Published on August 28, 2020

Warm White Cafe & Co-Working Space

หากใครที่กำลังมองหาพื้นที่สบาย ๆ ซึ่งเป็นทั้งคาเฟ่ดีไซน์สวยและ Co-Working Space อยู่ละก็ ลองแวะมาเข้ามายังซอยศรีนครินทร์ 5 ซึ่งคุณจะได้พบกับ Blanc Cafe & Eatery คาเฟ่สีขาวสุดมินิมัลที่โดดเด่นแสนสะดุดตา พร้อมให้คุณได้แวะมานั่งชิลล์และอิ่มท้องไปกับหลากหลายเมนูโฮมเมดแสนอร่อย

 

ตัวร้านโดดเด่นด้วยโครงสร้างตึกสีขาวแสนสะดุดตา

“ผมตั้งใจสร้างที่นี่ให้เป็นแหล่งพักผ่อนของคนแถวนี้ อยากให้เป็นที่ที่เพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงได้มานั่งชิลล์กันครับ" คุณวิว-เจ้าของร้าน บอกเล่าให้ฟังเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์ของทางร้าน

 

โซนเคาน์เตอร์บาร์

Minimal Vibes

“เรื่องการตกแต่งเป็นแบบ Contemporary ผสานกับความมินิมัล ซึ่งเราตั้งใจใช้คำว่า Blanc ที่เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่าสีขาว ให้เข้ากับโทนสีของร้านครับ” คุณวิวเล่าต่อถึงสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นไปในโทนสีขาว มีกระจกใสบานใหญ่ไว้เปิดรับแสงธรรมชาติ และเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยที่มาช่วยเสริมความอบอุ่นสบายตาให้กับตัวร้าน

 

อีกหนึ่งมุมน่ารัก ๆ เปิดรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่

Mom's Recipe

นอกจากบรรยากาศและการตกแต่งร้านที่อบอุ่นสบายตาแล้ว ในส่วนของเมนูอาหารนั้นก็โดดเด่นและมีให้เลือกทานหลากหลายแบบไม่แพ้กัน โดยที่นี่เสิร์ฟความอร่อยทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมตลอดทั้งวัน

มาถึงที่ร้านแล้วต้องลองสั่งเมนูกาแฟแสนชื่นใจอย่าง Blanc Orange Americano (155 บาท) อเมริกาโนน้ำส้มที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทย ทำให้แก้วนี้มีกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟที่ผสานรสชาติสดชื่น ๆ เข้ากับน้ำส้มได้เป็นอย่างดี แต่หากใครไม่ดื่มกาแฟแนะนำให้สั่ง โอริโอ้ปั่น (175 บาท) มาดื่มกัน โดยแก้วนี้ให้รสชาติหวานละมุนของนมสดที่เข้ากันกับความกรุบกรอบของโอริโอ้ที่ทางร้านนำมาใส่เป็นส่วนผสมมากเป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสให้ได้เคี้ยวเล่นกันแบบเพลิน ๆ 

 

Blanc Orange Americano (155 บาท)

 

โอริโอ้ปั่น (175 บาท)

สำหรับเมนูอาหารก็ไม่น้อยหน้า เพราะที่นี่มีจาน Signature ให้เลือกสั่งมาเติมความอิ่มท้องกันแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นเมนู ผัดไทกุ้ง (190 บาท) ผัดไทห่อไข่สูตรคุณแม่ของคุณวิว โดยให้รสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมตามแบบอาหารไทยต้นตำรับ เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งแม่น้ำตัวโตให้ทานคู่กันอย่างลงตัว

 

ผัดไทกุ้ง (190 บาท)

หรือจะเป็นเมนูอาหารแนวตะวันตกอย่าง Spaghetti Ebiko Cream (230 บาท) สปาเก็ตตี้ที่ทางร้านตั้งใจนำเสนอเป็นพิเศษ โดยจานนี้มาพร้อมเนื้อครีมเข้มข้นอันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน คลุกเคล้ามากับเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกมาสุกกำลังดี แล้วท็อปด้านบนด้วยไข่กุ้งและกุ้งตัวโต

 

Spaghetti Ebiko Cream (230 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยศรีนครินทร์ 5 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit