Published on January 25, 2021

Feel Like Korean Cafe

Blacksugar CAFE BKK แฟชั่นคาเฟ่สายมินิมัล ที่หยิบเอาคอนเซ็ปต์เสื้อผ้ามาผสมผสานงานอาร์ตและเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย นำเสนอผ่านความดิบเท่ของโครงสร้างอาคารปูนเปลือยที่เดิมเป็น Headquarter ของแบรนด์  BLACK SUGAR แบรนด์เสื้อผ้าสุดเท่ของ คุณเม-เมธาวี อ่างทอง ดีไซน์เนอร์ไทยและผู้ก่อตั้งแบรนด์ ซึ่งเป็นสไตล์เสื้อผ้าที่โดดเด่นด้วยการดีไซน์ และโครงสร้างแพทเทิร์นเสื้อผ้าในโทนสีขาว เทา ดำ ก่อนจะรีโนเวทตึกบางส่วนให้เป็นพื้นที่แห่งความครีเอทีฟตามคอนเซ็ปต์เสื้อผ้า ที่มีครบทั้งบาร์กาแฟ แกลเลอรี เวิร์กช็อป รวมไปถึง Show Room ขนาดย่อมของแบรนด์ BLACK SUGAR และ BOTANIQUE ที่อยู่ข้างกัน

 

Blacksugar CAFE BKK

 

ความดิบเท่ของโครงสร้างอาคารปูนเปลือย

ภายในร้านตกแต่งชวนให้คุณคิดถึงบรรยากาศการนั่งจิบกาแฟในกรุงโซล ประเทศเกาหลี ด้วยมุมแสงที่แตกต่างกันออกไปตั้งแต่เช้าจรดเย็น ยามบ่ายจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟรับแดดอ่อน ๆ ที่สาดส่องเข้ามาในร้านอย่างพอดิบพอดี สไตล์การตกแต่งของร้านยังมิกซ์แอนด์แมทช์เฟอร์นิเจอร์สวย ที่เป็นไอคอนิกจากดีไซเนอร์ดังระดับโลก เช่น เก้าอี้ Plia Folding Chair, Louis Ghost Chair, Wire Mesh Chairs, โต๊ะกาแฟ The Eileen Gray Table ที่ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหนก็ 'Never Go Out of Style' มาจัดวางให้แต่ละมุมโดดเด่นและน่าสนใจไม่แพ้กัน

 

Show Room ขนาดย่อมของแบรนด์ BLACK SUGAR

 

เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยอย่าง โต๊ะกาแฟ The Eileen Gray Table

นอกจากบรรยากาศร้านที่ถูกใจสายฮอปเพราะมีมุมให้ถ่ายภาพไปอัพลงโซเชียลอย่างจุใจ ภายในร้านยังตกแต่งด้วยงานศิลปะและภาพถ่ายสวย ๆ จากฝีมือเจ้าของร้าน ให้คุณเสพงานศิลป์ไปพร้อมกับการจิบเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้ว

 

มุมไฮไลต์ของร้านที่มีเก้าอี้สุดเก๋ดีไซน์โดย BLACK SUGAR และ PASAYA

 

บรรยากาศภายในร้าน

When Fashion Meets Cafe

สำหรับเครื่องดื่มของทางร้าน เน้นเสิร์ฟเมนูคลาสสิกที่ดื่มง่ายดีไซน์สวยเข้ากับคอนเซ็ปต์ร้าน ขอแนะนำเมนู Love Me Black (100 บาท) เครื่องดื่ม Signature อเมริกาโนที่นำเอากาแฟดำมาผสมผสานกับอัญชันมะนาวและเพิ่มความสดชื่นด้วยโซดา เสิร์ฟมาพร้อมกิมมิกเก๋ ๆ บนจานรองแก้วที่แฝงข้อความน่ารักเรียกรอยยิ้มเอาไว้อีกด้วย หรือจะลองสั่ง Caffe Latte (80 บาท) ลาเต้เย็นที่ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพจากดอยช้างทางภาคเหนือของไทย ผสมผสานความหอมกลมกล่อมด้วยนม ให้รสนุ่มละมุนที่พอดี

 

Love Me Black (100 บาท)

 

Caffe Latte (80 บาท)

จับคู่ทานกับ Plain Croissant (90 บาท) ครัวซองต์โฮมเมดแป้งบางกรอบที่หอมกรุ่นกลิ่นเนยเต็มคำ และ Lemon Butter Cake (95 บาท) เลมอนเค้กรสหวานอมเปรี้ยวจากเลมอน หอมเนยเเละ Lemon Glaze ที่ราดท็อปไว้ด้านบน นอกจากนี้ยังมีเบเกอรีอื่น ๆ ให้ลองชิมอย่าง Chocolate Eclairs, Basque Cheesecake ฯลฯ

 

Caffe Latte (80 บาท) และ Lemon Butter Cake (95 บาท)

 

Anchan Caramel Milk (85 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
11 ซอยรามอินทรา 14 (ซอยมัยลาภ) เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit