Published on February 08, 2018

Ban Bueng Noodle is Coming to Town

Mamarin ร้านก๋วยเตี๋ยวใจกลางเอกมัยที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปสูตรลับเฉพาะจากอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ด้วยความตั้งใจของคุณเค้ก - อุทัย ปุญญมันต์ ที่อยากหยิบเอาเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ใครหลายคนมองว่าเป็นเมนูธรรมดา มาทำให้เห็นว่าจริง ๆ แล้วแต่ละชามนั้นมีรายละเอียดที่ซ่อนอยู่มากมาย ต้องใช้ทั้งแรงกาย ความเชี่ยวชาญ และความพิถีพิถันที่แสนมหัศจรรย์มากเลยจริง ๆ

 

Cozy Vibe

บรรยากาศภายในร้านเน้นการตกแต่งโดยใช้โทนสีน้ำเงิน - ขาว และงานไม้สีอ่อนเป็นหลักที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง ด้านหน้าเป็นโซนสเตชั่นสำหรับลวกก๋วยเตี๋ยวที่เปิดโล่งให้สามารถมองเห็นเชฟปรุงอาหารกันแบบชามต่อชาม รอบ ๆ ร้านเป็นกระจกใสที่มองเห็นสวนเล็ก ๆ สีเขียวสุดร่มรื่น 

 

 

Customizing Your Own Dish

สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวของทางร้านนั้นจะให้สั่งเป็น 2 สเต็ป เริ่มตั้งแต่การเลือกเส้น มีให้เลือกทานทั้งแบบ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ เกี๊ยวหมู บะหมี่เกี๊ยวหมู เกี๊ยวปลา และ เกาเหลา ถัดมาจะเป็นการเลือก วิธีการปรุง ซึ่งแต่ละชามจะแตกต่างกันที่เครื่องเคียง แต่หากเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำทางร้านก็จะใช้น้ำซุปสูตรลับของอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ที่เคี่ยวโดยใช้กระดูกหมูติดเนื้อ หมึกแห้ง และกุ้งแห้ง จนได้น้ำซุปที่ให้รสหวานกลมกล่อม เริ่มกันที่เมนูแรกอย่าง ก๋วยเตี๋ยวน้ำดั้งเดิม (ราคาเริ่มต้นที่ 69 บาท) นอกจากความพิเศษจะอยู่ที่น้ำซุปบ้านบึงแบบดั้งเดิมที่เคี่ยวด้วยความพิถีพิถันจนได้รสที่กลมกล่อมแล้ว ยังมาพร้อมเครื่องเคียงแบบจัดเต็มทั้งหมูบะช่อผสมหมึกแห้ง กุ้งแห้ง หมูสไลด์ คาตั๊งหรือเนื้อหมูส่วนติดกระดูก ตับ เกี๊ยวแผ่นทอด และกระเทียมเจียวหอม ๆ ที่โรยหน้ามา

 

ก๋วยเตี๋ยวน้ำดั้งเดิม (ราคาเริ่มต้นที่ 69 บาท)

ใครที่ชอบรสชาติแบบจัดจ้านทางร้านแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพริกสด (ราคาเริ่มต้นที่ 69 บาท) ที่เพิ่มมะนาว พริกขี้หนูสด และถั่วลิสงคั่วใหม่สับหยาบ ๆ อร่อยครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด

 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพริกสด (ราคาเริ่มต้นที่ 69 บาท)

หรือจะลอง ก๋วยเตี๋ยวแห้งเย็นตาโฟ (ราคาเริ่มต้นที่ 89 บาท) อร่อยเข้มข้นขึ้นอีกในเวอร์ชั่นแห้ง พร้อมน้ำซุปดั้งเดิมแบบแยกต่างหาก ที่สำคัญยังเพิ่มเครื่องเคียงอย่างหมึกสด เต้าหู้ทอด และกุ้งแพทอดกรอบให้ได้เคี้ยวกันแบบเพลิน ๆ

 

ก๋วยเตี๋ยวแห้งเย็นตาโฟ (ราคาเริ่มต้นที่ 89 บาท)

นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นให้ได้สั่งระหว่างรอก๋วยเตี๋ยวหรืออร่อยไปพร้อม ๆ กับก๋วยเตี๋ยวชามโปรดอีกด้วย แนะนำ กุ้งแพทอดมามาริน (85 บาท) กุ้งแพทอดกรอบที่เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มอาจาดให้ทานคู่กัน 

 

กุ้งแพทอดมามาริน (85 บาท)

Try Thai Dessert!

อย่าลืมตบท้ายด้วยเมนูของหวานสไตล์ไทย ๆ อย่าง ข้าวเหนียวเปียกอัญชัน (65 บาท) ที่เพิ่มเติมความอร่อยด้วยลำไย มะพร้าวอ่อน และกะทิสดคั้นมือรสเข้มข้น หอม หวานมันที่ราดหน้ามา

 

ข้าวเหนียวเปียกอัญชัน (65 บาท)

Refreshing Thai Drinks

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มแนะนำให้เพิ่มความสดชื่นด้วย เก๊กฮวยอบควันเทียน (45 บาท) ที่เพิ่มความพิเศษจากเก๊กฮวยหวานเย็นแบบเดิม ๆ ด้วยการนำไปอบควันเทียนเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมเฉพาะตัวแบบขนมไทย

 

เก๊กฮวยอบควันเทียน (45 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยเอกมัย 15 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit