อปด้วยชาชูไก่แทนที่จะเป็นหมูเหมือนร้านราเมนทั่วไป อร่อยไปอีกแบบ

 

Tori Soba (270 บาท)

Mad About Matcha

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย Matcha Fondue (290 บาท) ผลไม้สด มาร์ชแมลโลว์ และโมจิ จิ้มฟองดูว์ชาเขียวร้อน ๆ รสหวานกลมกล่อม

 

Matcha Fondue (290 บาท)

Info
Hours
Open : 5:30PM - 12AM
Mon : 5:30PM - 12AM
Tue : 5:30PM - 12AM
Wed : 5:30PM - 12AM
Thu : 5:30PM - 12AM
Fri : 5:30PM - 12AM
Sat : 5:30PM - 12AM
Sun : 5PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ACMEN Complex ระหว่างเอกมัย ซอย 13 กับ 15 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit