Pompano Café du Musée

Published on November 14, 2019

Cafe du Musée in Ekkamai

ชวนไปสัมผัสกลิ่นอายสไตล์วินเทจที่ Pompano Café du Musée สาขาใหม่ล่าสุดของ Pompano Roasted Cafe ร้านกาแฟสไตล์วินเทจชื่อดังย่านจตุจักรที่ขยับขยายสาขามาเสิร์ฟกาแฟใจกลางเมืองย่านเอกมัยซอย 15 โดยยังคงคอนเซ็ปต์สไตล์วินเทจไว้เช่นเดิม เพิ่มเติมคือการตกแต่งร้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ฝรั่งเศส ภายใต้คอนเซ็ปต์มิวเซียมชานเมืองแห่งกรุงปารีส พร้อมต้อนรับเหล่าคนรักของสะสมแนววินเทจ ให้ได้แวะมาทานขนมหวานและเครื่องดื่มคุณภาพดี ท่ามกลางความคลาสสิกของเหล่าของสะสมจากยุคเก่า

 

Pompano Café du Musée สาขาเอกมัยซอย 15

 

โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมโบราณที่ผสมผสานกลิ่นอายสไตล์โมเดิร์นฝรั่งเศส

Inspired by Paris Musée

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการเฟอร์นิเจอร์วินเทจอยู่แล้ว จึงออกแบบให้คาเฟ่แห่งนี้เปรียบเสมือนมิวเซียมเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยของสะสมแอนทีคในยุคเก่า พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนใหม่ให้ได้สัมผัสถึงบรรยากาศแห่งกรุงปารีส โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงฝรั่งเศส

 

บรรยากาศอันแสนอบอุ่นของมิวเซียมชานเมืองแห่งกรุงปารีส

 

โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแนววินเทจจากยุคเก่า

ทันทีที่ก้าวเข้ามาในร้านจะต้องสะดุดตากับมุมเคาน์เตอร์บาร์และเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์สวย พร้อมด้วยของสะสมสุดคลาสสิกจากยุคเก่านานาชนิดที่นำมาประดับประดาอยู่ทั่วทุกมุมร้าน นับตั้งแต่ชั้นวางหนังสือ โคมไฟ เก้าอี้ และโต๊ะไม้ อันเต็มไปด้วยรายละเอียดของสถาปัตยกรรมโบราณที่ผสมผสานกลิ่นอายสไตล์โมเดิร์นฝรั่งเศสออกมาได้อย่างลงตัว

 

มุมชั้นวางหนังสือสุดคลาสสิก

From House Blend To HOF Blend

แม้ว่าเจ้าของร้านจะไม่ได้เติบโตมาจากสายกาแฟ แต่ด้วยความที่ใจรัก บวกกับการชอบสะสมของวินเทจเป็นทุนเดิม จึงต่อยอดสู่การผสมผสานระหว่างของสะสมและร้านกาแฟออกมาในรูปแบบคาเฟ่ตามแบบฉบับของ Pompano อันโดดเด่นด้วยเมล็ดกาแฟ House Blend ซึ่งทางร้านคั่วเองอย่าง HOF Blend มอบความหอมและรสชาติเข้มข้นที่ไม่เหมือนใคร

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์กาแฟที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเครื่องดื่มคุณภาพดี

 

ของสะสมสุดคลาสสิกจากยุคเก่าที่นำมาประดับประดาอยู่ทั่วทุกมุมร้าน

Special Menus of Pompano Café du Musée

สำหรับความพิเศษของเมนูที่สาขาใหม่ล่าสุด Pompano Café du Musée พร้อมเสิร์ฟความอร่อยนั้น อยู่ที่การครีเอต Special Menu สุดพิเศษแบบแปลกใหม่เฉพาะที่นี่ที่เดียว เริ่มกันที่เมนู Cafe Truffe Au Chocolat (180 บาท) เครื่องดื่มที่ให้กลิ่นอายสไตล์ฝรั่งเศส โดยแก้วนี้มีส่วนผสมของกาแฟนม ผสมผสานความเข้มข้นด้วยช็อกโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปัง Baguette ที่เสริมความหอมด้วยชีสและเห็ดทรัฟเฟิล โดยให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของชีสและเห็ดทรัฟเฟิล เป็นการผสานรสชาติความอร่อยออกมาได้อย่างลงตัว

 

Cafe Truffe Au Chocolat (180 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Birkin (150 บาท) เครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋า Hermès อันเป็นที่นิยมและมีต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศส โดยครีเอตออกมาสู่เมนูกาแฟดำที่ผสมผสานความหอมหวานด้วยน้ำส้ม Blood Orange มาพร้อมดีไซน์การตกแต่งที่เหมือนสายคล้องหูกระเป๋ารุ่น Hermès Birkin Bag สำหรับแก้วนี้จะได้สัมผัสถึงความหอมสดชื่นของผลไม้ที่ผสมผสานเข้ากับกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟไปพร้อม ๆ กัน

 

Birkin (150 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูพิเศษอย่าง Mer De Fleurs (170 บาท) เครื่องดื่มฟรุ๊ตตี้โซดา ที่ครีเอตออกมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ อันเต็มไปด้วยส่วนผสมของผลไม้หลากหลายชนิด อาทิ เลมอน มะนาว ทับทิม ลิ้นจี่ และส้ม แล้วผสมผสานความสดชื่นด้วยโซดา โดยคนดื่มจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมของผลไม้แบบเต็มคำ

 

Mer De Fleurs (170 บาท)

เอาใจคนรักกาแฟนมด้วยเมนู Honey Latte (150 บาท) กาแฟนมที่ผสมผสานความหอมหวานด้วยน้ำผึ้งจากธรรมชาติแทนน้ำตาล โดยเสิร์ฟมาพร้อมกับฟองนมนุ่มละมุน ที่เสริมความหอมกรุ่น กลมกล่อม หวานมัน ออกมาได้อย่างพอดี

 

Honey Latte (150 บาท)

ต่อกันที่เมนูออริจินัลของทางร้านอย่าง Hot Coffee Latte (120 บาท) ลาเต้ร้อนที่เสิร์ฟมาพร้อมฟองนมเนียนละเอียด โดยให้รสสัมผัสเข้มข้นที่ผสมผสานความกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของเมล็ดกาแฟ HOF Blend สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่มีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

 

Hot Coffee Latte (120 บาท)

ปิดท้ายความอร่อยด้วยเมนูเบเกอรีอันเลื่องชื่อของฝรั่งเศสอย่าง Croissant (110 บาท) ครัวซองต์สูตรโฮมเมดที่พิเศษด้วยรสสัมผัสแบบกรอบนอกนุ่มใน พร้อมให้ความหอมรสชาติกลมกล่อมแบบกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมแยมเลมอนสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ผสมผสานรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

เบเกอรีหลากหลายแบบอันเลื่องชื่อของฝรั่งเศส

 

Croissant (110 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ปากซอยเอกมัย 15 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit